ข่าวรอบโลก

รถไฟฟ้าจีน ส่งออกไปเยอรมนี


 

รายงานข่าวจากกรุงปักกิ่ง ระบุว่า ค่าย Suda Electric Vehicle Technology ประเทศจีน เริ่มการส่งรถไฟฟ้าชุดแรก จำนวน 200 คัน ไปจำหน่ายยังประเทศเยอรมนี

Suda Electric Vehicle Technology ผู้ผลิตหน้าใหม่ ในเมือง Sanmenxia มณฑล Henan ประเทศจีน ผลิตรถไฟฟ้า SA01BC แบบซีดานทรง 3 กล่อง ทำการส่งออกรถยนต์จากท่าเรือ Tianjin ไปยังท่าเรือ Dusseldorf ประเทศเยอรมนี

รายงานข่าวระบุว่า Suda Electric Vehicle Technology ลงนามในสัญญากับผู้จำหน่าย DCKD นับแต่ปี 2562 ในการที่จะส่งรถไฟฟ้า จากประเทศจีน ไปยังเยอรมัน 12,000 คัน ภายในปีนี้ แต่ไม่ได้ระบุในรายละเอียด ขณะที่ค่ายรถไฟฟ้ารายนี้ เพิ่งก่อตั้งเมื่อปี 2553 โดยเป็นผู้ผลิตรถไฟฟ้าความเร็วต่ำ (Low-Speed Electric Vehicles) พร้อมทั้งมีแผนงานส่งรถไฟฟ้า ไปจำหน่ายใน เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และ เอเชียกลาง ในอนาคต และได้รับอนุมัติจากรัฐบาลจีน ให้เป็นผู้ผลิตรถไฟฟ้า ความเร็วตามมาตรฐาน เมื่อปี 2562

รถไฟฟ้า SA01BC สามารถเดินทางด้วยพลังงานไฟฟ้า ได้ระยะทาง 305 กม. ความเร็วสูงสุด 130 กม./ชม. โดยที่ผู้ผลิตกำลังใช้ความพยายามที่จะส่งไปจำหน่ายในตลาดยุโรป ซึ่งมีความต้องการใช้รถไฟฟ้าจำนวนมาก

ตลาดรถไฟฟ้าในประเทศจีน มีผู้ผลิตจำนวนมาก ที่พยายามใส่เทคโนโลยีเข้าไปในรถของตน โดยรุ่นล่าสุดที่ออกสู่ตลาด เป็นยี่ห้อ  Maple 30X ด้วยราคาจำหน่ายต่ำกว่าคันละ 10,000 เหรียญ ราว 300,000 บาท ที่มีเทคโนโลยีมากมาย ขณะที่ผู้บริโภคในตลาดจีนกำลังให้ความสนใจ Xpeng P7 ที่เรียกกันเล่นๆ ว่า Tesla Clone ที่มาพร้อมระบบขับขี่อัตโนมัติรุ่นล่าสุด

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/qKF7q
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 2 มิถุนายน 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน