ข่าวรอบโลก

ผลประกอบการ Mitsubishi ปี 2562


 

รายงานข่าวจากกรุงโตเกียว ระบุว่า รายงานผลการประกอบการประจำปีงบประมาณ 2562 ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม จำหน่ายรถยนต์ได้ทั้งสิ้น 1,127,000 คัน ทั่วโลก ลดลง 9 %

ในปี 2562 ที่ผ่านมา ค่ายรถยนต์ทั่วโลก ต่างประสบปัญหายอดการขายที่ตกต่ำ ทั้งจากสภาพเศรษฐกิจในแต่ละประเทศ รวมทั้งเมื่อต้นปี 2563 เกิดโรคระบาดร้ายแรงจากไวรัส COVID-19 ทำให้ยอดขายลดลงถ้วนหน้า โดยค่าย Mitsubishi ขายทั่วโลกได้ 1,127,000 คัน ลดลง 117,000 คัน หรือ 9 % หลังจากทำอัตราเติบโตมาด้วยตัวเลข 2 ตำแหน่ง ได้ 2 ปีแล้ว

Mitsubishi ระบุในรายงานว่า ยอดการขายที่ตกต่ำนี้ เกิดจากโรคระบาดร้ายแรง ที่อยู่นอกเหนือความคาดหมาย และนับเป็นครั้งแรกของประวัติศาสตร์ยานยนต์ มีการประกาศปิดเมืองในหลายประเทศทั่วโลก สายการบินระงับการให้บริการ ผู้บริโภคไม่สามารถออกจากบ้านได้ โดยเฉพาะในช่วงเวลา 2-3 เดือนก่อนหน้านี้ ซึ่งไม่ใช่เฉพาะเพียงในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น แต่เป็นไปทั่วโลก แม้ว่าความต้องการในตลาดที่สำคัญของ Mitsubishi คือ อาเชียน และออสเตรเลีย ก็ลดลงอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน

แม้ว่าค่าย Mitsubishi จะได้ส่งผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆ ออกสู่ตลาดจำนวนมาก นับแต่การปรับโฉม Montero Sport, Expander Cross ส่วนในตลาดประเทศญี่ปุ่น ก็มีรถขนาดเล็กรุ่น eK Cross และ eK Wagon โดยที่ Xpander Cross ออกสู่ตลาดในห้วงเวลาก่อนการประกาศปิดเมืองเพียงเล็กน้อย แต่ปัจจุบันเมื่อสถานการณ์คลี่คลาย และผู้จำหน่ายกลับมาให้บริการ ก็มีรถออกจำหน่ายเรียบร้อย

Mitsubishi ระบุว่า ยังเป็นการเร็วเกินไป ที่จะคาดการณ์ยอดการขายสำหรับปีงบประมาณ 2020-2021 “ในบางประเทศ สถานการณ์กลับมาเป็นปกติโดยเร็ว แต่เราไม่สามารถคาดการณ์ว่า เมื่อไรจึงจะหมดปัญหาของการระบาดจาก COVID-19 นี้ลงได้”

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/i9vXc
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 29 พฤษภาคม 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน