ทดลองขับ

Suzuki XL7 ใหม่ รถครอสโอเวอร์ขนาด 7 ที่นั่ง เข้ม ดุดัน


 

XL7 Dynamic_0007

บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว Suzuki XL7 (ซูซูกิ เอกซ์แอล 7) ใหม่ รถครอสโอเวอร์ขนาด 7 ที่นั่ง ซึ่งมาพร้อมดีไซน์สปอร์ทเข้ม ดุดัน (Multi-Dynamic Crossover) อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ชูแนวคิด THINK XL คิดได้เกินคาด ไปได้เกินใคร ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของชีวิต

XL7 Dynamic_0027

Suzuki XL7 ใหม่ ผ่านการพัฒนาและออกแบบต่อยอดจาก Suzuki Ertiga (ซูซูกิ แอร์ติกา) เพื่อการใช้งานอย่างคุ้มค่าและครบครัน ด้วยมิติรถขนาดใหญ่ที่มีความยาว 4,450 มม. ความกว้าง 1,775 มม. และความสูง 1,710 มม. ด้วยตัวรถที่ยกสูงขึ้น ทำให้มีระยะห่างจากพื้นถึงตัวรถมีความสูงถึง 200 มม. เหมาะกับสภาพถนนหลากหลาย แต่ยังคงสมรรถนะการขับขี่ที่นุ่มนวล

XL7 Dynamic_0031

ด้านออกแบบใหม่หมด ดูสปอร์ทและหรูกว่าเดิม ด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่สีดำผสมโครเมียม ไฟหน้า LED ที่ปรับระดับองศาของไฟต่ำได้ พร้อม Daytime Running Light และไฟตัดหมอกหน้า ตกแต่งใต้กันชนด้วยวัสดุสีเงินรอบคัน เข้มขึ้นด้วยซุ้มล้อสีดำพร้อมล้ออัลลอยแบบทูโทนขนาด 16 นิ้ว ด้านบนเสริมราวหลังคาเพื่อประโยชน์ในการบรรทุกสัมภาระมากยิ่งขึ้น และไฟท้าย LED พร้อมกับไฟเบรกแนวตั้ง (Light guides)

XL7_Interior_0002

พวงมาลัยมัลติฟังก์ชันทรง D-Shape ทำให้มีระยะห่างระหว่างเบาะกับพวงมาลัยมากและยังปรับระดับสูง/ต่ำได้ ทำให้การเข้า/ออกสะดวก สบายด้วยปุ่มควบคุมเครื่องเสียงและการสั่งการสมาร์ทโฟนบนพวงมาลัย มีปุ่มสตาร์ทและดับเครื่องยนต์ระบบ Keyless Push Start และระบบ Keyless Entry ประตูเปิด/ปิดได้โดยไม่ต้องกดกุญแจรีโมท รวมถึงกระจกมองข้างที่ทำงานด้วยระบบไฟฟ้า

ภายในดูต่างไปจาก Suzuki Ertiga  บริเวณคอนโซลด้านหน้าตกแต่งวัสดุด้วยลาย Carbon Fiber พร้อมคิ้วโครเมียม สไตล์สปอร์ท อุปกรณ์อำนวยความสะดวกมีมาอย่างครบครัน อาทิ มาตรวัดพร้อมจอ LCD แสดงผลแจ้งสถานะข้อมูลสำคัญของตัวรถ เช่น Driving G-Force อัตราส