ธุรกิจ

เอช เซม มอเตอร์ฯ สยายปีก รุกตลาดรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า


เอช เซม มอเตอร์ฯ ขยายกลุ่มธุรกิจใหม่ รุกตลาดครั้งใหญ่ เอาใจลูกค้าชอบพลังงานสะอาด เปิดตัวขายรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าทีเดียว รุ่นรวด ยืนยันเป็นรถที่จดทะเบียนได้ พร้อมให้บริการหลังการขายถึงพื้นที่ใช้งาน เผยตั้งเป้ายอดขายปีนี้ 600 คัน

วันชัย ลี้นะวัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอช เซม มอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า จากการที่บริษัทฯ ได้มุ่งเน้นให้ความสำคัญเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม และการประหยัดพลังงานตลอดมานั้น ล่าสุด บริษัทฯ ได้เปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า 3 รุ่น โดยจะเริ่มวางตลาดอย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายน 2563 ซึ่งทั้ง รุ่นเป็นรถที่จดทะเบียนได้ถูกต้องตามกฎหมาย คาดว่าจะจำหน่ายได้ในปีนี้ประมาณ 600 คัน

สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าทั้ง รุ่นที่จะออกจำหน่ายนี้ ประกอบด้วย รุ่น H SEM Ciao (เอช เซม เชาเป็นรถที่ใช้มอเตอร์ขับเคลื่อน DC 602000W  มีชื่อเรียกว่า Brushless Hub-Motors ความเร็วสูงสุด 60 กม./ชม. มาพร้อมกุญแจรีโมท ปุ่มกดสตาร์ท สัญญาณกันขโมย และระบบครูสคอนทโรล (Cruise Control) สำหรับลอคความเร็ว มีให้เลือก สี คือ แดง เหลือง ฟ้า และขาว ราคา 49,700 บาท

อีกรุ่นหนึ่งคือ H SEM Mobila (เอช เซม โมบิลา) รุ่นนี้จะแบ่งเป็น รุ่นย่อย คือ รุ่น และรุ่น โดยรุ่น G ใช้มอเตอร์ขับเคลื่อนแบบเกียร์มอเตอร์ DC72V 3000W ปรับความเร็วแบบเกียร์โลว์-ไฮ (Low-High) ส่วนรุ่น ใช้มอเตอร์ DC72V 3000W แบบ Brushless Hub-Motors ความเร็วสูงสุด 60 กม./ชม. ปรับความเร็วได้ ระดับ พร้อมระบบถอยหลัง มาพร้อมที่เก็บสัมภาระด้านหลังขนาดใหญ่ สามารถติดตั้งกล่องอเนกประสงค์ด้านหลัง พร้อมช่องใส่แบทเตอรีได้ถึง 2 ลูก เหมาะกับธุรกิจกลุ่มเดลิเวอรี หรือใช้ส่งสินค้า มีให้เลือก สี คือ แดง ฟ้า เทา และดำ Mobila-S ราคา 89,900 บาท ส่วน Mobila-G ราคา 92,200 บาท

สุดท้ายเป็นรุ่น H SEM Wings (เอช เซม วิงส์) ใช้มอเตอร์ขับเคลื่อน DC 723000W แบบ Brushless Hub-Motors ความเร็วสูงสุด 60 กม./ชม. ปรับความเร็วได้ ระดับ พร้อมระบบถอยหลัง มีความเรียบหรู สวยงามด้วยขอบโครเมียมรอบคัน พร้อมกล่องใส่ของ U Box ใต้เบาะ มี สี คือ แดง ขาว เทา และดำ ราคาอยู่ที่ 95,700 บาท

ทุกรุ่นมีการรับประกันมอเตอร์สูงสุด 3 ปี หรือ 30,000 กม. แบทเตอร์รี ปี เฉพาะรุ่น Wings, Mobila S/G และสำหรับรุ่น Ciao รับประกันแบทเตอรี ปี อุปกรณ์ไฟฟ้า และตัวรถ รับประกัน 1 ปี หรือ 10,000 กม. พร้อมบริการตรวจซ่อม และตรวจเชคฟรี 3 ครั้ง โดยลูกค้าสามารถนำรถมาที่ตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้าน หรือต้องการให้เข้าบริการ ณ พื้นที่ใช้งาน (Onsite Service) ก็สามารถโทรนัดหมายล่วงหน้าได้ และที่สำคัญหมดกังวลเรื่องการหาอะไหล่ เพราะ เอช เซม มอเตอร์ฯ มีคลังอะไหล่ทุกชิ้นรองรับตลอดอายุการใช้งานได้อย่างแน่นอน

ผมเริ่มสนใจศึกษา และหาข้อมูลเกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเมื่อ 2 ปีที่แล้ว (ประมาณปี 2560) ด้วยเหตุผลที่ต้องการยานพาหนะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ประหยัดพลังงาน ช่วยลดมลพิษฝุ่น PM2.5 และที่สำคัญ คือ ตอบโจทย์ลูกค้าที่ต้องการจดทะเบียนได้ด้วย การเปิดตลาดรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าของ เอช เซม มอเตอร์ฯ นี้ส่วนตัวแล้วเราไม่ได้เป็นคู่แข่งกับใคร เราแข่งกับตัวเอง เป็นการเติมเต็มกลุ่มผลิตภัณฑ์ ลดความเสี่ยงในการดำเนินธุรกิจ เพราะเรามีสินค้าครบวงจร ตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าได้ทั้งการใช้งานทั่วไป และการใช้ในภาคธุรกิจต่างๆ อาทิ กลุ่มธุรกิจเดลิเวอรี ขนส่งสินค้า ที่ต้องการความรวดเร็ว สามารถเข้าถึงสถานที่ที่มีพื้นที่จำกัดได้อย่างคล่องตัว” 

“ด้านการผลิตในปีแรกจะเป็นการนำเข้าทั้งคัน และหลังจากนั้นเราจะประกอบและผลิตเองในประเทศไทย โดยใช้ชิ้นส่วนภายในประเทศ และนำเข้าเฉพาะบางชิ้นส่วน เพื่อให้เม็ดเงินอยู่กับประเทศไทย ด้วยศักยภาพและความพร้อมของสายพานการผลิตที่มีอยู่ของเรา เพียงปรับเพิ่มเติมเล็กน้อย ก็สามารถเริ่มการผลิตได้ และเป็นการใช้เครื่องมือเครื่องจักรที่มีอยู่ให้คุ้นค่ากับการลงทุนมากยิ่งขึ้น ส่วนการขายเราตั้งเป้าไว้ที่ 600 คัน ภายในปีนี้”

มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า H SEM ออกแบบภายใต้แนวคิด “ก้าวล้ำทุกสไตล์ในแบบคุณ” หรือ “Unique On Your Way” เราผ่านการตรวจสอบมาตรฐานในประเทศไทย และสามารถจดทะเบียนกับกรมการขนส่งทางบก โดยทุกรุ่นจุผู้โดยสารได้ ที่นั่ง รับน้ำหนักบรรทุกได้ถึง 150 กก. มีความแข็งแรงด้วยโครงสร้างเหล็ก ขับขี่ง่ายด้วยการควบคุมแบบแฮนด์บิดคันเร่ง ตกแต่งสวยงาม ดูทันสมัยด้วยเรือนไมล์แบบดิจิทอล พร้อมไฟ LED รอบคัน พร้อมดิสค์เบรคหน้า-หลัง ล้อแมกอลูมิเนียมอัลลอย แบทเตอรีแบบลิเธียม สามารถยกตัวแบทเตอรีออกมาชาร์จไฟด้านนอกได้ และจะใช้เวลาชาร์จเต็มภายใน ชั่วโมง โดยมีประมาณการค่าไฟอยู่ที่ บาท/การชาร์จ ครั้ง

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/A6zyQ
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 16 มิถุนายน 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน