ธุรกิจ

Great Wall Motors ต้อนรับเอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงปักกิ่ง และคณะ


อรรถยุทธ์ ศรีสมุทร เอกอัครราชทูตไทยประจำกรุงปักกิ่ง และคณะ เข้าเยี่ยมชมบริษัทในเครือ Xushui (สวู่สุ่ย) เป็นลำดับแรก โดยบริษัทในเครือ Xushui ของ Great Wall Motors (กเรท วอลล์ มอเตอร์ส) นั้นถือเป็นโรงงานที่มีความโดดเด่นด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย และเป็นหนึ่งในไม่กี่โรงงานในประเทศจีน ที่มีศูนย์การวิจัยและพัฒนายานยนต์ การทดสอบขับขี่ และสนามทดสอบการขับขี่ รวมถึงทุกขั้นตอนการผลิตที่ครบครัน ทั้งนี้ ท่านเอกอัครราชทูตฯ และคณะได้ให้ความสนใจในการทดสอบขับขี่ยานยนต์ในสนามทดสอบการขับขี่เฉพาะ และให้การตอบรับอย่างดีเยี่ยมกับเทคโนโลยีการขับขี่อัตโนมัติของ Great Wall Motors

หลังจากนั้น ท่านเอกอัครราชทูตฯ พร้อมคณะได้เข้าเยี่ยมชมศูนย์วิจัยและเทคโนโลยี Haval Research and Development Center และนิทรรศการจัดแสดงยานยนต์รุ่น WEY, รุ่น Haval และรุ่น ORA เพื่อสัมผัสยานยนต์ไร้คนขับในอนาคตผ่านระบบเทคโนโลยีอัจฉริยะ (Smart Driving) อย่างใกล้ชิด โดยท่านเอกอัครราชทูตฯ ยังได้เข้าเยี่ยมชมห้องปฏิบัติการ ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นห้องปฏิบัติการระดับชั้นนำของประเทศจีน อาทิ ห้องปฏิบัติการอุโมงค์ลมสำหรับยานยนต์ ห้องปฏิบัติการจำลองสภาพแวดล้อม และห้องปฏิบัติการ NVH (Noise, Vibration, Harshness) ซึ่งห้องปฏิบัติการอุโมงค์ลมสำหรับยานยนต์ของ Great Wall Motors นั้นเป็นหนึ่งในห้องทดสอบอุโมงค์ลมที่มีหัวฉีดที่ใหญ่ที่สุดของอุตสาหกรรมยานยนต์ในประเทศจีน

เว่ย เจียนจูน ประธานคณะกรรมการ Great Wall Motors กล่าวว่า ตลาดรถยนต์ในประเทศไทย ถือเป็นตลาดที่มีศักยภาพ และมีกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่ชัดเจน ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางทางด้านอุตสาหกรรมที่แข็งแกร่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งด้านการผลิตและส่งออกอุตสาหกรรมยานยนต์ระดับโลก นอกจากนี้ ประเทศไทยยังเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญสำหรับการส่งออกรถยนต์ไปยังประเทศสำคัญๆ ในกลุ่มอาเซียน Great Wall Motors เป็นผู้นำด้านธุรกิจยานยนต์ในประเทศจีน เรากำลังเร่งขยายธุรกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง และรวดเร็วไปทั่วโลก ภายใต้กลยุทธ์โลกาภิวัตน์ (Globalization) โดยในอนาคตเรามีเป้าหมายที่จะก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้นำในการเปลี่ยนแปลงแนวโน้มของอุตสาหกรรมยานยนต์ผ่านระบบอัจฉริยะ (Intelligence) การเชื่อมต่อ (Network) และพลังงานสะอาด (Clean) โดยการเปลี่ยนแปลง และการดำเนินงานที่จะเกิดขึ้นในอนาคตของบริษัทฯ รวมถึงเทคโนโลยีต่างๆ ที่จะถูกพัฒนาขึ้นนั้น ชาวไทยจะเป็นผู้ที่ได้รับประโยชน์จากผลิตภัณฑ์ที่มีเทคโนโลยีขั้นสูงล่าสุดของเราเป็นอันดับแรกๆ

อรรถยุทธ์ ศรีสมุทร เอกอัครราชทูตไทยประจำ ณ กรุงปักกิ่ง กล่าวว่า ผมรู้สึกประทับใจกับความสำเร็จของ Great Wall Motors และบทบาทการเป็นผู้นำเทคโนโลยียานยนต์พลังงานสะอาด และระบบเทคโนโลยีการขับขี่อัจฉริยะ ซึ่งเป็นสิ่งที่คนไทยต้องการ Great Wall Motors ถือเป็นบริษัทระดับโลกที่สำคัญ ที่รัฐบาลไทยให้การต้อนรับ และรู้สึกยินดีกับการลงทุน และความร่วมมือระหว่างกัน รวมถึงจะให้การส่งเสริมและสนับสนุนอย่างเต็มที่ในการพัฒนาธุรกิจของ Great Wall Motors ประเทศไทย

หลังจากเติบโตมาหลายสิบปี เครือข่ายบริษัทของ Great Wall Motorsทั่วโลก เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง โดยในช่วงระยะเวลา ปีที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้เร่งนโยบายเพื่อผลักดันให้บริษัทในเครือทั่วโลกเติบโตอย่างรวดเร็วที่สุด ตลาดยานยนต์ของประเทศไทยที่กำลังพัฒนานั้น นอกจากจะเป็นตลาดยานยนต์ที่สำคัญสำหรับ  Great Wall Motors ในการก้าวสู่ตลาดอาเซียน ยังเป็นส่วนสำคัญภายใต้นโยบายระดับโลกาภิวัตน์ของบริษัทฯ อีกด้วย

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/rlqMI
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 11 มิถุนายน 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน