ข่าวรอบโลก

MG วาดฝันถึงรถสปอร์ท


บ้านเรารู้จักกับค่าย MG กันมาพอสมควร และคงพอทราบกันดีว่า MG เป็นบริษัทในเครือของ SAIC ประเทศจีน ที่ซื้อมาจากประเทศอังกฤษ แต่ยังคงมีสำนักงานอยู่ในอังกฤษ มีสำนักออกแบบ ที่ตั้งอยู่ ณ กรุงลอนดอน

รายงานข่าวจากเฟศบุคของ SAIC Design Advanced London ที่ก่อตั้งขึ้นใหม่ เพื่อให้เป็นการออกแบบสำหรับรถยนต์ที่จะขายทั่วโลก นำเสนอภาพร่าง รถสปอร์ท 2 ประตู พร้อมตั้งชื่อ Cyberster และคำอธิบายเล็กน้อยเอาไว้ ตามที่นำมาเสนอ

“นี่คือภาพที่น่าสนใจในแนวทางการออกแบบ ซึ่งออกแบบ และพัฒนาโดยทีม UK & Shanghai Design team! โปรดติดตาม Stay tuned for more… ” คือ คำอธิบายในเฟศบุค

สำนักงานออกแบบแห่งนี้ ให้คำอธิบายตัวเองเอาไว้ว่า เป็น “แหล่งกำเนิดความฝันและไอเดียดีๆ สำหรับนักออกแบบ ที่จะวาดฝันงานออกแบบที่ล้ำยุค สำหรับผลิตภัณฑ์ของ SAIC ภายใต้ยี่ห้อ MG และ Roewe”

ทีมงานของสำนักออกแบบทำงานจาก เมืองเบอร์มิงแฮม ร่วมกับสำนักงานเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เพื่อออกแบบรถยนต์รุ่นต่างๆ ของ SAIC รวมทั้งรถตู้ Maxus หรือกระบะ LDV ที่จำหน่ายในประเทศออสเตรเลีย

แม้ว่าจะยังไม่มีรายละเอียดใดๆ แต่นักข่าวก็สรุปเอาไว้ว่า นี่คือการทำงานของสำนักงานออกแบบ ค่อนข้างจะบอกเป็นกลายๆ ว่า น่าจะมีรถสปอร์ท ในแบบที่ประเทศอังกฤษเคยโด่งดัง

ผู้บริหารของ MG เคยให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับรถสปอร์ทว่า “อยู่ในขั้นดำเนินการ” เพื่อเป็นการรำลึกถึงอดีตของรถสปอร์ท จาก MG ที่เคยรุ่งโรจน์มาก่อน

ก็ต้องคอยดูกันต่อไป ว่า MG จะกลับมารุ่งโรจน์ในแนวทางของรถสปอร์ท 2 ที่นั่ง เหมือนในอดีต ได้หรือไม่------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/k24TE
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 10 มิถุนายน 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน