ข่าวรอบโลก

Kawasaki เล็งพัฒนารถ 3 ล้อ


 

ค่ายยักษ์เขียว Kawasaki (คาวาซากิ) กำลังพัฒนามอเตอร์ไซค์ 3 ล้อ ที่โครงรถสามารถเอียงรับกับมุมเลี้ยวของตัวรถได้ พร้อมจดลิขสิทธิ์กับสำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาของยุโรป (European Patent Office)

รถมอเตอร์ไซค์ 3 ล้อคันนี้ มี 2 ที่นั่งคู่กัน โดยผู้ขับขี่จะยังคงได้อารมณ์ของการขับขี่เช่นเดียวกันมอเตอร์ไซค์ เพราะล้อคู่หน้าที่สามารถเอียงรับกับมุมโค้งที่ผู้ขับขี่ต้องการ และต้องต่อสู้กับแรงเหวี่ยงที่เกิดขึ้นตามปกติจากการเลี้ยวโค้ง

จากแบบร่างที่จดลิขสิทธิ์ มอเตอร์ไซค์คันนี้มีล้อคู่หน้า 2 ล้อ ที่ใช้ในการเลี้ยว และล้อหลังที่อยู่คงที่ โดยมีชอคอับคู่หน้า ที่ช่วยในการรองรับแรงสั่นสะเทือน ที่สามารถปรับตั้งตามความต้องการของผู้ขับขี่ได้

“แกนสำหรับการหมุนขณะเลี้ยว จะอยู่ในตำแหน่งที่สูงกว่าจุดศูนย์ถ่วง ทำให้ตัวรถเอียงสอดรับกับองศาในการเลี้ยว ไปในทิศทางที่ต้องการ” เอกสาร ระบุ

Kawasaki ไม่ได้ระบุเรื่องเครื่องยนต์เอาไว้ในรายละเอียด แต่คาดว่าน่าจะเป็นรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า หรือใช้ระบบไฮบริด ติดตั้งอยู่ด้านหลังที่นั่ง และส่งกำลังขับเคลื่อนด้วยโซ่

Kawasaki จดลิขสิทธิ์มอเตอร์ไซค์ 3 ล้อ นี้เอาไว้ในประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี 2561 แสดงว่ามีการพัฒนาตัวรถมาได้ระยะเวลาหนึ่งแล้ว แสดงได้ว่า อีกไม่นานเท่าใด ก็น่าจะมีข่าวการออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/jTqWO
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 27 มิถุนายน 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน