ธุรกิจ

“เบาติสต้า-ฮาสลัม” เตรียมคัมแบคศึก WSBK ควบ Honda CBR1000RR-R ลุยแดนกระทิงดุ


2 ดาวบิดชั้นนำสังกัดทีมแข่ง Honda HRC อย่าง  Álvaro Bautista รองแชมพ์เวิร์ลด์ซูเพอร์ไบค์ ปี 2019 และ  Leon Haslam นักบิดจอมเก๋าชาวอังกฤษ เตรียมผนึกกำลังพาสุดยอดรถแข่งรุ่นล่าสุด Honda CBR1000RR-R (ฮอนดา ซีบีอาร์ 1000 อาร์อาร์-อาร์) คืนสังเวียนดวลความเร็ว WSBK สนามที่ 2 ของฤดูกาล 2020 หลังผู้จัดฯ ประกาศคัมแบค ระหว่างวันที่ 31 กค.-2 สค.นี้

ความเคลื่อนไหวศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมพ์โลก รายการซูเพอร์ไบค์ เวิร์ลด์แชมเพียนชิพ หรือ WSBK ประจำปี 2020 หลังโดนไวรัส COVID-19 เล่นงานจนต้องพักเบรคการแข่งขันชั่วคราวเพียงแค่สนามแรกของฤดูกาลที่ออสเตรเลีย เมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ล่าสุด ทางดอร์นา สปอร์ท เจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขันได้เปิดเผยปฏิทินฉบับใหม่ออกมาแล้ว โดยเบื้องต้นจะดวลเดือดเฉพาะในยุโรปอีก 6 สนาม เตรียมรีสตาร์ทสนามที่ 2 บนสังเวียน เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 31 กค.-2 สค. นี้

ขณะที่ความพร้อมของยอดทีมแข่ง Honda HRC ที่นำทัพโดยรถแข่งรุ่นใหม่ล่าสุด Honda CBR1000RR-R Fireblade SP พร้อมด้วย 2 ดาวบิดชื่อดังในสังกัดอย่าง Álvaro Bautista รองแชมพ์ WSBK ปีล่าสุด และทีมเมทมือเก๋าชาวอังกฤษ Leon Haslam ซึ่งตลอดการพักเบรคที่ผ่านมา สมาชิกในทีมแข่งทุกคนต่างได้มีการเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันที่จะคัมแบคกลับมาอย่างเต็มที่

Haslam กล่าวว่า “คุณสมบัติอันโดดเด่นของทีม Honda HRC นั่นคือพวกเราได้ทำงานร่วมกัน พวกเขามีเพียงเป้าหมายเดียว คือ การคว้าชัยชนะ ซึ่งผมไม่เคยกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย เรายังคงช่วยกันพัฒนาอย่างต่อเนื่องและไม่เคยหยุดนิ่ง มีการติดต่อผ่านทางอีเมลได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพื่อนำข้อมูลมาวิเคราะห์ และปรับปรุงให้ดีขึ้นอยู่เสมอ ผมมีความสุข และเพียงเฝ้ารอเพื่อกลับไปลงสนามอีกครั้ง”

ทางด้าน Bautista กล่าวว่า “รถแข่งของเรามีศักยภาพที่ยอดเยี่ยมแต่เรายังต้องการเวลาปรับเซทเพื่อรีดความสามารถนั้นออกมาใช้ให้ได้ผมมั่นใจว่าช่วงที่เหลือของฤดูกาล พวกเราจะมีผลงานที่ดี เป้าหมายของผมและทีม คือ การคว้าแชมพ์ พวกเราจะช่วยกันทำงานอย่างหนักเพื่อไปสู่เป้าหมายดังกล่าว”

แฟนมอเตอร์สปอร์ทชาวไทย สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของทีมแข่ง Honda HRC ในศึกซูเพอร์ไบค์ เวิร์ลด์ แชมเพียนชิพ หรือ WSBK ประจำปี 2020 ได้ที่แฟนเพจเฟศบุค เรศ ทู เธอะ ดรีม www.facebook.com/aphondaracingth------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/LCWpe
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 30 มิถุนายน 2563 เวลา 14:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน