ธุรกิจ

Mercedes-Benz เตรียมเปิดตัว “C 300 e AMG Sport”


บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด เตรียมไลฟ์เปิดตัว Mercedes-Benz C 300 e AMG Sport (เมร์เซเดส-เบนซ์ ซี 300 อี เอเอมจี สปอร์ท) รถยนต์พลัก-อิน ไฮบริด รุ่นใหม่ พร้อมดีไซจ์นสปอร์ทและสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมภายใต้บแรนด์ EQ Power อย่างเป็นทางการผ่านเพจเฟศบุค Mercedes-Benz Thailand ขานรับนโยบายของ เมร์เซเดสเบนซ์ เอจี และแสดงความห่วงใยในสุขอนามัยและความปลอดภัยของลูกค้า ในช่วงเวลาที่ต้องเว้นระยะห่างทางสังคม โดยการไลฟ์สดจะเกิดขึ้นในวันที่ 15 มิถุนายนนี้ เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

โรลันด์ โฟล์เกร์ ประธานบริหาร บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในช่วงเวลาของการแพร่ระบาดของ COVID-19 นี้ ถึงแม้ว่าสถานการณ์ภายในประเทศไทยจะดีขึ้นตามลำดับ แต่การรักษาระยะห่างทางสังคมยังจำเป็นต้องดำเนินต่อไป เพื่อให้คนไทยทุกคนสามารถผ่านพ้นช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ไปให้ได้ด้วยความปลอดภัย นอกจากนี้ยังเป็นนโยบายของทาง Mercedes-Benz AG (เมร์เซเดสเบนซ์ อาเก) เยอรมนี ที่ต้องการให้ Mercedes-Benz ทั่วโลกให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ในเรื่องของสุขอนามัย และความปลอดภัยทั้งของพนักงาน เมร์เซเดสเบนซ์ พันธมิตร และลูกค้าของเราทั่วโลก นี่จึงเป็นที่มาให้เราเลือกแนะนำรถยนต์รุ่น “Mercedes-Benz C 300 e AMG Sport” ในวันนี้ในรูปแบบของการไลฟ์สดผ่านเพจ Mercedes-Benz Thailand เพื่อให้ทุกคนได้รับทราบข้อมูลแบบเอกซ์คลูซีฟเกี่ยวกับรถยนต์รุ่นนี้พร้อม ๆ กัน ได้เลยทั่วประเทศ โดยไฮไลท์ของรถยนต์คันนี้ อยู่ที่การเป็นรถยนต์ที่มีความสปอร์ท ทว่าก็ห่วงใยในสิ่งแวดล้อมด้วยในเวลาเดียวกัน จึงตอบทุกโจทย์ของผู้บริโภคทั้งในเรื่องรูปลักษณ์ที่สปอร์ท ช่วยลดมลภาวะ พร้อมกับมอบสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมสำหรับการขับขี่ในทุกเส้นทาง

Mercedes-Benz C 300 e AMG Sport คือ รถยนต์พลัก-อิน ไฮบริด ดีไซจ์นสปอร์ทที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า EQ Power เจเนอเรชันที่ 3 ที่มาพร้อมสมรรถนะการขับขี่ที่ยอดเยี่ยมจากเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1,991 ซีซี พร้อมระบบส่งกำลังอัตโนมัติ 9 จังหวะแบบ 9G-TRONIC ที่ให้กำลังสูงสุด 320 แรงม้า ให้แรงบิดสูงสุด 700 นิวตัน-เมตร และเมื่อผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ให้กำลังสูงสุดดีขึ้นอีกที่ 122 แรงม้า (90 กิโลวัตต์) จึงช่วยมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เป็นที่สุด ทั้งการช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถขับขี่ด้วย E-Mode ได้ไกลกว่าเดิมถึง 30 % และมอบอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร ที่สามารถทำได้ในเวลาเพียง 5.วินาที

รูปลักษณ์ภายนอกของ Mercedes-Benz C 300 e AMG Sport โดดเด่นด้วยไฟ LED ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง จึงทำให้มองเห็นรถยนต์คันนี้ได้ชัดขึ้น และช่วยเพิ่มความปลอดภัยมากขึ้น พร้อมชุดตกแต่งภายนอกแบบ AMG Body styling พร้อม Night Package สีดำเงาที่ช่วยเติมสัมผัสของความสปอร์ทให้โดดเด่นยิ่งขึ้น ภายในห้องโดยสารได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ เพื่อสะท้อนให้เห็นส่วนผสมอันหรูหราของการนำเสนอความสะดวกสบายและเทคโนโลยีภายใต้ดีไซจ์นที่ยอดเยี่ยม โดยเฉพาะระบบความบันเทิง Audio 20 ที่พร้อมตอบรับทุกความต้องการ สามารถใช้งานได้ทั้งบนหน้าจอสัมผัสขนาด 10.25 นิ้วและบนพวงมาลัยมัลติฟังค์ชัน นอกจากนี้ ยังมีฟังค์ชันการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟน พร้อมระบบ Apple CarPlay พร้อมไฮไลท์ของการปรับเปลี่ยนแสงในห้องโดยสารได้สูงสุดถึง 64 สี เติมเต็มบรรยากาศของห้องโดยสารที่ผู้ขับขี่ชอบ และเติมเต็มอารมณ์การขับขี่ที่ต้องการได้ทุกครั้ง Mercedes-Benz C 300 e AMG Sport วางจำหน่ายในราคา 2,699,000 บาท
ผู้สนใจสามารถรับชมไลฟ์การเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่เพจ Mercedes-Benz Thailand ตั้งแต่วันที่ 15 มิถุนายนนี้ เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป และสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์คันนี้ได้ที่ผู้จำหน่ายรถยนต์ Mercedes-Benz อย่างเป็นทางการทั่วประเทศ

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/0ZVgR
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 15 มิถุนายน 2563 เวลา 09:36 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน