ธุรกิจ

Goodyear เปิดตัวยาง Eagle F1 Sport


บริษัท กู๊ดเยียร์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดตัวยาง Eagle F1 Sport (อีเกิล เอฟวัน สปอร์ท) ในตระกูล Eagle F1 สำหรับยาง Eagle F1 Sport เป็นยางสมรรถนะสูงเพื่อการขับขี่ที่เร้าใจ ที่ให้สมรรถนะการควบคุม ทรงตัว และการเบรคที่ยอดเยี่ยม มุ่งตอบโจทย์ให้โดนใจผู้ที่รักการขับขี่โดยเฉพาะ มาพร้อมดีไซจ์นหน้ายางลายกรงเล็บอินทรี (Eagle Claw) ซิกเนเจอร์เฉพาะของ Goodyear (กูดเยียร์) และเทคโนโลยี ActiveControl ที่ให้ประสิทธิภาพการเข้าโค้งดีเยี่ยม และการตอบสนองของพวงมาลัยที่แม่นยำ ยางรุ่นใหม่นี้ยังช่วยให้สมรรถนะการเบรคเหนือไปอีกขั้น ไม่ว่าจะบนพื้นผิวถนนที่เปียก หรือแห้ง เทคโนโลยี DynamicBraking จะช่วยให้การเดินทางของผู้โดยสารนิ่มเงียบตลอดเส้นทาง

ยาง Eagle F1 Sport ต่อยอดความสำเร็จมาจากยาง Eagle F1 Directional 5 ก่อนหน้านี้ จึงได้รับการออกแบบให้ช่วยเสริมสมรรถนะการขับขี่ไปอีกขั้น เหมาะเจาะลงตัวกับรถสมรรถนะสูงขนาดกลางทั้งหลาย นอกจากนี้ ยาง Eagle F1 Sport ยังตอบโจทย์เหมาะกับรถยนต์นั่งสไตล์สปอร์ท เพิ่มความเร้าใจให้แก่การขับขี่ทุกๆ วัน ด้วยสมรรถนะการควบคุม และการเบรครถที่ดียิ่งกว่าเดิม

ไรอัน แพทเตอร์สัน ประธาน Goodyear Asia Pacific กล่าวว่า ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนี้ เราเล็งเห็นศักยภาพมหาศาลของตลาดยางสไตล์สปอร์ท (Sports Tire) ที่มีอัตราเติบโตเฉลี่ยต่อปีแบบทบต้น (Compound Annual Growth Rate) มากกว่าร้อยละ 10 ในช่วงอีก 5 ปีข้างหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มรถยนต์ขนาดกลางที่คิดเป็นร้อยละ 40 ของตลาดนั้น และด้วยแนวโน้มอันน่าทึ่งที่ผลักดันให้เราก้าวต่อไป Goodyear จึงยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เผยโฉมยาง Eagle F1 Sport นวัตกรรมซีรีส์ล่าสุดสำหรับไลน์รถสไตล์สปอร์ทขนาดกลาง เพื่อตอบสนอง และให้ได้มากกว่าที่ผู้ขับขี่ในภูมิภาคนี้ต้องการ”

“เป็นที่รู้กันดีในหมู่ผู้ที่ชื่นชอบการขับขี่ว่ายางตระกูล Eagle F1 เป็นยางในไลน์สปอร์ทพรีเมียมของ Goodyear การเข้ามาเสริมทัพยาง Eagle F1 Asymmetric 5 และยาง Eagle F1 SuperSport ที่เข้ามาทำตลาดกลุ่มยาง UHP และ U-UHP อยู่แล้วนั้น ในส่วนของยาง Eagle F1 Sport รุ่นใหม่ล่าสุด ถือเป็นยางสไตล์สปอร์ทที่เพิ่งเริ่มเข้ามาในตลาด ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อยกระดับสมรรถนะ เพิ่มสีสันให้คุณขับขี่ได้สนุกทุกๆ วัน (Rev Up Your Performance)”

ด้วยการออกแบบที่เน้นตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคเป็นสิ่งสำคัญ ยาง Eagle F1 Sport รุ่นใหม่ล่าสุด จึงมาพร้อมกับคุณลักษณะที่โดดเด่นยิ่งขึ้น และประโยชน์การใช้งานที่ลงตัวใน 3 ด้านหลัก คือ 1. ระบบพวงมาลัยเที่ยงตรงแม่นยำ และเสถียรภาพการขับขี่เหนือชั้น
ดีไซจ์นหน้ายางลายกรงเล็บอินทรี บลอคไหล่ยางด้านนอกขนาดใหญ่ ช่วยเพิ่มสัมผัสของไหล่ยาง ส่งผลให้การควบคุมบังคับพวงมาลัยเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพยอดเยี่ยม และเพิ่มเสถียรภาพการทรงตัวของรถ และการตอบสนองในขณะทำการเลี้ยว
เทคโนโลยี ActiveControl รูปทรงโครงยางปรับปรุงใหม่เสริมความแกร่ง เข็มขัดรัดหน้ายางที่แข็งแรง แต่มีน้ำหนักเบา ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่ง การลงน้ำหนักมีเสถียรภาพ มีการถ่ายเทแรงยางได้เป็นอย่างดี

2. การเบรคเหนือระดับ ทั้งบนสภาพถนนที่แห้ง และเปียก ดีไซจ์นหน้ายางลายกรงเล็บอินทรี: ลายหน้ายางกรงเล็บอินทรี มาพร้อมร่องเล็กๆ และขอบยางที่ออกแบบมาอย่างลงตัว บลอคไหล่ยางแข็งแรง ช่วยกระจายความแข็งแกร่ง และเสถียรภาพการทรงตัวได้อย่างดีเยี่ยมในขณะเลี้ยว
เทคโนโลยี DynamicBraking คอมพาวน์ดยางเสริมด้วยส่วนผสมของซิลิคา ขึ้นรูปเป็นโพลีเมอร์ เมทริกซ์ที่ปรับปรุงใหม่ ผสมผสานวัสดุ และเคมีหลายอย่าง เพื่อเพิ่มสมรรถนะ ช่วยให้การเบรคมีประสิทธิภาพ ด้วยสมรรถนะการยึดเกาะที่เหนือชั้น ทั้งบนสภาพถนนที่แห้ง และเปียก
เทคโนโลยี DynamicBraking รูปทรงโครงยางปรับปรุงใหม่ ช่วยให้การลงน้ำหนักได้อย่างเต็มที่ ลายพิมพ์ยางกว้าง และใหญ่ขึ้น และมีขนาดใหญ่กว่าเดิม ช่วยกระจายแรงกดบนพื้นผิวได้ดียิ่งขึ้น เพิ่มผิวสัมผัสถนนให้มากยิ่งขึ้น เพื่อสมรรถนะในการเบรคที่มีประสิทธิภาพ

3. การขับขี่ที่เงียบไร้เสียงรบกวน และนุ่มนวลกว่าเดิม การออกแบบหน้ายางแบบปิด พร้อมร่องยางแนวขวางแคบ และการออกแบบรูปทรงร่องเล็กๆ ของยางที่ปรับใหม่ให้ลงตัว ช่วยลดเสียงจากแรงดันอากาศบนพื้นผิวหน้ายาง เสียงรบกวนภายในรถยนต์จึงน้อยลง ให้การขับขี่ทั้งเงียบ และนุ่มนวลกว่าเดิมยางรุ่นล่าสุดนี้ มีการเพิ่มแผ่นยางระหว่างชั้นเก็บลมและชั้นผ้าใบ เพื่อเพิ่มตัวช่วยดูดซับเสียงที่เกิดขึ้นระหว่างโครงยาง และเพิ่มความยืดหยุ่น จึงช่วยลดเสียงที่กระจายอยู่ภายในโครงสร้างยางและเสียงรบกวนภายใน ทำให้การขับขี่ทั้งเงียบ และนุ่มนวลกว่าเดิม
ยาง Eagle F1 Sport มีจำหน่ายแบบขอบ (rim) 15-19 ความกว้างเส้นผ่าศูนย์กลางมากถึง 22 ขนาด โดยมุ่งเป้ารองรับรถยนต์สมรรถนะสูงขนาดกลาง เช่น รถยนต์นั่งส่วนบุคคลสไตล์สปอร์ท Honda Civic 1.5 Turbo (ฮอนดา ซีวิค 1.5 เทอร์โบ), Ford Focus (ฟอร์ด โฟคัส) และ Volkswaken Golf GTI 2.0TSI (โฟล์คสวาเกน กอล์ฟ จีทีไอ 2.0 ทีเอสไอ) เป็นต้น------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/yjaOF
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 22 กรกฏาคม 2563 เวลา 08:30 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
1 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
5.1-5.4 แสน
2.
5.4-6.0 แสน
3.
6.0-7.3 แสน
4.
6.8-8.4 แสน
5.
5.1 ล้าน
6.
5.3-6.7 แสน
7.
5.4-6.8 แสน
8.
3.3-7.6 ล้าน
9.
3.2-5.8 ล้าน
10.
6.7-10.8 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ