ข่าวรอบโลก

Vinfast รับเทิร์นรถเก่าทุกยี่ห้อ


ค่ายรถยนต์น้องใหม่จากเวียดนาม Vinfast เปิดแคมเปญการตลาดเพื่อต่อสู้กับโรคระบาดร้ายแรงจากไวรัส COVID-19 เพื่อกระตุ้นผู้บริโภค ด้วยการยินดีรับเทิร์นรถเก่า ทุกยี่ห้อ

การตีราคารถเก่าที่นำมาเทิร์นนี้ เท่ากับเป็นส่วนลดในการซื้อรถรุ่นใหม่ ผู้ซื้อต้องจ่ายเงินเท่าราคาที่เหลือ หลังจากหักราคารถเก่าแล้วเท่านั้น

ค่ายรถยนต์ส่วนบุคคลของกลุ่มผู้ค้าระดับประเทศ Vinfast ยินดีรับเทิร์นรถยนต์ยี่ห้อใด รุ่นใดก็ได้ ที่มีอายุไม่เกิน 7 ปี สำหรับการแลกซื้อ เอสยูวี, แฮทช์แบค หรือซีดาน และมอบหมายให้ Smart Solution บริษัทในเครือเป็นผู้ดำเนินการ

นอกจากยินดีรับเทิร์นรถเก่าแล้ว Vinfast ยังเพิ่มส่วนลดของราคารถให้อีก นั่นหมายความว่า หากเจ้าของรถยนต์รุ่นปัจจุบัน ที่มีราคาราว 500 ล้านเวียดนามดอง หรือราว 700,000 บาท นำรถเข้ามาแลกเปลี่ยนกับ Lux SA2.0 ซึ่งมีราคา 896 ล้านเวียดนามดอง หรือราว 1,254,000 บาท ผู้ซื้อจะต้องจ่ายเงินเพียง 366 ล้านเวียดนามดอง หรือราว 512,400 บาท โดยได้รับส่วนลดเพิ่มอีก 30 ล้านเวียดนามดอง หรือราว 42,000 บาท

ในประเทศเวียดนาม ผู้บริโภคนิยมใช้การแลกรถเก่ากับรถรุ่นใหม่ มาเป็นเวลานาน โดยเฉพาะรถยี่ห้อที่ได้รับความนิยม อย่าง Toyota, Ford และ Mercedes-Benz ซึ่งทุกบแรนด์ต่างรับเทิร์นแต่รถยี่ห้อของตนเองเท่านั้น ไม่รับเทิร์นรถยนต์ยี่ห้ออื่น

Vinfast เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อเดือนมิถุนายน  2562 แม้ว่าจะไม่มีการเปิดเผยยอดขายต่อสาธารณะ แต่ข้อมูลจากการจดทะเบียนระบุว่า ในไตรมาสแรกที่ผ่านมา Vinfast มียอดจดทะเบียน 5,124 คัน ส่วนแบ่งการตลาดอันดับ 5 รองจาก Hyundai, Toyota, Kia และ Honda

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/GXke7
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 9 มิถุนายน 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน