ธุรกิจ

ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ฯ จัดงาน Farewell ชิเงโอะ ฮายาคาวะ


บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ผู้ผลิต และผู้จัดจำหน่าย รถจักรยานยนต์ ยานยนต์ทางน้ำ และอะไหล่ ด้วยเทคโนโลยี นวัตกรรมที่ทันสมัยระดับโลก จัดงาน Farewell ชิเงโอะ ฮายาคาวะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด แบบเป็นกันเอง เพื่อร่วมพบปะสังสรรค์ มิตรภาพ และความทรงจำ

ชิเงโอะ ฮายาคาวะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ได้ครบวาระการปฏิบัติงานในประเทศไทย กล่าวถึงความประทับใจ และขอบคุณผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ ยามาฮา รวมถึงลูกค้า และสื่อมวลชนทุกท่าน ที่ให้การสนับสนุน และให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีตลอดระยะเวลาที่บริหารงานในประเทศไทย

นับตั้งแต่ ชิเงโอะ ฮายาคาวะ เข้ามาดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ในปี 2559 ได้บริหารงานด้วยนโยบายที่ชัดเจนเพื่อขับเคลื่อนทิศทางการดำเนินธุรกิจได้อย่างยอดเยี่ยม ทำให้บริษัทฯ ประสบความสำเร็จ และเติบโตขึ้นเป็นลำดับ ทั้งยังเป็นประธานกรรมการบริหารคนแรกของโลกที่กล้ารับประกันชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ทั้งคัน 5 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร สร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้าทั่วประเทศและมีส่วนสำคัญในการผลักดันให้ธงไตรรงค์ของประเทศไทย พร้อมสโลแกน “ก้าวข้ามทุกขีดจำกัด” ไปเป็นสัญลักษณ์สำคัญที่ปรากฏอยู่บนรถแข่งของนักแข่งรถระดับโลกอย่าง วาเลนตีโน รสซี และมาเวอริค บีญาเลส

ทั้งยังเป็นผู้ขยายธุรกิจรถจักรยานยนต์บิกไบค์ โดยได้เริ่มขยายโชว์รูมจำหน่ายรถจักรยานยนต์ Yamaha Riders’ club ทั้ง 14 สาขาทั่วประเทศ และยกระดับศูนย์บริการ ยามาฮา ในรูปแบบ Yamaha Premium Service รวมทั้งการจัดตั้ง Yamaha Premium Parking ที่เล็งเห็นถึงประโยชน์ของความสะดวกสบาย และความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า พร้อมทั้งยังผลักดันการขยายธุรกิจรถกอล์ฟให้ประเทศไทยได้เป็นศูนย์กลางของการผลิต และส่งออกไปจำหน่ายทั่วโลก พร้อมกับเดินหน้าพัฒนาธุรกิจยานยนต์ทางน้ำให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางในการจำหน่าย และซ่อมบำรุง อีกทั้งยังยกระดับคุณภาพชีวิตของพนักงานในบริษัทฯ ด้วยการก่อตั้ง Yamaha Health Care Center โรงพยาบาลขนาดเล็กที่ตั้งขึ้นภายในบริษัทฯ โดยความร่วมมือกับโรงพยาบาลรามาธิบดี เพื่อรักษาและดูแลพนักงานที่เจ็บป่วย หรือได้รับอุบัติเหตุ

นอกจากนี้ ยังริเริ่มในการสร้าง Yamaha Sports Complex ศูนย์กีฬาภายในบริษัทซึ่งเป็นอาคารกีฬาอเนกประสงค์ที่สร้างขึ้นเพื่อเสริมสร้างสุขภาพที่แข็งแรง ส่งเสริมให้พนักงานรักในการออกกำลังกาย และเป็นสถานที่เล่นกีฬาของพนักงานในบริษัทฯ ประกอบไปด้วย คอร์ดแบดมินทัน ที่สามารถปรับเปลี่ยนเป็นคอร์ดวอลเลย์บอล คอร์ดเซปักตะกร้อ คอร์ดเทเบิลเทนนิส พร้อมด้วยลานกีฬา และเครื่องออกกำลังกายอีกมากมาย

สำหรับ ชิเงโอะ ฮายาคาวะ เป็นนักบริหารที่มากความสามารถ และมีประสบการณ์ในการทำงานให้กับ ยามาฮา มากว่า 30 ปี ได้รับตำแหน่งที่สำคัญ ในประเทศญี่ปุ่น บราซิล เมกซิโก อิตาลี และอีกหลายประเทศในอเมริกาใต้ ก่อนเข้ามารับตำแหน่ง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด นับตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2559 จนถึงวันที่ 15 พฤษภาคม 2563 รวมระยะเวลา 4 ปี 4 เดือน ซึ่งบัดนี้ได้ครบวาระของการดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด จึงได้กล่าวอำลา และขอบคุณผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ ยามาฮา ลูกค้าและสื่อมวลชน ที่ได้สนับสนุนการบริหารงานในประเทศไทยให้บรรลุเป้าหมายเป็นอย่างดี พร้อมทั้งอวยพรให้ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เจริญรุ่งเรือง และประสบความสำเร็จยิ่งๆ ขึ้นไป โดยผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหารแทน คือ ทัตสึยะ โนซากิ ผู้บริหารระดับสูงจาก ยามาฮา มอเตอร์ ประเทศญี่ปุ่น โดยจะเดินทางเข้ามารับตำแหน่งในประเทศไทย เร็วๆ นี้

farewell CEO_๒๐๐๕๑๕_0018

ชิเงโอะ ฮายาคาวะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด

farewell CEO_๒๐๐๕๑๕_0017

พงศธร เอื้อมงคลชัย รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด

1362DC89-06F5-4A8A-9AAF-012BCC310E97

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน ชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สื่อสากล จำกัด มอบช่อดอกไม้แก่ ชิเงโอะ ฮายาคาวะ

farewell CEO_๒๐๐๕๑๕_0021

ขวัญชัย ปภัสร์พงษ์ ประธาน ชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สื่อสากล จำกัด พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด และแขกผู้มีเกียรติ

farewell CEO_๒๐๐๕๑๕_0007

ผลงานของ ชิเงโอะ ฮายาคาวะ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด รับประกันชิ้นส่วนรถจักรยานยนต์ทั้งคัน 5 ปี หรือ 50,000 กิโลเมตร

 

 

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : เกรียงศักดิ์ ปันสม
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Cz6cJ
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 15 พฤษภาคม 2563 เวลา 19:50 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน