ธุรกิจ

EA ANYWHERE นำแอพพลิเคชัน “หมอชนะ” เสริมสวัสดิภาพความปลอดภัยให้เเก่ผู้ขับ เเละผู้ใช้บริการรถเเทกซี


ด้วยสถานการณ์การแพร่กระจายของเชื้อไวรัส COVID-19 ทางสำนักงานประสานภารกิจด้านความมั่นคง กองอำนวยการ กอ รมน. กองทัพเรือ ได้ตระหนักถึงสวัสดิภาพของผู้ขับ และผู้ใช้บริการรถแทกซี จึงเกิดการร่วมมือกับสมาคมวิชาชีพผู้ขับรถยนต์สาธารณะแทกซี, สมาคมสมาพันธ์นักข่าว (ประเทศไทย), JustGo Application, Taxi Thai ฯลฯ ร่วมกันจัดกิจกรรม “TAXI THAI SAFETY COVID-19″ วัตถุประสงค์กิจกรรมเพื่อส่งเสริมสวัสดิภาพความปลอดภัยให้เเก่ผู้ขับ เเละผู้ใช้บริการรถเเทกซี ภายในงานมีกิจกรรมพ่นยาฆ่าเชื้อโรคเพื่อลดการเเพร่กระจาย COVID-19 เเละมอบสิ่งของที่จำเป็นในการประกอบวิชาชีพให้เเก่ผู้ขับรถเเทกซี ณ สโมสรตำรวจ ถนนวิภาวดี เมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา

โดยทาง บริษัท พลังงานมหานคร จำกัด ผู้ให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้า ภายใต้เครื่องหมายการค้า EA ANYWHERE นำโดย ธนพัชร์ สุขสุธรรมวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด ได้นำทีมบุคลากรเข้าร่วมกิจกรรมฯ โดยได้นำเเอพพลิเคชัน “หมอชนะ” ที่ผ่านการคิดค้น และพัฒนาโดยภาคประชาชน ประกอบด้วย กลุ่มช่วยกัน, กลุ่ม Code for Public และกลุ่มผู้พัฒนาซอฟท์แวร์อิสระจำนวนมาก อีกทั้งได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และกระทรวงสาธารณสุข ตลอดจนหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ และเอกชน ช่วยให้เอาชนะฝ่าวิกฤต COVID-19 เพื่อให้คนไทยสามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้ภายใต้ข้อจำกัด มาให้คำแนะนำพร้อมทั้งชักชวนให้เกิดการดาวน์โหลดใช้งานในกลุ่มผู้ขับ และผู้ใช้บริการรถแทกซี เเละโอกาสเดียวกันนี้ ทางทีมงานฯ ยังได้มอบเเอลกอฮอลสเปรย์ให้เเก่ผู้ขับรถเเทกซีที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ด้วย

“หมอชนะ” จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการคัดกรอง ประเมินความเสี่ยงของบุคคลที่อยู่ในรัศมีเรียกใช้บริการรถแทกซี ด้วยข้อมูลการแพทย์ที่เชื่อใจได้ และปกป้องความเป็นส่วนตัว ระบบจะมีข้อมูลการเดินทาง และวิเคราะห์การพบปะ หรือเข้าใกล้กับคนอื่นแบบ Real-Time ทำให้ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือ มีระบบเตือนความเสี่ยงไปยังผู้ใช้ มีการให้ข้อมูลด้านสาธารณสุขที่เชื่อถือได้ จึงเป็นประโยชน์ต่อทั้งผู้ใช้/ผู้ใกล้ชิด และปกป้องบุคลากรทางการแพทย์ได้อย่างเป็นรูปธรรม ทั้งผู้ขับ และผู้ใช้บริการแทกซีมีความอุ่นใจ พ้นเสี่ยงภัย COVID-19 ได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/gOfnZ
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน