ธุรกิจ

เอพี. ฮอนด้าฯ ขานรับแนวคิด “ตู้ปันสุข” จัดทำโครงการ “มอไซค์ฮอนดา ปันน้ำใจ ใส่ตู้กับข้าว” หนุนเครือข่ายร้านผู้จำหน่ายฯ ทั่วประเทศ จัดตู้ปันสุขที่หน้าร้าน


ร้านผู้จำหน่ายรถจักรยานยนต์ ฮอนดา ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ผนึกกำลังร่วมเป็นศูนย์กลางของการให้ และการรับด้วยโครงการ “มอไซค์ ฮอนดา ปันน้ำใจ ใส่ตู้กับข้าว” เพื่อร่วมแบ่งปันอาหารให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19

IMG_2807

ดร. อารักษ์ พรประภา รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ผู้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ ฮอนดา ในประเทศไทย เปิดเผยว่า “สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ได้ส่งผลกระทบต่อการดำรงชีวิตของคนจำนวนมาก โดยเฉพาะผู้ใช้แรงงาน หรือผู้มีรายได้น้อยที่มีปัญหาขาดสภาพคล่องในการใช้จ่าย ฮอนดา จึงมีแนวคิดที่จะให้ความช่วยเหลือ โดยนำจุดเด่นของเครือข่ายร้านผู้จำหน่ายฯ ที่ ฮอนดา มีอยู่ทั่วประเทศมาใช้ให้เกิดประโยชน์ เกิดเป็นโครงการ “มอไซค์ ฮอนดา ปันน้ำใจ ใส่ตู้กับข้าว” โดยร้านผู้จำหน่ายฯ แต่ละร้านจะประดิษฐ์ตู้ปันสุข มาวางไว้ที่หน้าร้าน เพราะร้านเราอยู่ในพื้นที่ชุมชนอยู่แล้ว จึงมองเห็นได้ง่าย และเป็นประโยชน์ในการเข้าถึงของคนทั่วไป โดยภายในตู้จะมีอาหารแห้ง น้ำดื่ม รวมถึงเครื่องอุปโภคบริโภคอื่นๆ เพื่อให้ผู้ยากไร้ หรือผู้ที่กำลังประสบปัญหาในการดำเนินชีวิตได้หยิบไปใช้ เป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายได้อีกทางหนึ่ง ในขณะเดียวกัน บุคคลทั่วไปที่ต้องการแบ่งปันอาหารก็สามารถมาบริจาคที่ตู้นี้ได้เช่นกัน”

IMG_2822

“โครงการ “มอไซค์ ฮอนดา ปันน้ำใจ ใส่ตู้กับข้าว” เป็นการต่อยอดจากแนวคิด Free Pantry ในต่างประเทศ และตู้ปันสุขของกลุ่มอิฐน้อยซึ่งเป็นกลุ่มจิตอาสากลุ่มแรกที่นำแนวคิด Free Pantry มาประยุกต์ใช้ในประเทศไทย โดยเราได้นำข้อดีของความเป็น Network ของร้าน Honda Wing Center มาใช้ให้เกิดประโยชน์”

IMG_2823

“เบื้องต้นคาดไว้ในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้น่าจะมีร้านผู้จำหน่ายฯ ที่เข้าร่วมโครงการ “มอไซค์ ฮอนดา ปันน้ำใจ ใส่ตู้กับข้าว” วางตู้ปันสุขที่หน้าร้านฯ มากกว่า 500 แห่งทั่วประเทศ”------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : ผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/30PHp
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 13 พฤษภาคม 2563 เวลา 11:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน