ธุรกิจ

Repsol Honda ปฏิเสธข่าวลือเซ็นสัญญานักบิดคนใหม่


อัลแบร์โต พูอิก ผู้จัดการทีมแข่ง Repsol Honda (เรพโซล ฮอนดา) ออกโรงปฏิเสธข่าวลือเซ็นสัญญานักบิดคนใหม่ร่วมชายคา HRC ปี 2021 ชี้ในลิสต์ตอนนี้ยังมีเพียง มาร์ค มาร์เกซ ยอดดาวบิดเลือดกระทิงเพียงคนเดียว

หลังจากที่มีข่าวลือหนาหูจากสื่อในยุโรป ระบุว่า Repsol Hondaได้เซ็นสัญญากับ โพล เอสปาร์กาโร มาเป็นนักแข่ง MotoGP ฤดูกาลหน้าแทน อเลกซ์ มาร์เกซ ที่สัญญาจะหมดลงในปีนี้ ล่าสุดบอสส์ใหญ่อย่าง พูอิก ได้ออกมาปฏิเสธข่าวดังกล่าว และยืนยันว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ไม่ว่าจะเป็น เอสปาร์กาโร หรือนักบิดชื่อดังคนไหนก็ตาม นอกเหนือจากนักแข่งตัวหลักอย่าง มาร์ค มาร์เกซ แชมพ์โลกพรีเมียร์คลาสส์ 6 สมัย ตามที่เคยประกาศการเซ็นสัญญา 4 ปี ไปก่อนหน้านี้

“เราคำนึงถึงสิ่งที่เป็นปัจจุบัน และอนาคตของโครงสร้างทีมแข่ง ตั้งแต่รุ่นเล็กจนถึงรุ่นใหญ่อย่าง MotoGP ซึ่งสถานการณ์ตอนนี้ไม่เอื้อให้ทีมสามารถพัฒนาได้ตามปกติ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่า Honda หยุดนิ่ง เรายังคงมีการวางแผนอนาคตที่ดีที่สุดสำหรับผู้ขับขี่ทุกคน”

“ในตอนนี้หากยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการ นั่นคือ เรายังไม่มีการเซ็นสัญญาใดๆ กับใครทั้งสิ้น” ผู้จัดการทีมแข่ง Repsol Honda กล่าวสรุป------------------------------
เรื่องโดย : สุดาภรณ์ ไกรแก้ว
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/cFAuc
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 16 มิถุนายน 2563 เวลา 14:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน