ธุรกิจ

ดูกาตี จัดตั้งกองทุนช่วยเหลือผู้ป่วย COVID-19 ระยะฟื้นฟู ผ่านแคมเปญ #raceagainstCovid เพื่อโรงพยาบาลในโบโลนญา ประเทศอิตาลี


ดูกาตี เปิดตัวแคมเปญ Race Against Covid ผ่านแฮชแทก #raceagainstCovid ระดมทุนบริจาคมอบให้แก่โรงพยาบาล Policlinico di S.Orsola ในโบโลนญา ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในอิตาลีที่รองรับผู้ป่วย COVID-19 โดยแคมเปญนี้ถือเป็นความท้าทายอันยิ่งใหญ่ของ ดูกาตี ที่รวมพลังจากครอบครัว ดูกาตี ทั่วโลก ทั้งพนักงานของสำนักงานใหญ่ในโบโลนญา และบริษัทฯ ในเครือทั่วโลก กลุ่ม DOC (Desmo Owners Club) ผู้จำหน่าย ดูกาตี พันธมิตรทางธุรกิจ ไบเคอร์ รวมถึงผู้ที่มีความชื่นชอบ และหลงใหลในบแรนด์ ดูกาตี ร่วมช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ซึ่งทำงานอยู่ด่านหน้าทุกวัน เพื่อปกป้องดูแลประชาชนท่ามกลางสถานการณ์การระบาดใหญ่ โดยการระดมทุนครั้งนี้จะนำไปใช้เพื่องานวิจัย และโครงการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ป่วย เพื่อสนับสนุนบุคลากรของโรงพยาบาล และมหาวิทยาลัย Policlinico di S.Orsola ที่อุทิศตนเพื่อการดูแลผู้ป่วยระยะพักฟื้นจาก COVID-19 โดยการระดมทุนครั้งนี้มีกำหนดระยะเวลาถึงเดือนมิถุนายน 2563

Claudio Domenicali_DucatiCEO

Chiara Gibertoni ผู้จัดการทั่วไปของโรงพยาบาล และมหาวิทยาลัย Policlinico di S.Orsola. กล่าวว่า “ถึงแม้ว่าผู้ป่วยจะฟื้นตัวจากการรักษา COVID-19 แล้ว เชื้อไวรัสนี้มักจะส่งผลต่ออวัยวะ และระบบภายในร่างกาย โดยเฉพาะปอด หัวใจ ระบบไหลเวียนเลือด ไต รวมไปถึงสมอง อวัยวะเหล่านี้ต่างเป็นเป้าหมายหลักที่ไวรัสชนิดนี้เข้าไปทำลาย ผู้ป่วยยังต้องรักษาติดตามอาการอย่างต่อเนื่องเพื่อฟื้นฟูระบบต่างๆ ในร่างกาย จึงได้มีการจัดตั้งพโรแกรมการฟื้นฟูสมรรถภาพที่ต้องการบุคลากรเฉพาะ ทั้งผู้เชี่ยวชาญโรคหัวใจ นักประสาทวิทยา นักวักกวิทยา ผู้เชี่ยวชาญโรคปอดอักเสบ จิตเวช และผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อ นอกจากนี้ ยังมีอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็น เช่น Telemedicine สำหรับควบคุมผู้ป่วยระยะไกล หุ่นยนต์เพื่อการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ป่วยที่บ้าน เครื่องอุลทราซาวด์ เครื่องบันทึกคลื่นเสียงหัวใจ เครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้อระบบทางเดินหายใจ จักรยานออกกำลังกายแบบแอคทีฟและพาสซีฟ สำหรับผู้ป่วยที่มีปัญหาระบบทางเดินหายใจที่จะต้องอยู่บนเตียง เป็นต้น”

S.Orsola

Claudio Domenicali ประธานกรรมการบริหารของ ดูกาตี กล่าวถึงสถานการณ์การระบาดของไวรัสครั้งใหญ่ว่า “การเผชิญหน้ากับโศกนาฏกรรมที่เกิดจากไวรัส COVID-19 ครั้งนี้ เราจะอยู่นิ่งเฉยเพราะความหวาดกลัว หรือจะตอบสนองแก้ไขสถานการณ์นี้ให้ทันท่วงที การรวมพลังช่วยเหลือทางด้านการดูแลรักษาสุขภาพในหลายๆ ช่องทางที่ผู้ให้สามารถช่วยได้ ถือเป็นหน้าที่ของพลเมืองทุกคน รวมถึงบริษัทฯ ซึ่งล้วนแต่เป็นส่วนสำคัญของโครงสร้างทางสังคม ดูกาตี จึงได้จัดระดมทุนเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยพักฟื้นจากการติดเชื้อไวรัส COVID-19 ในโครงการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ป่วยของโรงพยาบาล S.Orsola ในโบโลนญา โดยคณะกรรมการ ดูกาตี รวมถึงพนักงาน ดูกาตี ได้สมทบทุนบริจาคเป็นจำนวนเงินรวมทั้งสิ้น 100,000 ยูโร ทั้งนี้ ดูกาตี ก่อตั้งขึ้นในเมืองโบโลนญาเมื่อ 94 ปีก่อน ทำให้ ดูกาตี มีความสัมพันธ์เชื่อมโยงกับเมืองนี้อย่างแยกไม่ออก เรามั่นใจว่าสาวก ดูคาทิสตา และแฟนพันธุ์แท้ ดูกาตี จากทั่วทุกมุมโลกจะเข้าร่วมแคมเปญนี้ เพื่อทำให้เมือง และประเทศชาติขับเคลื่อนไปด้วยความแข็งแกร่งของความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ในนามของ ดูกาตี ผมต้องขอขอบคุณสำหรับการทุ่มเทแรงกายแรงใจที่บุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ทุกท่านกำลังทำเพื่อต่อสู้กับสถานการณ์การระบาดของไวรัส COVID-19”

 

ทั้งนี้ โรงงาน ดูกาตี ตั้งอยู่ในเมืองโบโลนญา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแคว้นเอมีเลีย-โรมัญญา ดูกาตี ถือเป็นมาสเตอร์พีศแห่งวงการ 2 ล้อ และ 4 ล้ออันโด่งดังภายใต้ชื่อ Motor Valley ซึ่งเป็นที่ที่รวบรวมสิ่งอำนวยความสะดวกทางการแพทย์ ทำให้แคว้นเอมีเลีย-โรมัญญาได้กลายเป็นศูนย์กลางระดับชาติสำหรับการรักษา COVID-19

 

Stefano Bonaccini ประธานแห่งเอมีเลีย-โรมัญญา แสดงความคิดเห็นว่า “ในสภาวะฉุกเฉินของไวรัส COVID-19 ในหลายสัปดาห์มานี้ ภูมิภาคของเราได้รับการสนับสนุนทางด้านสาธารณสุขเป็นอย่างดีจากการปฏิบัติงานของแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ ซึ่งเรารู้สึกซาบซึ้งใจอยู่เสมอ เราต่างปรารถนาที่จะมีชีวิตอยู่ต่อ การร่วมบริจาคตามกำลังจากทุกท่าน ส่งผลให้ประชาชนในประเทศชาติยังสามารถดำเนินชีวิตอยู่ได้ภายใต้สถานการณ์การระบาดครั้งใหญ่ นี่คือเหตุผลที่ ดูกาตี ได้ริเริ่มการระดมทุนระดับนานาชาติ โดยเริ่มจากบุคลากรในองค์กร ไปจนถึงผู้ที่ชื่นชอบ ดูกาตีทั่วโลก เพื่อจัดหาทุนที่จะสนับสนุนโครงการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ป่วย COVID-19 ของโรงพยาบาล S.Orsola ในโบโลนญา เนื่องจากผู้ป่วยได้รับผลกระทบจากการทำลายอวัยวะจากเชื้อไวรัส จะเห็นได้ว่าทั้งบุคลากรทางการแพทย์ที่อุทิศตนช่วยเหลือผู้อื่น และอุปกรณ์ทางการแพทย์มีความสำคัญอย่างยิ่ง ซึ่ง ดูกาตี กำลังทำหน้าที่ดูแลการระดมทุนครั้งนี้”

 ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : ผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Dj47k
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤษภาคม 2563 เวลา 11:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน