ธุรกิจ

คาวาลลิโน มอเตอร์ฯ เตรียมเผยโฉม แฟร์รารี เอสเอฟ 90 สตราดาเล ซูเพอร์คาร์สายพันธุ์ใหม่ของ แฟร์รารี


คาวาลลิโน มอเตอร์ฯ ผู้นำเข้า แฟร์รารี อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เตรียมเปิดงานแถลงข่าวถ่ายทอดสด “Thailand Premiere of SF90 Stradale” เปิดตัว แฟร์รารี เอสเอฟ 90 สตราดาเล ยนตรกรรม PHEV (Plug-in Hybrid Electric Vehicle) ครั้งแรกในประเทศไทยต่อสื่อมวลชนและลูกค้า แฟร์รารี ในวันที่ 28 พฤษภาคม 2563 เวลา 14.00 น. โดยจัดงานในรูปแบบการถ่ายทอดสด Live Streaming ผ่านช่องทาง Facebook Official Page: www.facebook.com/cavallinoferrarithailand เพื่อสอดรับกับมาตรการ Social Distancing ของทางภาครัฐบาล พร้อมจัดงานสุดเอกซ์คลูซีฟ “Private View of SF90 Stradale” ให้ลูกค้าได้สัมผัสยนตรกรรมรุ่นใหม่ล่าสุดคันนี้อย่างใกล้ชิดในรูปแบบการนัดหมายส่วนตัวระหว่างวันที่ 29 พฤษภาคม-26 กรกฎาคม 2563 ศกนี้

 

แฟร์รารี รุ่นใหม่ล่าสุดคันนี้ เปี่ยมไปด้วยความสุดยอดในทุกรายละเอียด ด้วยการพัฒนาประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นพละกำลัง 1,000 แรงม้า, อัตราส่วนน้ำหนักต่อกำลังที่ 1.57 กก./แรงม้า, ความเร็วสูงสุดที่ 340 กม./ชม., Downforce 390 กก. ที่ความเร็ว 250 กม./ชม., อัตราเร่ง 0-100 กม/ชม. อันน่าทึ่งที่ 2.5 วินาที และ 0-200 กม./ชม. ในเวลาเพียง 6.7 วินาที เป็นต้น สมรรถนะเหล่านี้ไม่เพียงทำให้ เอสเอฟ 90 สตราดาเล เป็นรถ แฟร์รารี ที่ดีที่สุดในเซกเมนท์ แต่ยังรวมถึงการเป็นรถขุมพลัง V8 รุ่นทอพสุดในประวัติศาสตร์ของ แฟร์รารี อีกด้วย

 

นันทมาลี ภิรมย์ภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “สมญานามของ แฟร์รารี เอสเอฟ 90 สตราดาเล บ่งบอกถึงนัยสำคัญของสมรรถนะได้อย่างครบถ้วน โดยตัวเลข “90” อ้างอิงถึงวันครบรอบ 90 ปีของการก่อตั้ง Scuderia Ferrari ทีมแข่งรถฟอร์มูลา วัน อันโด่งดัง นอกจากนั้น  เอสเอฟ 90 สตราดาเล ยังเป็นหนึ่งในตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงการนำเอาความรู้และทักษะอันเชี่ยวชาญของบแรนด์ แฟร์รารี ที่มีในสนามแข่งถ่ายทอดสู่รถยนต์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : ผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/g2cA6
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2563 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน