ธุรกิจ

Hyundai KONA Electric ประกาศยอดขายทั่วโลกทะลุ 1 แสนคัน


บริษัท ฮุนได มอเตอร์ จำกัด ประกาศความสำเร็จครั้งใหญ่ Hyundai Kona Electric (ฮันเด โคนา อิเลคทริค) รถยนต์อเนกประสงค์ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ที่ได้รับรางวัลระดับโลก มียอดขายทั้งสิ้น 103,719 คัน ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2563 ซึ่งใช้เวลาเพียงแค่ 2 ปีหลังจากการเปิดตัวเมื่อเดือนมีนาคม 2561 โดยยอดขายจากตลาดที่ไม่นับยอดจากในประเทศเกาหลี คิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 3 ใน 4 ของยอดขายทั้งหมด

Hyundai Kona Electric ได้รับรางวัล รถยนต์สำหรับครอบครัวขนาดเล็กที่ดีที่สุด จาก “Top Gear Electric Awards” ในเดือนเมษายน 2563 ซึ่งวัดจากสมรรถนะในการขับขี่ระยะเวลา 24 ชั่วโมง ระยะทาง 1,600 กม. ในการเดินทางในยุโรป และในปีเดียวกันก็ได้รับการยกย่องให้เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ดีที่สุดจาก “U.S. News & World Report”  ในปี 2562 “Wards Auto” ได้รวม Hyundai Kona Electric ไว้เป็นหนึ่งใน 10 อันดับของเครื่องยนต์ที่ดีที่สุด  และในปี 2561 Auto Express” ได้มอบให้ Hyundai Kona Electric เป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่คุ้มค่าที่สุดแห่งปี  นอกจากนี้รถยนต์พลังงานไฟฟ้า Hyundai Kona Electric ยังได้ได้รับรางวัล รถยนต์ที่ดีที่สุดแห่งปี” จากหนังสือพิมพ์ เอบีซี ในประเทศสเปน อีกทั้งยังคว้ารางวัลรถยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปีในทวีปอเมริกาเหนือ หรือ “2019 North American Utility Vehicle of the Year” อีกด้วย

จากความสำเร็จของ Hyundai Kona Electric ทำให้บริษัท ฮุนได มอเตอร์ จำกัด มุ่งเน้นที่จะสร้างการขับเคลื่อนที่ปราศจากมลพิษให้เป็นจริง  และนี่คือ ส่วนสำคัญของแผนกลยุทธ์ในระยะยาวของ Hyundai โดยในปี 2568 Hyundai  มีเป้าหมายที่จะจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าแบทเตอรีจำนวน 560,000 คัน นอกเหนือจากรถยนต์ไฟฟ้าเซลล์เชื้อเพลิง------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/KtKcp
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 17 สิงหาคม 2563 เวลา 09:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน