ข่าวรอบโลก

รถลึกลับจากจีน


 

ปัญหาของการสื่อสารกับค่ายรถยนต์ในประเทศจีน ค่อนข้างเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยจะได้รายละเอียดเท่าที่ควร เช่นเดียวกับรถกระบะลึกลับคันนี้

รายงานข่าวระบุว่า Greg Kable ทวิตเตอร์พร้อมรูปต้นแบบรถกระบะจากค่าย Maxus (แมกซัส) ในสังกัด SAIC ในรูปแบบของ Honda Ridgeline (ฮอนดา ริดจ์ไลน์) โดยระบุเพียงว่า ขับเคลื่อนด้วยระบบ PHEV

Maxus เปิดภาพร่างอย่างเป็นทางการใน Weibo ที่ชาวโซเชียลมีเดียให้ความนิยม ไม่ระบุรายละเอียดใดๆ เช่นกัน บอกเพียงว่า “เรียบง่าย แต่ล้ำยุค น่าจะเป็นรถอะไร ? พบกันในครึ่งหลังของปี 2020” โดยเรียกรถต้นแบบคันนี้ว่า “Maxus V”

สำนักข่าว CIT ประเทศจีน รายงานว่า Maxus ตั้งใจจะเข้ามาร่วมวงในรถกระบะขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้า ในช่วงครึ่งปีหลังนี้ โดยจะมีกล่องใส่สัมภาระติดตั้งบนหลังคา ในรูปทรงของรถสำหรับครอบครัว พร้อมด้วยกระจังหน้าขนาดใหญ่ เช่นเดียวกับที่เคยเปิดตัวรถต้นแบบ Euniq 6 (ยูนิก 6) มาก่อนหน้านี้

แม้ว่ารถกระบะพลังไฟฟ้าส่วนใหญ่จะไม่ต้องการกระจังหน้าขนาดใหญ่ เพราะไม่ต้องการกระแสลมให้เข้าไประบายความร้อนของเครื่องยนต์ แต่รถคันนี้น่าจะขับเคลื่อนด้วยระบบ PHEV ดังที่ Maxus เคยระบุเอาไว้ในแถลงข่าว ว่าเตรียมที่จะแนะนำรถยนต์พลังงานใหม่อีก 20 รุ่น ทั้งไฟฟ้า และ PHEV ภายในปี 2568

รถต้นแบบ Euniq 6 ให้กำลัง 174 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 31.6 กก.-ม. พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า เดินทางได้ราว 510 กม.

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/LOPqB
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 26 มิถุนายน 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน