ข่าวรอบโลก

เตรียมผลิตกระบะไฟฟ้า L-1500 Endurance


 

Lordstone Motors ประกาศข้อตกลงร่วมกับ Elaphe Propulsion Technologies ในการผลิตรถกระบะ L-1500 Endurance ซึ่งติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าไว้ที่ล้อ โดยจะเริ่มทำการผลิตที่โรงงานใน โอไฮโอ

L-1500 Endurance ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยติดตั้งมอเตอร์ไว้ที่ล้อทั้ง 4 ให้กำลังโดยรวม 600 แรงม้า โดยจะสามารถเริ่มการผลิตได้ในอีก 6 เดือนข้างหน้า โดยคาดว่าจะออกสู่ตลาด เดือนธันวาคม 2563

พื้นที่ภายในโรงงาน ได้เตรียมการปรับปรุงไว้แล้ว โดยจะใช้เวลาราว 9 เดือน เพื่อให้สามารถเริ่มการผลิตได้เต็มประสิทธิภาพ และอยู่ในขั้นตอนการทดลองการผลิต

Steve Burns ซีอีโอ Lordstone Motors ระบุว่า “Elaphe จะสนับสนุนทางด้านวิศวกรรมการผลิต รวมทั้งช่วยเหลือตลอดทั้งโครงการ โดนไม่เกี่ยวข้องกับด้านการเงินใดๆ”

ขณะที่ Gorazd Lampič ซีอีโอ Elaphe Propulsion Technologies ระบุว่า “การติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้าที่ล้อ ช่วยประหยัดเนื้อที่ได้มาก ทำให้สามารถพัฒนาห้องโดยสารได้โดยสะดวก เนื้อที่กว้างขวาง เราเชื่อว่า ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการปรับเปลี่ยนวิธีการทำงาน และอุปกรณ์ในการผลิตบางตัว ช่วยให้พนักงานในสายการผลิตทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

รายละเอียดทางเทคนิค L-1500 Endurance ใช้ชุดแบทเตอรี ขนาด 70 กิโลวัตต์ชม. เดินทางได้ระยะทาง 320 กม. ความเร็วสูงสุด 128 กม./ชม. ให้กำลัง 600 แรงม้า ขับเคลื่อน 4 ล้อ ความสามารถในการลากจูงอยู่ที่ 2,721 กก.

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/VMKjk
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 13 มิถุนายน 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน