ธุรกิจ

“Nico Hulkenberg” เตรียมลงแข่ง ADAC GT Masters ด้วย Lamborghini Huracan GT3 EVO


Nico Hulkenberg นักแข่ง Formula 1 ชื่อดัง เตรียมชิงแชมพ์การแข่งขันรายการ ADAC GT Masters สนาม Nurburgring ที่ประเทศเยอรมนี ในการแข่งขันครั้งนี้ได้ใช้ Lamborghini Huracan GT3 EVO (ลัมโบร์กินี อูรากัน จีที 3 เอโว) ภายใต้สังกัดทีม Mcchip-dkr โดยมี กีกี้-ศักดิ์ นานา แชมพ์ Nurburgring 24 Hours เป็นหุ้นส่วนของทีม อีกทั้งยังเป็นผู้บริหาร เรนาสโซ มอเตอร์ฯ หรือที่รู้จักกันในนาม Lamborghini Bangkok ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Lamborghini รายเดียวในประเทศไทย หนึ่งในตัวเต็งอันดับต้นๆ ของ Formula 1

Nico Hulkenberg วัย 32 ปี ผู้ผ่านศึกการแข่งขัน Formula 1 มาแล้วกว่า 177 ครั้ง จะทำการลงแข่งขัน ADAC GT Masters สนามที่ 2 ของปฏิทิน ในวันที่ 14-16 สิงหาคมนี้ และ Nico Hulkenberg ยังเคยได้รับตำแหน่ง ADAC Motorsport Personality of the year ในปี 2015 อีกด้วย

โดยการแข่งขันครั้งนี้จะทำการถ่ายทอดสดผ่านทางช่อง Sport 1 ที่ประเทศเยอรมนี ส่วนในประเทศไทยสามารถรับชมการแข่งขันทางออนไลน์ได้ที่ช่องยูทูบ ADAC Nico Hulkenberg เผยว่า “รายการแข่งขัน ADAC GT Masters เป็นการแข่งที่ตื่นเต้นมาก มีรถสวยๆ เยอะมาก เนื่องจากผมได้หยุดพักจากการลงแข่งเป็นเวลานานเกือบ 8 เดือน ผมต้องการที่จะอยู่หลังพวงมาลัยอีกครั้งเพื่อให้ได้รู้สึกถึงอดรีนาลีนพลุ่งพล่าน และยิ่งตอนนี้การแข่ง Formula 1 2020 ได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว ผมหวังว่าข่าวลือต่างๆ ที่กล่าวหาว่าการลงแข่งของผมครั้งนี้เป็นการแข่งย่อยที่ไม่สำคัญ ผมอยากให้ความชัดเจนตรงนี้ว่าผมตั้งใจ และได้เตรียมตัวอย่างหนักสำหรับการลงแข่งครั้งนี้”

Nico Hulkenberg เป็นนักแข่ง Formula 1 มืออาชีพที่ลงแข่งตั้งแต่ปี 2010 และได้แชมพ์ 2015 24 Hours of Le Mans ตอนนี้ได้ทดสอบ Lamborghini Huracan GT3 EVO ที่สนาม Nurburgring ประเทศเยอรมนี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว กำลังวางแผนที่จะทำการซ้อมอีก 2 ครั้ง ก่อนที่จะลงแข่งขันจริงในช่วงกลางเดือนสิงหาคมนี้ ในการแข่งครั้งนี้ได้ร่วมทีมกับ Danny Kubasik ผู้บริหาร Mcchip-dkr หรือเป็นที่รู้จักในนาม Dieter Schmidtmann จากเมือง Mechernich

Danny Kubasik ได้เผยต่ออีกว่า “ผมดีใจมากๆ ที่ได้ขับในสนาม Nurburgring แห่งนี้ เพราะผมเคยแข่งขันที่นี่มาแล้วหลายครั้งในรายการที่เล็กกว่านี้ การที่ทีมของเราได้มีโอกาสเข้าร่วมในรายการการแข่งขันรถยนต์ รุ่น GT3 ถือเป็นความภูมิใจของพวกเรา และเป็นการเริ่มต้นใหม่สำหรับเรา ที่จะได้มีโอกาสพัฒนาทุกๆ ด้านให้เป็นมืออาชีพมากขึ้น ผมขอขอบคุณผู้สนับสนุนคนสำคัญ Ravenol, Lamborghini Bangkok/Renazzo Motor และ GTronix 360° อย่างสูง สามารถติดตามชมภาพการฝึกซ้อม และบรรยากาศระหว่างแข่งขันของพวกเราได้ที่ช่อง Mcchip-dkr ทางยูทูบ ”

Nico Hulkenberg เป็นนักแข่งคนที่ 13 ที่มาจากรายการแข่งขันรถยนต์ระดับสูงสุด และได้เข้าร่วมแข่งในรายการ ADAC GT Masters โดยที่ผ่านมามีนักแข่งที่มีชื่อเสียงระดับโลกมากมายที่เคยร่วมแข่งขันในรายการนี้ เช่น Heinz-Harald Frentzen, Karl Wendlinger, Jan Lammers, Mika Salo และ Jaime Alguersuari------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/P1QVz
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 26 กรกฏาคม 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
1 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
5.1-5.4 แสน
2.
5.4-6.0 แสน
3.
6.0-7.3 แสน
4.
6.8-8.4 แสน
5.
5.1 ล้าน
6.
5.3-6.7 แสน
7.
5.4-6.8 แสน
8.
3.3-7.6 ล้าน
9.
3.2-5.8 ล้าน
10.
6.7-10.8 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ