ธุรกิจ

Isuzu ปรับแผนทำธุรกิจแบบ New Normal


ปนัดดา เจณณวาสิน กรรมการรองผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เผยว่า ถึงแม้ว่ารัฐบาลได้ประกาศการผ่อนคลายเป็นระยะแล้ว แต่บริษัทฯ ยังคงดำเนินการตามมาตรการต่างๆ ที่รัฐบาลกำหนดอย่างเคร่งครัด โดยการปรับเปลี่ยนกลยุทธ์บริษัทให้สอดคล้องกับลักษณะ “ชีวิตวิถีใหม่” หรือ New Normal โดยคำนึงถึงการทำธุรกิจ และชีวิตความเป็นอยู่ของผู้ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ พนักงาน ลูกค้า Isuzu (อีซูซุ) ผู้จำหน่ายทั่วประเทศ รวมถึงธุรกิจใหม่ของกลุ่มตรีเพชร คือ รถมือสอง ดังนี้

มาตรการสำหรับพนักงาน

          มาตรการด้านการจัดกิจกรรมพิเศษ ทางบริษัทฯ ได้งดการจัดกิจกรรมการตลาดต่าง ๆ ตั้งแต่ต้นเดือนมีนาคมนี้เป็นต้นมา แต่ปรับเปลี่ยนเป็นการเน้นให้ผู้จำหน่าย Isuzu จัดกิจกรรมการตลาดออนไลน์ในหลากหลายรูปแบบ และบริษัทฯ ให้ความสำคัญกับมาตรการด้านสุขอนามัย เช่น การวัดอุณหภูมิร่างกายของผู้บริหาร พนักงาน และผู้มาติดต่อทุกราย, การจัดเตรียมแอลกอฮอล เจลล้างมือ กระดาษเช็ดมือตามจุดต่างๆ รวมถึงมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) เช่น การจัดที่นั่งแบบเว้นระยะห่าง 1-2 เมตร ในโรงอาหาร และจัดบริการแบบซื้อกลับ (Take away) เพื่อให้พนักงานสามารถนำไปรับประทานได้ที่บริเวณ C-Zone ซึ่งเป็นที่ผ่อนคลายอิริยาบทของพนักงาน นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้ให้ความร่วมมือแก่รัฐบาลโดยการจัดมาตรการหลีกเลี่ยงช่วงเวลาเร่งด่วน และลดความหนาแน่นของระบบขนส่งสาธารณะ บริษัทฯ อนุญาตให้พนักงาน ยืดหยุ่นเวลาการทำงานได้ (Flexible Time) ใน 5 ช่วงเวลา โดยเริ่มงานได้ตั้งแต่ 07.30-09.30 น. และเลิกงานเวลา 16.00-18.00 น.

มาตรการสำหรับลูกค้า Isuzu

           Isuzu มอบบริการหลังการขายสุดพิเศษให้แก่ลูกค้า Isuzu ขยายระยะเวลาการรับประกันเพิ่มอีก 3 เดือน (ไม่รวมการขยายระยะทาง) สำหรับรถ Isuzu ทุกประเภทที่หมดระยะเวลาการรับประกันในช่วงระหว่างวันที่ 15 มีนาคม-31 พฤษภาคม 2563 รวมถึงโครงการ อีซูซุ เคียงคู่สู้วิกฤติ” เพื่อช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายให้แก่ลูกค้า Isuzu โดยสามารถผ่อนชำระค่าใช้จ่ายได้ % นานสูงสุด 9 เดือน ตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม-31 สิงหาคม 2563 สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.isuzu-tis.com

มาตรการสำหรับผู้จำหน่าย Isuzu ทั่วประเทศ

            สำหรับผู้จำหน่าย Isuzu ทั่วประเทศนั้นยังคงดำเนินการทั้งโชว์รูม และศูนย์บริการตามปกติ โดยเพิ่มความเข้มงวดในเรื่องสุขอนามัยของทั้งพนักงาน และลูกค้าผู้มาใช้บริการมากขึ้น และเน้นการทำกิจกรรมออนไลน์สำหรับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายแต่ละประเภทให้มากยิ่งขึ้น ส่วนการประชุมหารือระหว่างผู้จำหน่าย Isuzu กับบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด นั้นให้ใช้การประชุมแบบออนไลน์ผ่าน Application แบบต่างๆ แทน

ธุรกิจรถมือสอง

            ในสภาวะเศรษฐกิจชะลอตัวเช่นนี้ ธุรกิจการซื้อขายรถมือสองคุณภาพสูงผ่านพแลทฟอร์มออนไลน์ คือ โอมาคาเสะ คาร์ ซึ่งกลุ่มตรีเพชรได้ริเริ่มขึ้นเมื่อปลายปีที่แล้ว ได้รับการตอบรับอย่างดียิ่งจากลูกค้า ถึงกระนั้นก็ตาม เนื่องจากรถยนต์เป็นสินค้ามูลค่าสูง หลังจากลูกค้าตัดสินใจเบื้องต้นจากออนไลน์แล้ว ย่อมต้องการเห็นรถจริง และทดลองขับก่อนตัดสินใจขั้นสุดท้าย เราจึงลงทุนขยายสาขาเพิ่มอีก แห่ง นอกเหนือจากสาขาแรกในย่านรัตนาธิเบศร์ คือ สาขาที่ 2 ริมถนนเกษตร-นวมินทร์ และสาขาที่ 3 อ. ปากช่อง จ. นครราชสีมา

            กลุ่มตรีเพชรเชื่อมั่นว่าองค์กรของเรามี ความยืดหยุ่น สูง จึงสามารถปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ เราจึงมั่นใจว่าภายใต้การบริหารในรูปแบบ New Normal นี้จะยังคงทำให้ Isuzu สามารถตอบสนองพฤติกรรม และความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไปได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการลงทุนด้าน Digital Transformation ไปก่อนหน้าจะเกิดวิกฤต COVID-19 แล้ว จะเป็นการสร้างประสิทธิภาพใหม่ให้แก่ธุรกิจ Isuzu โดยทำให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นจากการใช้รถ Isuzu ในขณะเดียวกันก็สามารถแตกไลน์ธุรกิจใหม่ๆ ได้ เพื่อรักษาความเป็นผู้นำในยุค New Normal ไว้ให้ได้เช่นเดียวกับความสำเร็จตลอดระยะเวลาอันยาวนานถึง 63 ปี ของธุรกิจ Isuzu ในประเทศไทยก่อนที่จะเกิดวิกฤตครั้งนี้------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/iegVo
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 15 กรกฏาคม 2563 เวลา 14:45 นาฬิกา
อัพเดทล่าสุด
1 Sep 2020

Buyer's Guide | คู่มือซื้อรถ

Model Price (THB)
1.
5.1-5.4 แสน
2.
5.4-6.0 แสน
3.
6.0-7.3 แสน
4.
6.8-8.4 แสน
5.
5.1 ล้าน
6.
5.3-6.7 แสน
7.
5.4-6.8 แสน
8.
3.3-7.6 ล้าน
9.
3.2-5.8 ล้าน
10.
6.7-10.8 ล้าน
 • MAIN SEARCH
 • EASY SEARCH
Make
Model
Price
Engine
Body Type
 • COUPE
 • ESTATE
 • HATCH
 • MPV
 • PICKUP
 • SALOON
 • SPORT
 • SUV
 • VAN
 • ALL
วัตถุประสงค์ในการใช้รถ (ประเภทรถ)
งบประมาณ
พฤติกรรมการขับรถ