ข่าวรอบโลก

Hyundai ตั้งศูนย์วิจัยทางเทคนิคในอินเดีย


 

รายงานข่าวจากเกาหลีใต้ ระบุว่า ค่าย Hyundai ผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของประเทศ มอบหมายให้ผู้ผลิตชิ้นส่วนในเครือ  Hyundai Mobis จัดตั้งศูนย์วิจัยทางเทคนิค (Technical Centre) ในประเทศอินเดีย ทำหน้าที่พัฒนาซอฟท์แวร์ สำหรับยานยนต์ไร้คนขับ ขึ้นที่ Information Technology (IT) Complex ในเมือง Hyderabad

การพัฒนาซอฟท์แวร์ระบบยานยนต์ไร้คนขับนั้น ต้องการให้เป็นตัวควบคุม ในการขับขี่ การจอด และจดจำคำสั่งทางวิศวกรรม เพื่อการแก้ปัญหา (Algorithms) จากข้อมูลที่ได้รับจาก เซนเซอร์ อย่าง กล้อง, เรดาร์ และลิดาร์ รวมทั้งเพื่อปรับปรุงความฉับไวในการทำงานของระบบเซนเซอร์โดยรวมด้วย

Hyundai ยืนยันว่า หน้าที่ของซอฟท์แวร์ ในการสั่งงานยานยนต์ไร้คนขับนั้น จะต้องเที่ยงตรง รวมทั้งพัฒนาเครื่องมือที่ใช้ในการปรับปรุงสมรรถนะของซอฟท์แวร์ ด้วยเช่นกัน

คำแถลงการณ์ของ Hyundai Mobis ระบุว่า “ตัวอย่างที่ดีในการพัฒนาข้อมูลจำนวนมาก สำหรับระบบการจดจำคำสั่งทางวิศวกรรม ก็โดยการเรียนรู้ผ่านการทำงานจากเครื่องจำลองสถานการณ์ หรือ Simulation ของสภาพการขับขี่ในสถานการณ์ต่างๆ กัน”

ศูนย์วิจัยทางเทคนิคนี้ จะพัฒนาให้ระบบการควบคุมการทำงานยานยนต์ไร้คนขับ ก้าวหน้าจากเดิม ด้วยความสามารถในการอ่านข้อมูลจากเซนเซอร์ ทั้ง เรดาร์/ลิดาร์ ร่วมกัน

บรรดาศูนย์วิจัยทางเทคนิคในเทคโนโลยี คอมพเลกซ์ ส่วนใหญ่จะพุ่งเป้าไปที่การพัฒนาซอฟท์แวร์สำหรับ ข้อมูลรายละเอียดภายในตัวรถ, ระบบควบคุมแชสซีส์ และหน่วยควบคุมถุงลมนิรภัย

ปัจจุบัน Hyundai Mobis ตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนาใน เกาหลีใต้, สหรัฐอเมริกา, เยอรมัน, อินเดีย และจีน จ้างงานพนักงานมากกว่า 5,000 คน เช่นเดียวกับดูแล Mobis Ventures ใน Silicon Valley สหรัฐอเมริกา และ ในเซิ่นเจิ้น ประเทศจีน

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/sNsi2
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤษภาคม 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน