ธุรกิจ

โรงกลั่นน้ำมันเอสโซศรีราชา ส่งพลังแรงใจเพื่อบุคลากรทางการแพทย์ สู้ภัย COVID-19


สุชาติ โพธิ์วัฒนะเสถียร กรรมการและผู้จัดการ โรงกลั่น บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) มอบชุดอุปกรณ์ป้องกันการติดเชื้อ หรือ PPE (Personal Protective Equipment) ให้แก่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เพื่อสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ในการรักษาผู้ป่วยจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) โดยมี นพ. สมเกียรติ บวรเสรีผไท รองผู้อำนวยการ โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เป็นตัวแทนรับมอบ

“เราขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยกันฝ่าฟันวิกฤตการณ์โรค COVID-19 นี้ไปด้วยกัน เราขอขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานอย่างหนักเพื่อช่วยเหลือดูแลป้องกันการระบาดของโรค COVID-19 อย่างเต็มที่ พวกเรามีความห่วงใยและขอเป็นกำลังใจ ด้วยการมอบอุปกรณ์ PPE นี้ เพื่อความปลอดภัยในระหว่างการทำงานดูแลรักษาผู้ป่วย ซึ่งสำหรับที่เอสโซเอง เราให้ความสำคัญในเรื่องของความปลอดภัยในการทำงานเป็นอย่างยิ่ง ในโอกาสนี้ เราขอร่วมสนับสนุนเพื่อให้คณะแพทย์ และพยาบาล ที่เป็นด่านหน้า สามารถทำงานได้อย่างปลอดภัย ในช่วงเวลาแห่งความวิกฤตนี้ด้วยเช่นเดียวกัน” สุชาติ กล่าว

ในขณะที่สถานการณ์ของการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ยังคงมีอยู่อย่างต่อเนื่อง และประเทศไทยคงมีผู้ติดเชื้อในหลายพื้นที่ รวมถึงที่จังหวัดชลบุรีด้วยนั้น ทางโรงกลั่นน้ำมันเอสโซได้ทราบถึงความจำเป็นที่จะต้องการใช้ PPE จึงได้นำมามอบให้แก่ทางโรงพยาบาลในครั้งนี้ และที่ผ่านมา เราก็ได้มีการประสานร่วมมือกันในด้านต่างๆ อย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด

บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และบริษัทในเครือเอกซอนโมบิลในประเทศไทย เป็นบริษัทในเครือเอกซอน โมบิล คอร์พอเรชัน หนึ่งในบริษัทพลังงานชั้นนำระดับโลก ได้ดำเนินธุรกิจการกลั่น และจัดจำหน่ายน้ำมันที่มีคุณภาพ รวมถึงผลิตภัณฑ์เคมีแบบครบวงจร มาเป็นเวลากว่า 125 ปีในประเทศไทย ให้ความสำคัญในการดำเนินธุรกิจที่ก้าวไปพร้อมกับความรับผิดชอบต่อสังคม สนับสนุนความเจริญสู่ชุมชน ในด้านต่างๆ ทั้งการใช้ชีวิตความเป็นอยู่ การพัฒนาคุณภาพสิ่งแวดล้อม รวมถึงความปลอดภัย และสุขอนามัยโดยรวม------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/DP4mT
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 23 พฤษภาคม 2563 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน