ธุรกิจ

เจาะลึก 5 จุดเด่น Honda Scoopy i


บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด เปิดตัว และวางจำหน่าย Honda Scoopy i (ฮอนดา สกูพี ไอ) ในประเทศไทยเป็นครั้งแรกในปี 2009 โดยเป็นรถที่ได้รับการพัฒนามาจาก CREA Scoopy ที่ถือกำเนิดในญี่ปุ่น ก่อนจะมาวางตลาดในไทยด้วยชื่อใหม่ และภายในระยะเวลาเพียงปีเศษ Honda Scoopy i ก็ขึ้นแท่นกลายเป็นรถเอที ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่วัยรุ่นไทย ก่อนจะทำยอดจำหน่ายสะสมในเมืองไทยจนถึงปัจจุบันมากกว่า 2.2 ล้านคัน
แต่อะไร คือ เหตุผลที่ทำให้วัยรุ่นไทยหลงรัก Honda Scoopy i วันนี้เราขอพาทุกท่านไปพบกับ 5 เหตุผลหลักที่ทำให้รถรุ่นนี้เป็นรถยอดนิยมเบอร์หนึ่งมาโดยตลอด
1. ดีไซจ์นอินทเรนด์ ล้ำสมัยไม่ตกยุค
Honda Scoopy i ได้รับการออกแบบให้เป็นแฟชันเอที ที่มีรูปทรงและเส้นสายโค้งมนมาผสานกับความเรียบง่ายแต่ทันสมัยอย่างลงตัว พร้อมกับติดตั้งไฟหน้าแบบ Full LED ที่มี Ring Light และ LED Position LAMP รวมกันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ดูมีเสน่ห์ เท่ ไม่เหมือนใคร เช่นเดียวกับชุดไฟเลี้ยวแบบบิลท์-อิน และไฟท้ายที่ดูคลาสสิค ทั้งหมดนี้ทำให้ Honda Scoopy i กลายเป็นผู้นำทเรนด์รถแฟชันเอที มาถึงปัจจุบัน
2. ขับขี่ง่าย คล่องตัว
ด้วยขนาดตัวรถที่มีความกะทัดรัด เหมาะกับสรีระวัยรุ่นไทยทั้งชาย และหญิง ตัวถังรถไม่กว้างเกินไป และมีความสูงจากพื้นถึงเบาะเพียง 74.4 เซนติเมตร ทำให้ Honda Scoopy i เป็นรถที่ขับขี่ง่าย ใช้งานในเมืองได้อย่างคล่องตัว จอดง่าย ทั้งยังไม่ต้องกังวลเรื่องการเปลี่ยนเกียร์เพราะเป็นรถแบบ เอที (Automatic Transmission) หรือเกียร์อัตโนมัติ บนระบบสายพานแบบ V-MATIC
3. ล้ำสมัยด้วย Honda Smart Technology
Honda Scoopy i ติดตั้ง Honda Smart Technology ที่ประกอบไปด้วย 3 เทคโนโลยีหลัก ได้แก่ เทคโนโลยีเครื่องยนต์ eSP (Enhanced Smart Power) ขนาด 110 ซีซี 4 จังหวะ ระบบหัวฉีด PGM-FI ที่จ่ายน้ำมันแม่นยำ สตาร์ทเงียบ แรงเสียดทานต่ำ สมรรถนะดี ทั้งยังประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 62.5 กม./ลิตร ตามมาตรฐานการทดสอบ สมอ. Mode ECE R40 ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลที่ได้รับการยอมรับถึงความใกล้เคียงกับการใช้งานจริง
เทคโนโลยีที่ 2 คือ ระบบหยุดเครื่องยนต์อัตโนมัติ Idling Stop System ที่ทำงานเมื่อรถหยุดนิ่งเกิน 3 วินาที และออกตัวได้ทันทีเพียงบิดคันเร่งเบาๆ ส่วนเทคโนโลยีที่ 3 คือ ระบบ Combi Brake System เพียงแค่บีบก้านเบรคด้านซ้าย ระบบจะช่วยกระจายแรงเบรคหน้า-หลังให้เองอย่างสมดุล จึงให้ความมั่นใจทุกครั้งที่ขับขี่
4. สะดวกสบายกับชีวิตยุคดิจิทอลด้วย AC SOCKET
มั่นใจด้วย Side Stand Switch สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในยุคนี้ คือ สมาร์ทโฟน ซึ่ง Honda Scoopy i ก็ได้ติดตั้ง AC Socket หรือช่องเสียบไฟสำรองสำหรับชาร์จอุปกรณ์ Smart Device ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของวัยรุ่นยุคนี้ที่ต้องไม่พลาดทุกการสื่อสาร
5. มีให้เลือกหลากหลาย ตอบสนองทุกไลฟสไตล์
Honda Scoopy i แบ่งเป็นล้อ 14 นิ้ว ที่มี 2 รุ่นย่อย ได้แก่ รุ่น Prestige ที่เน้นความเรียบหรู น้อยแต่มากด้วยเส้นสายโรสโกลด์ มาพร้อมคอนเซพท์ Shine Your Way มีให้เลือก 3 สี ได้แก่ ขาว แดง และดำ และรุ่น Urban Team ที่มีสีสันสดใสโดนใจวัยรุ่นเป็นพิเศษ มาพร้อมคอนเซพท์ #โดน Young ด้วยคู่สีทูโทนชมพู-เทา และ ฟ้า-เทา
ส่วนอีกรุ่นหนึ่ง คือ CLUB12 ล้อแมก 12 นิ้ว สไตล์โมเดิร์น คลาสสิค เรทโร ที่มีดีไซจ์นเฉพาะตัวภายใต้คอนเซพท์ Remarkable-ME เท่ใหม่…โลกไม่ลืม มีให้เลือก 4 คู่สี ได้แก่สีดำ-ชมพู สีขาว-แดง สีเทา-แดง และสีน้ำเงิน-ฟ้า
อย่างไรก็ดี หากได้ลองเป็นเจ้าของ Honda Scoopy i สักคัน จะรู้ว่ารถรุ่นยังนี้มีข้อดีอื่นๆ อีกมากที่รอให้ผู้ใช้ได้สัมผัส ผู้ที่สนใจสามารถเลือกเป็นเจ้าของได้ที่ Honda Wing Center ทั่วประเทศ โดย Honda Scoopy i โฉมใหม่ล่าสุดสนนราคาดังต่อไปนี้
Honda Scoopy i CLUB 12 หรือ CLUB12 ล้อแมก 12 นิ้ว ราคาแนะนำ 52,020 บาท
Honda Scoopy i Prestige ราคาแนะนำ 48,900 บาท
Honda Scoopy i Urban Team ราคาแนะนำ 48,400 บาท


------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู็ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/oXdrJ
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 22 มิถุนายน 2563 เวลา 14:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน