ธุรกิจ

ปตท. เปิดตัว New Horizons เกมพลังงานรูปแบบใหม่ ฝีมือคนไทย


อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ปตท. เป็นองค์กรด้านพลังงานของไทย ที่พร้อมจะร่วมขับเคลื่อนประเทศให้ก้าวผ่านการเปลี่ยนแปลงทางสังคมและธุรกิจ (Powering Thailand’s Transformationผ่านเทคโนโลยีที่เกิดจากการผสมผสานความรู้ความเชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมและดิจิทัล ในการแสวงหาพลังงานเพื่ออนาคต ที่สะอาด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตลอดจนการสร้างรูปแบบธุรกิจใหม่ (New S-Curve) ที่จะสามารถสนับสนุนได้ทั้งความมั่นคงทางพลังงาน และพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนไทยให้เติบโตไปพร้อมกัน และเพื่อเป็นการเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจด้านพลังงานให้แก่เยาวชน และประชาชนทั่วไป ปตท. ได้พัฒนา New Horizons เกมแนว Simulation จำลองการสำรวจและผลิตเพื่อขับเคลื่อนพลังงานของประเทศ  โดยจะแสดงให้เห็นถึงระบบนิเวศ (Ecosystem) ในธุรกิจพลังงาน ตั้งแต่ต้นน้ำ กลางน้ำ ไปจนถึงปลายน้ำ ด้วยรูปแบบการเรียนรู้ผ่านเกม ซึ่งเป็น Platform บน Portable Device ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Smartphone หรือ Tablet ที่จะเข้าถึงผู้เล่นกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่ได้ในวงกว้าง ซึ่งนอกจากจะสนุกสนานแล้ว ยังช่วยให้เรียนรู้ธุรกิจ เข้าใจถึงบทบาทภารกิจของ ปตท. ในการสร้างความยั่งยืนทางพลังงานให้แก่ประเทศไทยได้ดียิ่งขึ้น

เกม New Horizons เปิดให้ทดลองเล่นครั้งแรกในงาน Thailand Game Show 2019 เมื่อเดือนตุลาคม 2562 เนื้อหาภายในเกมเป็นเหตุการณ์สมมติในอนาคต ที่โลกกำลังพบกับวิกฤตพลังงานไม่เพียงพอต่อการใช้งาน ส่งผลกระทบต่อสิ่งมีชีวิตบนโลก และจักรวาล ผู้เล่นจะได้สวมบทบาททีม GEN (Galactic Energy Network) ทีมฮีโรของจักรวาลที่จะทำหน้าที่กอบกู้วิกฤตในครั้งนี้ด้วยการออกสำรวจผจญภัยไปในอวกาศ เพื่อค้นหาและสร้างเสถียรภาพทางพลังงาน ซึ่งเกมจะให้ผู้เล่นได้บริหารทรัพยากรต่างๆ อย่างอิสระ ไม่ว่าจะเป็นสิ่งปลูกสร้าง โรงงาน หรือของประดับดวงดาวสุดน่ารัก รวมถึงจัดการทรัพยากร สร้าง-แปรรูป-ผลิต พลังงานด้วยตนเอง พร้อมกับฟีเจอร์เกมสุดท้าทาย เพื่อผ่านสู่เกมในระดับที่สูงขึ้น อาทิ ระบบจัดสรรดวงดาวที่มีมากกว่าหนึ่งดวง เช่น ดวงดาวน้ำแข็ง ดวงดาวสายรุ้ง ฯลฯ หรือระบบแข่งขัน Leader Board ที่สามารถเชคคะแนน และจัดอันดับกับผู้เล่นเกมคนอื่นๆ ได้ ซึ่งจากการเปิดทดลองเล่นได้กระแสตอบรับที่ดีจากเกเมอร์ทุกเพศทุกวัย รวมไปถึงผู้ปกครองยังให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นเกมที่สร้างสรรค์ และให้ความรู้แก่บุตรหลานได้ดี นับเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ โดย ปตท. ยังมีแผนร่วมกับภาคีเครือข่ายพัฒนาให้เป็นสื่อการเรียนการสอนสำหรับสถาบันการศึกษาในอนาคตอีกด้วย

สัมผัสการผจญภัยเต็มรูปแบบไปกับ New Horizons พร้อมกันตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทั้งในระบบ iOS และ Android พิเศษ ! สำหรับแฟนคลับของแป้ง zbing z. เกมแคสเตอร์ชื่อดัง เข้าเล่นเกมวันนี้-30 มิถุนายน 2563  รับตัวละคร แป้ง zbing z และเจ้าเหมียวนาซา สัตว์เลี้ยงคู่หูไปตกแต่งดาว New Horizons ฟรี และสำหรับสมาชิก Blue Card ใช้เพียง 50 คะแนน รับโคดแลกรับ 100 GEC ในเกม New Horizons  มูลค่า 29 บาท ฟรีทันที ตั้งแต่ 16 มิถุนายน-15 กันยายนนี้ ติดตามข่าวสารกิจกรรม และร่วมสนุกลุ้นรับของรางวัลได้ที่ Facebook  Fanpage : New Horizons TH Official Website : www.new-horizons.in.th------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/v3zgc
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 23 มิถุนายน 2563 เวลา 07:22 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน