ข่าวรอบโลก

Carlos Ghosn อยากเป็นพระเอกหนัง


 

คงยังจำกันได้ ถึงการหลบหนีจากประเทศญี่ปุ่น ของ Carlos Ghosn ไปยังประเทศเลบานอน ที่ข่าวคราวหลังจากการเดินทางถึง เลบานอน และจากการรวบรวมข้อมูลการหนีของเขา พบว่า ราวกับให้นักเขียนบทภาพยนตร์จากฮอลลีวูด มาวางพลอทเรื่องให้ทีเดียว

อันที่จริง Carlos Ghosn เอง ก็มีบันทึกของการเดินทางเอาไว้ด้วยตนเอง อย่างละเอียด

ตามคำบอกเล่าของโฆษกประจำตัว ระบุว่า Carlos Ghosn ก็ต้องการให้เรื่องราวของการเดินทาง ให้เผยแพร่ออกมาในรูปแบบที่ต้องการ โดยรายงานระบุว่า มีการติดต่อกับ Michael Ovitz อดีตผู้บริหารที่เคยเป็นตัวแทนของดาราดังของฮอลลีวูด อย่าง Tom Cruise, Barbra Streisand, Sylvester Stallone หรือแม้กระทั่ง Steven Speilberg รวมทั้งยังเคยเป็นผู้บริหารของ Walt Disney อยู่ห้วงเวลาหนึ่ง

ไม่มีใครสามารถให้รายละเอียดการพูดคุยของทั้ง 2 คน เกี่ยวกับการทำภาพยนตร์นี้ แต่ Carlos Ghosn เองก็ตัดสินใจที่จะเผยแพร่เรื่องของ Nissan ในแง่การทำงานของตนเอง ที่ยังคงกล่าวหาการกระทำผิดของเขา ซึ่งเขายังคงปฏิเสธเพราะไม่ได้ทำอะไรผิด โดยระบุว่า เขาจะตีพิมพ์หนังสือให้รายละเอียดทั้งหมด ของการต่อต้านจากผู้บริหารของ Nissan ในการร่วมเป็นพันธมิตรกับ Renault

Carlos Ghosn หลบหนีการควบคุมตัวจากอัยการญี่ปุ่น หลังถูกควบคุมตัวนานกว่า 100 วัน โดยได้รับความช่วยเหลือจากอดีตทหาร Green Beret ชาวอเมริกัน โดยรายงานข่าวระบุว่า เขาหลบซ่อนตัวในกล่องเครื่องดนตรี ขนาดใหญ่ ที่ไม่ได้เข้าเครื่องเอกซ์เรย์ เนื่องจากมีขนาดใหญ่มาก และนำขึ้นเครื่องบินเช่าเหมาลำ เดินทางจากญี่ปุ่น ไปยังเลบานอน

ตำรวจอินเตอร์โพล ออกประกาศเพื่อการจับกุม Carlos Ghosn แต่ได้รับการปฏิเสธจากเจ้าหน้าที่ของ เลบานอน ขณะที่ ประเทศญี่ปุ่น ไม่มีกฎหมายการแลกเปลี่ยนผู้ต้องหากับ เลบานอน อันทำให้เขายังสามารถลอยนวลอยู่ได้จนปัจจุบัน

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/pJnIa
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 2 พฤษภาคม 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน