ข่าวรอบโลก

เก้าอี้เพื่อทดสอบความสบายในการขับขี่


 

รายงานข่าวจาก Pininfarina เปิดเผยการสร้างเครื่องทดสอบการขับขี่ในแบบใหม่ ในชื่อ AutonoMIA สำหรับใช้ในการทดสอบรูปแบบการขับขี่ของผู้บริโภค และเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อการขับขี่ที่สนุกสนานในอนาคต

เครื่องทดสอบการขับขี่นี้ คล้ายกับการเล่นเกม โดยเฉพาะเกมการแข่งขันรถสูตร 1 ที่มีจอด้านหน้าหลายจอ แสดงภาพเหมือนเกือบ 180 องศา การขับขี่รถตามปกติ โดยเชื่อมต่อผู้ขับขี่ด้วยอุปกรณ์สมัยใหม่ โดยฉายภาพบนจอเป็นถนนในรูปแบบต่างๆ และตรวจสอบอากัปกิริยาของผู้ขับขี่ ที่ตอบสนองต่อรูปแบบของถนนด้านหน้า

แนวความคิดของเครื่องทดสอบการขับขี่นี้ เพื่อทดลองเทคโนโลยีอย่าง ระบบปัญญาประดิษฐ์ (AI), การเชื่อมต่อระบบ 5G, การแสดงผลแบบดิจิทอล อากัปกิริยาตอบสนองของผู้ขับขี่ รวมทั้งตรวจสอบการทำงานของเซนเซอร์ ทั้งภายในและภายนอกตัวรถ

“AutonoMIA ออกแบบเพื่อผสมผสานรูปแบบการขับขี่ และเทคโนโลยีสมัยใหม่ ค้นคว้าการทำงานของผู้คน เมื่อก้าวเข้าสู่ยุคดิจิทอล, การเชื่อมต่อ, ข้อมูลต่างๆ และระบบที่จะปรับเปลี่ยนไปตามสภาพการจราจร” Silvio Pietro Angori ซีอีโอ Pininfarina กล่าว

สำหรับ AutonoMIA นี้ Pininfarina ระบุว่าเป็น “อุปกรณ์ที่ตอบสนองอย่างรวดเร็ว ในการตรวจสอบประสบการณ์ภายในระยะเวลาทันทีทันควัน” พัฒนาโดย ART Group ที่พัฒนาพแลทฟอร์ม ในการแสดงผลหน้าจอในสภาพการณ์ต่างๆ

Pininfarina ประเมินว่า จะใช้เครื่องทดสอบการขับขี่ใหม่นี้ เพื่อทดสอบการแสดงผลที่ฉายขึ้นมาบนกระจกบังลมหน้า ด้วยสีต่างๆ เพื่อนำมาใช้ในการทำงานจริง ของอุปกรณ์เพื่อความบันเทิง ภายในห้องโดยสาร ระหว่างการขับขี่ด้วยตนเองของยานยนต์ และจะนำข้อมูลทั้งหมด รวมทั้งประสบการณ์ของผู้ขับขี่ ที่ตอบสนอง นำมาประมวลผลด้วยระบบปัญญาประดิษฐ์ ว่าความเป็นไปได้ในการใช้สีต่างๆ สีใดจะเหมาะสมมากที่สุด

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/nBsGF
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 14 มิถุนายน 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน