ธุรกิจ

อาคเนย์ประกันชีวิตฯ ผนึกกำลัง เอแบค จัดคอร์สออนไลน์ มุ่งเสริมทักษะความรู้ตัวแทน ต่อยอด รับมือโลกดิจิทอล


 

อาคเนย์ประกันชีวิตฯ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน หนึ่งในสายธุรกิจหลักของบริษัท เครือไทย โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) ปั้นคอร์สอบรมการตลาดออนไลน์เปิดหลักสูตร “Online Digital Marketing” สำหรับตัวแทนของอาคเนย์ประกันชีวิต ตั้งเป้าเพิ่มทักษะ เติมความรู้ เสริมศักยภาพบุคลากร วางแผนการเงิน รับมือการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภคในชีวิตวิถีใหม่

 

ภฤตยา สัจจศิลา กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาคเนย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากความร่วมมือระหว่างบริษัท เครือไทย โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) กับมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ (เอแบค) ช่วงต้นปีที่ร่วมกันพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอน เพื่อสร้างประสบการณ์เรียนรู้ตรงจากผู้เชี่ยวชาญ ภายใต้แนวคิด Happiness by Design (HbD) ล่าสุด อาคเนย์ประกันภัยฯ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน หนึ่งในสายธุรกิจหลักของบริษัทฯ ได้เดินหน้าต่อยอดหลักสูตร “Online Digital Marketing” มีวัตถุประสงค์เพื่อมุ่งพัฒนาเสริมทักษะใหม่ (Future Skills) และเพิ่มทักษะใหม่ที่จำเป็น (Upskill/Reskill) ในการประกอบอาชีพให้กับที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านประกันและการเงินของบริษัทฯ ให้มีศักยภาพครบเครื่องทั้งด้านการตลาด การวางแผนทางการเงิน การคิดวิเคราะห์ที่ดี รวมถึงมีความเข้าใจในเทคโนโลยีที่พร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงของทเรนด์ธุรกิจที่ก้าวสู่ความเป็นดิจิทอลตามพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุค COVID-19 สอดคล้องกับแนวทางการดำเนินงานของบริษัทฯ ที่ให้ความสำคัญกับการเรียนรู้เพื่อก้าวไปสู่การยกระดับความสามารถของบุคลากร และองค์กรให้แข็งแกร่งอย่างยั่งยืน

 

“การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ทำให้เกิดชีวิตวิถีปกติแบบใหม่ เราจะทำตามแบบเดิมๆ ต่อไปไม่ได้ ทุกคนจำเป็นต้องปรับตัวให้แข่งขันได้บนโลกที่อนาคตมาถึงเร็วกว่าที่คิด โดยมีเทคโนโลยี และดิจิทอลเป็นตัวเร่ง เราจึงมองว่าการ Upskill และ Reskill ให้กับตัวแทนประกันในครั้งนี้ จะเป็นการร่วมกันสร้างการเรียนรู้ และก้าวไปสู่จุดเปลี่ยนแห่งความท้าทาย เป็นประตูที่เปิดโอกาสในการสร้างความก้าวหน้า มั่นคง เพิ่มขีดความสามารถทางการแข่งขัน พร้อมยกระดับคุณภาพทางการขาย และการบริการให้ทันต่อความเปลี่ยนแปลงของโลกและผู้คนในวิถีใหม่ เพื่อการพัฒนาองค์กรอย่างยั่งยืน” ภฤตยา กล่าว

 

จิรวัฒน์ พฤกษ์ภูรีพงษ์ ผู้อำนวยการอาวุโส สายงาน Wealth Management บริษัท อาคเนย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ผู้ริเริ่มโครงการ กล่าวว่า สำหรับหลักสูตรการเรียนออนไลน์เพื่อตัวแทน จะใช้ระยะเวลาอบรมพร้อมเวิร์คชอพผ่านช่องทางออนไลน์ รวม 12 ชั่วโมง ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมจะได้รับโอกาสเข้าถึงการเรียนรู้ พร้อมแลกเปลี่ยนความคิดและประสบการณ์จากผู้ทรงคุณวุฒิมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญในหลากหลายหัวข้อ อาทิ กลยุทธ์ทางการตลาดดิจิทอล (Digital Marketing Strategies), การทำความรู้จักกับโซเชียลมีเดีย และการใช้ประโยชน์จากมีเดียให้เกิดประสิทธิภาพ ตลอดจนเรียนรู้การทำคอนเทนท์ให้โดนใจผู้บริโภคในแต่ละช่วงวัย เพื่อให้เกิดการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพ โดยจะนำร่องอบรมผู้เชี่ยวชาญด้านประกันและการเงินของบริษัทฯ จำนวน 100 คน ในเดือนพฤษภาคม 2563

 

ปัจจุบันอาคเนย์ประกันชีวิตฯ มีบริการขายหลากหลายช่องทาง โดยตัวแทนยังเป็นช่องทางหลักในการเข้าถึงลูกค้าได้ทุกกลุ่ม ผ่านการขยายธุรกิจในรูปแบบสำนักงานตัวแทนทั่วประเทศ พร้อมเพิ่มช่องทางการขายผ่านพแลทฟอร์ม “อาคเนย์ออนไลน์” อำนวยความสะดวกในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ประกันที่ใช่ ใช้งานได้ง่าย สะดวกและรวดเร็ว พร้อมรับความคุ้มครองทันที ทั้งประกันออมทรัพย์ บำนาญ ลดหย่อนภาษี ประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคลต่างๆ ภายใต้สโลแกน “อาคเนย์ออนไลน์ ง่ายๆ แค่คลิก” หรือสามารถนัดหมายตัวแทนผ่านระบบนัดหมายออนไลน์ ที่พร้อมให้คำปรึกษาและวางแผนด้านการเงินทุกที่ทุกเวลา โดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยลูกค้าสามารถแจ้งความประสงค์ในการนัดหมาย เลือกตัวแทนในระบบ และเวลาที่ต้องการ เพื่อขอรับคำปรึกษาหรือเลือกซื้อประกันที่ต้องการได้ทุกที่ทั่วไทย------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : ผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/jgyYB
วันที่เผยแพร่ : วันอังคาร ที่ 19 พฤษภาคม 2563 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน