ธุรกิจ

Continental มอบโอกาสสู่ความก้าวหน้าในสายอาชีพผ่านโครงการอาชีวศึกษาระบบทวิภาคี


บริษัท คอนติเนนทอล ไทร์ส (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในผู้นำด้านการผลิตยางรถยนต์ระดับโลกจากเยอรมนี โดย เอดวิน กูดสวาร์ด ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตส่วนกลาง หน่วยงานธุรกิจยางพาหนะสองล้อ และนัยนา ทิพย์สวัสดิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายพนักงานสัมพันธ์ และวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ โดย อรทัย โยธินรุ่งเรือง สุดสงวน ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ และสมบัติ อินยิน หัวหน้าแผนกแมคคาทรอนิกส์ ร่วมลงนามความร่วมมือด้านการจัดการเรียนการสอนอาชีวศึกษา และถ่ายทอดองค์ความรู้ให้แก่นักศึกษาระบบทวิภาคี ผ่านการจัดการเรียนการสอนในรูปแบบสัตหีบโมเดล เพื่อให้นักศึกษาได้ฝึกประสบการณ์ในด้านทักษะวิชาชีพจากการปฏิบัติงานในโรงงานอุตสาหกรรมจริง

 

นักศึกษาที่ได้รับทุนทั้งหมด จะได้ฝึกฝนและพัฒนาทักษะการเป็นช่างเทคนิคในโรงงานอุตสาหกรรมอย่างเข้มข้นจากวิทยากรมืออาชีพ โดยในปีแรกนักศึกษาทั้งหมดจะใช้เวลาในห้องเรียนที่วิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ และจะได้เข้าไปเรียนรู้การปฏิบัติงานจริงกับช่างเทคนิคผู้เชี่ยวชาญภายในโรงงานผลิตยางล้อรถจักรยานยนต์ของ Continental (คอนทิเนนทัล) ที่จังหวัดระยอง ในปีที่ 2 ของโครงการ

 

ในการสนับสนุนการพัฒนาบุคลากรด้านเทคนิคในครั้งนี้ Continental ได้มอบทุนการศึกษา และฝึกอบรมให้แก่นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการทั้งหมด จำนวน 10 ทุน รวมมูลค่ากว่า 2.8 ล้านบาท ซึ่งจะแบ่งเป็นค่าใช้จ่ายเพื่อการศึกษาตามโครงสร้างหลักสูตร และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่ใช้ในการฝึกอบรม โดยเมื่อผ่านการฝึกอบรมแล้วทุกคนจะได้รับใบรับรอง และประกาศนียบัตรจาก Continental และได้รับวุฒิการศึกษาประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง จากวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

 

เอดวิน กูดสวาร์ด ผู้อำนวยการฝ่ายผลิตส่วนกลาง หน่วยงานธุรกิจยางรถสองล้อ กล่าวว่า การที่ Continental นำเอาองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยี ที่เราพัฒนามากว่า 150 ปี มารวมกับการจัดการเรียนการสอนของทางวิทยาลัยนั้น เป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียนได้พัฒนาทักษะการทำงานร่วมกับหน่วยงานระดับโลก ซึ่งนักศึกษาทุกคนจะได้เรียนรู้ชีวิตการทำงานในครั้งแรกไปพร้อมๆ กับการเรียนหนังสือ เราภูมิใจที่มีส่วนช่วยยกระดับทักษะความสามารถให้แก่นักศึกษาในประเทศไทย ให้มีความพร้อมสำหรับงานที่ต้องอาศัยความชำนาญสูง นักศึกษาที่ได้รับทุนทั้งหมดจะได้เข้าไปฝึกงานที่โรงงานผลิตยางล้อรถสำหรับรถจักรยานยนต์แห่งใหม่ของเรา ซึ่งขณะนี้การก่อสร้างได้คืบหน้าไปมากแล้ว และกำลังอยู่ในระหว่างการติดตั้งเครื่องจักร และเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย ซึ่งเราคาดว่าจะเปิดสายการผลิตได้ในต้นปีหน้า

 

Continental สนับสนุนการพัฒนาบุคลากรด้านเทคนิคมาอย่างอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อปี 2560 บริษัทฯ ได้ลงนามความร่วมมือกับวิทยาลัยเทคนิคระยอง และจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภายใต้โครงการบูรณาการการเรียนรู้กับการทำงาน หรือ Work-integrated Learning (WiL) ซึ่งเป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้นักศึกษาระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง และระดับปริญญาโท ได้เข้ามาฝึกทำงานในโรงงานผลิตยางรถยนต์ของ Continental ที่จังหวัดระยอง เป็นระยะเวลา 2 ปี ซึ่งโครงการดังกล่าวมีนักศึกษาเข้าร่วมโครงการมาแล้ว 2 รุ่น รวมทั้งหมด 40 คน โดยเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา มีนักศึกษารุ่นแรกที่สำเร็จการศึกษา และผ่านการฝึกอบรมจากโครงการ WiL ทั้งหมด 20 คน

 

เราจะนำเอาประสบการณ์จากการดูแลนักศึกษาในโครงการ WiL มาพัฒนาเพื่อดูแลน้องๆ นักศึกษาในโครงการทวิภาคีที่เราลงนามร่วมกับวิทยาลัยเทคนิคสัตหีบในวันนี้ ซึ่งเราตั้งใจที่จะมอบประสบการณ์การเรียนรู้นอกห้องเรียนให้แก่น้องๆ นักศึกษาอย่างเต็มที่ ในอนาคตเมื่อน้องๆ เรียนจบแล้ว ทุกคนจะมีทักษะ และคุณสมบัติที่เหมาะสม และพร้อมสำหรับการทำงานในฐานะพนักงานประจำของ Continental ต่อไป” นัยนา ทิพย์สวัสดิ์ ผู้อำนวยการฝ่ายพนักงานสัมพันธ์ กล่าวเสริม

 

Continental Tyres เป็นผู้นำในการพัฒนาเทคโนโลยีและบริการเพื่อความยั่งยืน และเชื่อมโยงผู้คนกับผลิตภัณฑ์ โดยก่อตั้งเมื่อปี 2414 ในฐานะบริษัทเทคโนโลยีที่ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัย พอเพียง ชาญฉลาด และราคาเข้าถึงได้ สำหรับยานพาหนะ เครื่องจักร และระบบขนส่ง โดยในปี 2562 ที่ผ่านมา Continental สามารถทำยอดขายเบื้องต้นได้ถึงกว่า 4 หมื่น 4 พัน 5 ร้อยล้านยูโร (€44.5 billion) และมีพนักงานใน 59 ประเทศทั่วโลก อีกกว่า 240,000 คน

 

ฝ่ายผลิตยางรถยนต์มีฐานการผลิต และพัฒนาผลิตภัณฑ์อยู่ 24 แห่งทั่วโลก ซึ่งในฐานะผู้นำทางการผลิตพร้อมด้วยพนักงานกว่า 56,000 คน สามารถทำยอดขายได้ถึง 1 หมื่น 1 พัน 7 ร้อยล้านยูโร (€11.7 billion) ในปี 2562 Continental ถือเป็นผู้นำเทคโนโลยีด้านการผลิตยาง และมีผลิตภัณฑ์หลากหลาย ทั้งสำหรับรถยนต์ส่วนบุคคล พาหนะเพื่อการค้า และพาหนะสองล้อ จากการลงทุนอย่างต่อเนื่องเพื่อค้นคว้า และพัฒนา ผลิตภัณฑ์ของ Continental จึงทั้งปลอดภัย คุ้มราคา และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยขอบเขตงานของฝ่ายผลิตยางรถยนต์ยังรวมถึงบริการจัดจำหน่ายยาง แอพพลิเคชันจัดการยานพาหนะ รวมไปถึงระบบดิจิทอลในการซื้อขายยางสำหรับพาหนะด้วย

 ------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/hus4P
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 14 กรกฏาคม 2563 เวลา 10:00 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
28 Oct 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
1.1-1.5 ล้าน
2.
1.3 ล้าน
3.
4.5-4.7 ล้าน
4.
3.5-4.3 ล้าน
5.
2.4 ล้าน
6.
2.6 ล้าน
7.
6.3-17.8 ล้าน
8.
6.5-18.2 ล้าน
9.
19.2-22.1 ล้าน
10.
18.0-20.9 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ
เพิ่มเพื่อน