ธุรกิจ

บริดจ์สโตน เปิดตัว “POTENZA Adrenalin RE004”


 

บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นําด้านการผลิตยางรถยนต์ระดับโลก เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “POTENZA Adrenalin RE004” กับคอนเซพท์ที่จะปลุกทุกความเร้าใจ “ให้ทุกโค้ง โค้งให้คุณ” ด้วยสุดยอดนวัตกรรมยางรถยนต์ อีกระดับของการขับขี่แบบสปอร์ท ที่ผ่านการวิจัย และพัฒนาด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงของ บริดจ์สโตน เพื่อส่งมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือกว่า มาพร้อมกับดีไซจ์นสปอร์ทเต็มพิกัดเพื่อการควบคุมอย่างเหนือชั้น สร้างขึ้นเพื่อการเข้าโค้งอย่างแม่นยำ เติมเต็มความเร้าใจให้ชีวิตในเมือง และด้วยสมรรถนะของ POTENZA Adrenalin RE004 ที่สามารถยึดเกาะถนนได้อย่างดีเยี่ยมทั้งในสภาพถนนแห้งและเปียก ทำให้ผู้ขับขี่สามารถเข้าโค้งได้อย่างแม่นยำ ควบคุมรถได้อย่างมั่นใจในทุกเส้นทาง

image003

ต่อยอดความสำเร็จจากผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของบริดจสโตนอย่าง POTENZA Adrenalin RE003 ที่ บริดจ์สโตน ได้มีการวิจัย และพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งมอบคุณภาพที่เหนือกว่าให้แก่ผู้ขับขี่ โดยในปีนี้ บริดจ์สโตน พร้อมนำเสนอ POTENZA Adrenalin RE004 ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีความโดดเด่น คือ

ร่องดอกยางแบบพิเศษ (Triple and Half Grooves)

ซึ่งจะช่วยกระจายแรงกดบริเวณหน้าสัมผัสของยางกับพื้นถนน และช่วยลดการตอบสนองต่อพวงมาลัย จึงทำให้สามารถเข้าโค้ง และควบคุมรถได้อย่างมั่นใจแม้ขับขี่ด้วยความเร็วสูงหรือขับขี่บนพื้นถนนเปียก

บลอคดอกยางด้านในขนาดใหญ่ (Wide Inside Rib)

ซึ่งจะช่วยเพิ่มพื้นที่หน้ายางให้สัมผัสกับพื้นถนนได้มากขึ้น กระจายแรงกดได้มากขึ้น จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการยึดเกาะถนนบนพื้นแห้ง และพื้นเปียกอย่างดีเยี่ยม

ร่องยางรูปตัว A สไตล์สปอร์ทเต็มพิกัด (“A” Shape and Aggressive Groove)

เอกลักษณ์เฉพาะของยาง POTENZA Adrenalin นอกเหนือจากความเท่ห์ของดีไซจ์นรูปตัว A ที่ดูโฉบเฉี่ยวทันสมัยแล้วนั้น ร่องยางดีไซจ์นตัว A นี้ยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงของบลอคดอกยาง ลดการบิดตัวของยางขณะขับขี่ จึงทำให้ควบคุมรถได้อย่างแม่นยำ

 

อีกทั้งด้วยนวัตกรรมการผลิตยางขั้นสูงของ บริดจ์สโตน จึงทำให้ส่วนผสมหลักของยางอย่าง ซิลิกา มีการกระจายตัวอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งช่วยให้ตอบสนองพวงมาลัยได้อย่างฉับไวและควบคุมรถได้อย่างแม่นยำ และยังช่วยลดผลกระทบด้านลบต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย นอกจากนี้ POTENZA Adrenalin RE004 ยังได้รับการทดสอบ และพร้อมรองรับสมรรถนะทางด้านการยึดเกาะถนนบนพื้นเปียก ความต้านทานการหมุน และเสียงจากยางที่สัมผัสผิวถนน ตามมาตรฐาน ECE R117-02 ซึ่งเป็นมาตรฐานระดับสากลที่กำกับดูแลโดย คณะกรรมาธิการเศรษฐกิจของยุโรปแห่งสหประชาชาติ  (United Nations Economic Commission for Europe: UNECE) จึงมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ POTENZA Adrenalin RE004 ของ บริดจ์สโตน นั้น ถูกทดสอบมาแล้วว่าเปี่ยมไปด้วยคุณภาพตามมาตรฐานสากล

 

ฟูมิทาคะ ทาคาโอคะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บริดจสโตนเซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ยาง POTENZA รุ่นล่าสุดนี้ ได้ผ่านการวิจัยและพัฒนาด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงของ บริดจ์สโตน ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา บริดจ์สโตน ได้มีการเฝ้าติดตาม และการวิจัยตลาดยาง รวมไปถึงความต้องการ และพฤติกรรมของผู้ใช้ยางอย่างใกล้ชิด เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ และบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ยาง เพื่อส่งมอบคุณภาพที่เหนือกว่าแก่ลูกค้า บริดจ์สโตน ทุกท่าน”

image002

POTENZA Adrenalin RE004

 

ผลิตภัณฑ์ POTENZA Adrenalin RE004 ของ บริดจ์สโตน ยังได้มีการวางจำหน่ายในหลายประเทศทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค อาทิ สิงคโปร์ มาเลเซีย เกาหลี โดยผลิตภัณฑ์ POTENZA Adrenalin RE004 ที่จะวางจำหน่ายในประเทศไทย จะมีให้เลือกตั้งแต่ขอบ 15 นิ้ว จนถึงขอบ 20 นิ้ว รวมทั้งหมด 30 ขนาด ราคาเริ่มต้นที่ 3,400-12,250 บาท (ขึ้นอยู่กับขนาดยาง)* โดยเริ่มเตรียมความพร้อมของตลาดในประเทศไทย ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนเมษายน 2563 เป็นต้นมา เพื่อวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ ณ วันที่ 1 พฤษภาคม 2563 ในช่องทางการจัดจำหน่ายต่างๆ ของบริษัทฯ อาทิ ศูนย์บริการคอคพิท ACT และผู้แทนจำหน่ายยางรถยนต์ บริดจ์สโตน ทั่วประเทศ------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : ผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Qy4Lh
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 2 พฤษภาคม 2563 เวลา 15:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน