ธุรกิจ

นิสสัน แต่งตั้ง ธีระพันธุ์ ละอองศรี เป็นรองประธานสายงานพัฒนาเครือข่ายผู้จำหน่าย


นิสสัน ประกาศแต่งตั้ง ธีระพันธุ์ ละอองศรี ขึ้นดำรงตำแหน่งรองประธานสายงานพัฒนาเครือข่ายผู้จำหน่าย ประจำประเทศไทย มีผลตั้งแต่ 1 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป โดย ธีระพันธุ์ จะรายงานตรงต่อ ราเมช นาราสิมัน ประธาน นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย)ฯ

ธีระพันธุ์ เข้ารับตำแหน่งต่อจาก มาเชค คเลนคีวิช ซึ่งได้รับการแต่งตั้งเป็นรองประธานสายงานการขาย ของ นิสสัน เอเชีย และโอเชียเนีย ตั้งแต่ 1 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา

ในฐานะรองประธานสายงานพัฒนาเครือข่ายผู้จำหน่าย ธีระพันธุ์ จะดูแลรับผิดชอบด้านการพัฒนากลยุทธ์ และแผนงาน เพื่อเสริมความแข็งแกร่งของเครือข่ายผู้จำหน่ายของ นิสสัน พร้อมผลักดันโชว์รูม และศูนย์บริการภายใต้แนวคิด นิสสัน รีเทล คอนเซพท์ เพื่อส่งมอบประสบการณ์ที่มีคุณภาพ และเป็นมาตรฐานเดียวกันทั่วโลก ให้แก่ลูกค้าทั่วประเทศ ตลอดจนบริหารจัดการ และเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานของผู้จำหน่าย นิสสัน ในประเทศไทย

ราเมช นาราสิมัน ประธาน นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย)ฯ กล่าวว่า ด้วยผลงานอันโดดเด่น และประสบการณ์ในฐานะผู้บริหารระดับสูงในอุตสาหกรรมยานยนต์ยาวนานกว่า 2 ทศวรรษ ธีระพันธุ์ จะทำงานร่วมกับเครือข่ายผู้จำหน่ายอย่างใกล้ชิด ในการส่งมอบบริการอันเป็นเลิศ เพื่อยกระดับประสบการณ์อันน่าประทับใจ ตลอดระยะเวลาการเป็นเจ้าของรถยนต์ นิสสัน ให้แก่ลูกค้าของเราทุกคน

ก่อนหน้านี้ ธีระพันธุ์ ดำรงตำแหน่งรองประธานสายงานบริการหลังการขายประจำประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2557 ภายใต้การบริหารของเขา นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย)ฯ สามารถคว้าอันดับ 1 จากผลการศึกษาวิจัยดัชนีด้านการบริการลูกค้าในประเทศไทย ประจำปี 2562 โดย เจดี เพาเวอร์ มาครองได้สำเร็จ

ทั้งนี้ นิโคลา เบอโล ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป สายงานบริการหลังการขาย นิสสัน เอเชีย และโอเชียเนีย มีกำหนดเข้ารับตำแหน่งรองประธานสายงานบริการหลังการขาย นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย)ฯ ต่อจาก ธีระพันธุ์ โดย นิโคลา มีประสบการณ์ในสายงานบริการหลังการขายจาก ทั้งในเอเชีย และยุโรป ยาวนานกว่า 17  ปี รวมถึงเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงในส่วนงานบริการหลังการขาย จากกลุ่มบริษัท เรอโนลต์ ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธมิตรกลยุทธ์ทางธุรกิจระดับโลกของ นิสสัน

“ด้วยประสบการณ์อันหลากหลายในสายงานบริการหลังการขายระดับโลก นิโคลา มีความเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับตำแหน่งรองประธานสายงานบริการหลังการขาย ประจำประเทศไทย ซึ่งเขาจะสามารถนำเอาประสบการณ์ และความรู้ความสามารถ ทั้งในระดับนานาชาติ และภูมิภาคมาสู่การดำเนินงานที่ นิสสัน ในประเทศไทย โดยจะร่วมทำงานอย่างใกล้ชิด เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจของ นิสสัน ให้เดินหน้าสู่ความสำเร็จ” นาราสิมัน กล่าว------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/EZOhH
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 13 พฤษภาคม 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน