ข่าวรอบโลก

Honda HR-V ใหม่


 

Honda Cars India กำลังเตรียมการที่จะแนะนำรถเอสยูวี ขนาดกลาง ระดับโลก โดยคำว่า “ใหม่” ในที่นี้ เริ่มต้นน่าจะเป็นการใหม่ ของตลาดอินเดีย ในเดือนพฤษภาคม ปีหน้า 2564 เพื่อให้ออกมาเป็นคู่แข่งของ Toyota Corolla Cross ยังไม่ปรากฏตัว และ Nissan Kicks ตัวล่าสุดที่ได้เห็นหน้าตากันเรียบร้อยแล้ว

สำหรับตลาดอินเดีย ที่ประสบปัญหาเรื่องของโรคระบาด และกลายเป็นโรคเลื่อนของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ หลายยี่ห้อ ปัจจุบัน ค่าย Honda ก็ขึ้นสายการผลิต Jazz เจเนอเรชันล่าสุดไปแล้ว เพียงแต่ยังไม่ได้เอาออกมาวางตลาด ส่วน HR-V ตัวใหม่เอี่ยม ที่ว่านี้ เดิมกำหนดแนะนำตัวกันในตอนต้นปีหน้า แต่สภาพของตลาดยังไม่ฟื้นตัวดีนัก เลยขอเลื่อนไปเป็นเดือนพฤษภาคม 2564 เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่พัฒนาเพื่อระดับโลก เลยต้องชะลอออกไปหน่อย

แม้ว่าจะยังไม่ค่อยมีรายละเอียดทางเทคนิคใดเลย แต่จากรูปร่างหน้าตา ก็ดูเข้าที โดยใช้โครงสร้างพื้นฐานร่วมกับ Jazz เจเนอเรชันล่าสุด และจะมีเครื่องยนต์ให้เลือกหลายแบบ ที่มีทั้งแบบเบนซินเทอร์โบ 1.0 ลิตร และรุ่นไฮบริด

แต่ความที่เกี่ยวเนื่องกับโรคระบาดที่ยังไม่สงบเรียบร้อย ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า Honda จะขึ้นสายการประกอบที่ประเทศญี่ปุ่น แทนการส่งชิ้นส่วนมาประกอบในอินเดีย และส่งมาจำหน่ายเป็นแบบรถนำเข้า ซึ่งยิ่งจะทำให้คู่ต่อสู้ที่ประกอบในอินเดีย อย่าง Hyundai Creta และ Kia Seltos แฝงไปด้วยรอยยิ้ม เพราะไม่สามารถทำราคาลงมาแข่งขันได้

แม้ว่า Honda Cars India จะเปิดตัว Honda City เจเนอเรชันล่าสุดในปีนี้ แต่ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับว่า Honda จะทำราคาได้ดีขนาดไหน เพราะยังมีรถรุ่น Jazz และ WR-V ที่ปรับค่ามาตรฐานไอเสียขึ้นใหม่อีก และจะต้องตั้งราคาใหม่เช่นกันในไม่ช้านี้

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/PXItE
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 1 กรกฏาคม 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน