พี่น้องลองรถ Season 4 ตอน: Volvo XC60


ครอสส์โอเวอร์สไตล์เอสยูวีสัญชาติสวีเดน มาพร้อมรูปทรงองค์เอวในแบบฉบับของ Volvo ยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็น เส้นสายที่เน้นเหลี่ยมสัน ไฟหน้าแบบค้อนของเทพเจ้าธอร์ และที่ขาดไม่ได้สำหรับเอสยูวีของค่ายนี้ กับไฟท้ายที่เรียงตัวในแนวตั้ง ก่อนหน้านี้เราพบกันมาแล้วกับรุ่นพี่อย่าง XC90 ในพี่น้องลองรถ Season 2 (คลิคเพื่อชม https://youtu.be/Pyd7dOex8bU ) แต่รุ่นน้องอย่าง XC60 ก็ไม่น้อยหน้า พกทีเด็ดมาแบบจัดเต็ม !
Volvo XC60 ที่ พี่น้องลองรถ มาลองของจริงกันในครั้งนี้ คือ รุ่น T8 R-Design จัดเป็นตัวทอพของสายพันธุ์ ขุมพลัง พลัก-อิน ไฮบริด ประกอบด้วยเครื่องยนต์เบนซิน เทอร์โบ ขนาด 2.0 ลิตร กำลังสูงสุด 320 แรงม้า ที่ 5,700 รตน. และมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด 87 แรงม้า คิดเป็นกำลังทั้งระบบที่ 407 แรงม้า เลยทีเดียว เกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ ขับเคลื่อน 4 ล้อตลอดเวลา (เครื่องยนต์สันดาปขับเคลื่อนล้อคู่หน้า และมอเตอร์ไฟฟ้าขับเคลื่อนล้อคู่หลัง)
แม้เป็นรุ่นน้องของสายพันธุ์ครอสส์โอเวอร์ของ Volvo แต่ XC60 เหนือกว่ารุ่นพี่ด้วยระบบความปลอดภัยที่ล้ำสมัย มีการเพิ่มระบบช่วยหักเลี้ยวพวงมาลัย หากระบบตรวจพบโอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุจากสิ่งกีดขวางด้านหน้า จากเดิมที่ใช้การเบรคเพียงอย่างเดียวเท่านั้น นับเป็นระบบความปลอดภัยที่ไม่เคยมีใครติดตั้งมาก่อน
Volvo XC60 ภายนอกถูกเสริมมาดสปอร์ท ส่วนภายในตกแต่งหรู ทันสมัย ตามแบบฉบับรถยนต์สัญชาติสวีเดน ในรุ่นทอพที่ พี่น้องลองรถ นำมาทดสอบ มีราคาที่ 3,590,000 บาท จัดเป็นครอสส์โอเวอร์หรูขนาดกลาง คู่แข่งที่นำมาเปรียบเทียบตัวเลขสมรรถนะดาทรอน ได้แก่ BMW X3 xDrive 20d และ Mercedes-Benz GLC 250d 4Matic ใครจะมีจุดแข็ง และจุดอ่อนอย่างไร มาติดตามชมกันได้ !
ติดตามเราได้ทาง: Web Site: https://www.autoinfo.co.th/siblingsonwheels 


------------------------------
เรื่องโดย : กองบรรณาธิการ formula@imc.co.th
คอลัมน์ Online : Season 4
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/goP6Q
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 9 มิถุนายน 2563 เวลา 10:09 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน