ข่าวรอบโลก

Huawei ในวงการรถยนต์


 

ในโลกเทคโนโลยีปัจุบัน คงไม่มีใครไม่รู้จักชื่อ Huawei ที่มาเปิดตลาดบ้านเราด้วยสมาร์ทโฟน จากนั้นก็ตามมาด้วยอุปกรณ์ไฟฟ้าอีกหลายอย่าง เรียกว่า Huawei เข้าถึงทุกวงการ ไม่เว้นแม้กระทั่งแวดวงรถยนต์

ถึงแม้ Huawei จะไม่ได้เป็นผู้ผลิตรถยนต์โดยตรง แต่เมื่อวันที่ 22 เมษายน ที่ผ่านมา ค่าย BAIC กรุงปักกิ่ง ก็เปิดตัวรถยนต์พลังงานใหม่ ArcFox Alpha-T โดยเป็นรถไฟฟ้าเต็มตัว เปิดราคาเริ่มต้นคันละ 280,000 หยวน ราว 1,400,000 บาท โดย BAIC เรียกตัวเองว่าเป็น 5G Smart Electric Car

รถไฟฟ้าคันนี้ เดินทางได้ 653 กม. พร้อมระบบขับเคลื่อน A-Pilot Intelligent Driving ที่ติดตั้งชิพเซท Baron 5000 จาก Huawei 5G พร้อม MH5000 T-BOX รุ่นล่าสุด ที่พัฒนาโดย Huawei HiSilicon

ชิพเซท Baron 5000 นับเป็นความก้าวหน้าในระบบโทรคมนาคม 5G รุ่นล่าสุด ด้วยความสามารถในการดาวน์โหลด แม้ในความถี่ต่ำ สามารถนำไปใช้งานในระบบคลื่นตรวจวัดระดับ Millimeter-Wave ที่จะนำมาใช้ในเทคโนโลยีสมาร์ทโฟน 5G เพื่อการติดต่อสื่อสาร โดยนำมาใช้ในรถยนต์เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านข้อมูล เพราะความฉับไวในการรับส่งสัญญาณ ที่ก้าวล้ำชิพเซทรุ่นเดิมๆ โดยเฉพาะรถยนต์ที่มีระบบขับเคลื่อนแบบไร้คนขับ

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/yryxk
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 25 พฤษภาคม 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน