Advertorial

Dunlop​ Enasave Premium+


DSC_7268 (1)

การเลือกใช้ยางรถยนต์ให้คุ้มค่า ทั้งในเรื่องของราคา และการใช้งาน โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝน ที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุมากที่สุด​ เพราะบางครั้งนอกจากจะเจอทั้งสภาพถนนที่ย่ำแย่แล้ว ยังต้องเผชิญ​กับ​สภาพอากาศที่เลวร้าย หน้าฝนนี้ต้องเลือกยางอย่างไรที่สามารถตอบโจทย์หน้าฝนได้อย่างปลอดภัย

 

ยางที่ไม่กลัวน้ำ
ยางที่มีประสิทธิภาพในการรีดน้ำที่ดี ให้สังเกตจากร่องยาง ซึ่งยาง Dunlop รุ่น Ensave Premium+ มีลายดอกยางที่เพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะบนถนนเปียกมากกว่ารุ่นเดิม (Enasave EC300+) โดย Dunlop​ Enasave Premium+ มีค่าตัวเลขของค่าดัชนีการยึดเกาะถนนเปียกที่ดีขึ้น โดยสามารถลดระยะเบรค สั้นลง 8-12 เมตร

 

ยางต้องหนึบทั้งทางตรง และทางโค้งบนถนนแห้ง
นอกจากระบบช่วงล่างต้องดีแล้ว แต่ถ้าใช้ยางไม่มีคุณภาพ ก็หลุดโค้งได้เหมือนกัน ดังนั้นควรเลือกหน้ายางที่มีเนื้อที่สัมผัสกับพื้นผิวถนนให้มากที่สุด รวมไปถึงโครงสร้างของยางและแก้มยางจะต้องแข็งแรง เพื่อรองรับทั้งน้ำหนักตัวรถและแรงเหวี่ยง

 

ยางเหมาะสมกับประเภทรถ
Dunlop มียางให้เลือกใช้มากมาย​ ที่ล่าสุดได้เปิดตัวสุดยอดนวัตกรรมยางใหม่รถยนต์ล่าสุด 2 รุ่นพร้อมกัน คือ Dunlop​ Grandtrek AT5 ยางสำหรับรถยนต์ SUV PPV กระบะ กระบะยกสูง และ Dunlop​ Enasave Premium+ ยางสำหรับรถเก๋ง Luxury Sedan ตอบโจทย์หน้าฝน โดยยางทั้ง 2 รุ่นนี้ ผ่านการพิสูจน์แล้วว่า เป็นยางที่คุ้มค่า และปลอดภัย ตอบโจทย์ทุกการใช้งาน อีกทั้งยังช่วยให้รถประหยัดน้ำมันขึ้น

 

Dunlop​ Enasave Premium+ ยางประหยัดน้ำมัน

1

3 4

Dunlop​ Enasave Premium+ เป็นยางที่เหมาะกับรถเก๋งขนาดกลาง ถึงขนาดใหญ่ ซึ่งถือว่าเป็นสุดยอดยางรถยนต์ที่ได้การรับรองมาตรฐานจาก UN/ECE ทั้งในส่วนของการลดใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ และ สมรรถนะการยึดเกาะบนถนนเปียก บแรนด์แรก และบแรนด์เดียวในประเทศไทยที่ได้รับมาตรฐานในระดับเกรด A-A

 

Dunlop​ Enasave Premium+ มีค่าความต้านทานการหมุนต่ำกว่า และไปได้ไกลกว่า ส่งผลให้ประหยัดน้ำมันได้มากกว่า สอดคล้องกับภาครัฐที่ส่งเสริม และให้ความสำคัญด้านสิ่งแวดล้อม

dunlop

จากรูปด้านบนจะเห็นได้ว่าป้าย Eco Sticker ของยาง Dunlop​ Enasave Premium+ มีค่าสัมประสิทธิ์ ของความต้านทานการหมุนอยู่ในระดับเกรด A ถือเป็นยางประหยัดน้ำมันอันดับ 1 ของตระกูล Enasave

7

 

นอกจากนี้ ตัวเลขของค่าดัชนีการยึดเกาะถนนเปียก (Wet Grip) ของยาง​ Dunlop​ Enasave Premium+ ยังได้ค่าตัวเลขที่ดีขึ้น โดยสามารถลดระยะเบรคให้สั้นลง 8-12 เมตร รวมไปถึงค่าระดับเสียงจากยางที่สัมผัสกับผิวถนนที่เงียบลง ถ้าเทียบกับยาง Dumlop​ Enasave EC300+

 

91

 

Dunlop​ Enasave Premium+ เกิดจากการผสมผสานของ​ 2​ นวัตกรรมทางเทคโนโลยี คือ Silica Polymer ที่ได้รับการพัฒนาใหม่ และการใช้เทคโนโลยีของยางรถแข่งสำหรับหน้าฝน เรียกได้ว่าเป็นยางที่ประหยัดน้ำมัน และเกาะถนนได้ดี​ ทั้งถนนแห้ง และเปียก

89

Dunlop​ Enasave Premium+ ยางสำหรับรถเก๋ง Luxury Sedan ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว เพราะจากการทดสอบในสนาม ทั้งเรื่องเสียง, การควบคุมการขับขี่, การเปลี่ยนเลนกะทันหันและการเบรคบนพื้นเปียก Dunlop​ Enasave Premium+ แสดงประสิทธิภาพออกมาให้สื่อมวลชนหลายสำนักที่ร่วมเป็นสักขีพยานในวันที่ทดสอบเห็นแล้วกับตา ว่าดีจริง สมคำร่ำลือ

 

สำหรับใครที่สนใจยางรถยนต์ Dunlop​ Enasave Premium+ ยางสำหรับรถเก๋ง Luxury Sedan เริ่มวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ร้านตัวแทนยาง Dunlop เฉพาะ Size 215/55R17 ที่มีจำนวนจำกัดเพียง 1,000 เส้นเท่านั้น ใครที่อยากเป็นเจ้าของ ห้ามพลาด !​

 

DSC_7250DSC_7163

 

การทดสอบหัวข้อยางประหยัดน้ำมัน ใช้ Toyota Camry (โตโยตา แคมรี) รุ่นล่าสุด ใส่ยาง Dunlop​ Enasave Premium+ ขนาด 215/55R17 เปรียบเทียบกับยางคู่แข่ง โดยมีการสาธิตก่อนการร่วมทดสอบ ถึงประสิทธิภาพค่าสัมประสิทธิ์ของความต้านทานการหมุน (Rolling Resistance Coefficient) เปรียบเทียบโดยการปล่อยรถยนต์ทั้ง 2 คัน ให้ไหลลงจากรถสไลด์ออนในองศาที่เท่ากัน ซึ่งจากการทดสอบจะเห็นได้ชัดเจนว่า ยาง Dunlop​ Enasave Premium+ มีค่าความต้านทานการหมุนต่ำกว่า และไปได้ไกลกว่ายางคู่แข่ง ส่งผลให้ประหยัดน้ำมันได้มากกว่า

 

สื่อมวลชนร่วมทดสอบในแต่ละสถานี ไม่ว่าจะเป็นการทดสอบเรื่องเสียง, การควบคุมการขับขี่ และการเปลี่ยนเลนอย่างกะทันหัน รวมไปถึงการเบรคบนพื้นเปียก ซึ่งเป็นอีกคุณสมบัติเด่นของยางตัวนี้ที่ใช้ Wet Grip Powder เทคโนโลยีเดียวกับที่พัฒนายางรถแข่งสำหรับใช้ในหน้าฝน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะบนถนนเปียก ซึ่งรถคันที่ใช้ยาง Dunlop​ Enasave Premium+ ให้ประสิทธิภาพดีกว่ายางคู่แข่ง------------------------------
เรื่องโดย : thanasan saowamol
คอลัมน์ Online : Advertorial
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/6J3rv
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 15 กรกฏาคม 2563 เวลา 18:02 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน