ข่าวรอบโลก

Toyota Hilux ในมือนักแข่ง F1


 

เปิดตัวอย่างเป็นทางการกันไปเรียบร้อย สำหรับรถกระบะ Toyota Hilux ที่แม้แต่ Michinobu Sugata กรรมการผู้จัดการใหญ่ ยังออกมาบอกว่า “ผมเองได้ทดลองขับ Toyota Hilux Revo และ Toyota Fortuner ใหม่ หลายครั้งแล้ว และขอยอมรับว่า นี่คือรถกระบะที่ถูกออกแบบมาเพื่อเป็นรถแข่งที่มีสมรรถนะเยี่ยมยอด  ผมรู้สึกได้ถึงการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด ซึ่งเป็นการพัฒนาครอบคลุมทุกด้านที่เราได้รับเสียงตอบรับมาจากลูกค้า”

แต่ในรายงานข่าวไม่ได้ระบุว่า การพัฒนารถกระบะรุ่นใหม่นี้ ได้มอบหมายให้ Fernando Alonso อดีตแชมพ์โลก F1 สองสมัย มาร่วมในการทดลองขับเพื่อปรับปรุงสมรรถนะด้วยเช่นกัน

การทดลองขับในสภาพอากาศแห้งแล้งในแบบทะเลทราย, ถนนลูกรังที่มีกระแสลมรุนแรง เช่นเดียวกับในถนนกรวด ก็ได้ Fernando Alonso มาลองขับ Toyota Hilux รุ่นปี 2021 ให้แล้ว โดยที่ก่อนหน้านั้น แม้ว่าจะเป็นนักขับ F1 แต่ Fernando Alonso ก็ยังมาขับให้ทีม Gazoo Racing Hilux ในการแข่งขันหฤโหด Dakar Rally 2020 เมื่อช่วงต้นปีมาก่อน

“ผมเองเป็นแฟนคลับของรถรุ่นนี้มาก่อน รูปทรงภายนอกของ Toyota Hilux ใหม่ สวยงามมาก และนับเป็นเกียรติที่ได้ทดลองการขับขี่ในสภาพอากาศ และพื้นถนนที่แตกต่างกัน โดยเฉพาะในเส้นทางแรลลี ที่ต้องรีดเค้นพละกำลังของรถออกมาให้ถึงขีดสุด เครื่องยนต์ดีเซล 2.8 ลิตร ตอบสนองได้ดี รวมทั้งช่วงล่างที่แข็งแกร่ง” Fernando Alonso กล่าวหลังการทดลองขับ

Toyota ยืนยันกับผู้สื่อข่าวว่า มีการปรับปรุงทั้งเครื่องยนต์และช่วงล่าง สำหรับ Toyota Hilux ใหม่ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/FVJDm
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 6 มิถุนายน 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน