สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

คลายลอค ! รถไฟฟ้า มาด้วยกันนั่งติดกันได้ 1 กค. นี้


คมนาคม ผ่อนปรนผู้โดยสารรถไฟฟ้า นั่งติดกันได้ เฉพาะผู้เดินทางมาด้วยกัน หรือคนในครอบครัว แต่ยังต้องสวมหน้ากากอนามัย และเดินทางไม่เกิน 50 นาที คาดเริ่มมาตรการ 1 กค. นี้

DSC_7949

กระทรวงคมนาคม เตรียมผ่อนปรนให้ประชาชนที่เดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ โดยเฉพาะรถไฟฟ้า และระบบขนส่งที่ใช้เวลาการเดินทางไม่เกิน 50 นาที สามารถนั่งติดกันได้โดยไม่ต้องเว้นระยะห่าง เฉพาะบุคคลที่เดินทางมาเป็นครอบครัว และเดินทางมาด้วยรถคันเดียวกัน แต่ยังกำหนดให้สวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ใช้บริการ ทั้งนี้ หน่วยงานปฏิบัติการต้องหาแนวทางบริหารจัดการที่ชัดเจน เพื่อสร้างความเข้าใจที่ตรงกันกับผู้ใช้บริการ โดยเสนอให้การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) นำสติคเกอร์สัญลักษณ์ระบุว่าเป็นบุคคลที่เดินทางมาด้วยกัน ซึ่งคาดว่าจะมีแนวทางปฏิบัติที่ชัดเจน และเริ่มบังคับใช้มาตรการในวันที่ 1 กค. นี้

สำหรับระบบขนส่งสาธารณะอื่นๆ ที่ต้องใช้เวลาเดินทางนานกว่า 50 นาที เช่น รถไฟ และรถทัวร์ จะยังคงมาตรการเว้นที่นั่งไว้ เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อ และที่สำคัญต้องสวมหน้ากากอนามัยตลอดการเดินทาง ทั้งนี้ จากข้อมูลสาธารณสุขระบุชัดเจนว่าหากเดินทางด้วยกันไม่เกิน 50 นาที และสวมหน้ากาก ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล จะมีโอกาสติดเชื้อน้อย หรือเป็นศูนย์------------------------------
เรื่องโดย : อภินันท์ อุ่นทินกร
ภาพโดย : ฝ่ายภาพ
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/cGdPs
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 19 มิถุนายน 2563 เวลา 13:53 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน