สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม

Mini Cooper SE ตัดสินใจเปลี่ยนชื่อล้อ “Corona Spoke” หลังชื่อซ้ำไวรัสโคโรนา


Mini บริษัทผลิตรถยนต์สัญชาติอังกฤษ ต้องตั้งชื่อใหม่ให้กับล้ออัลลอยดีไซจ์นใหม่ล่าสุดที่ถูกใส่ในยานยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Mini Cooper SE หลังชื่อเดิม “Corona Spoke” ไปเหมือนกับชื่อของสายพันธุ์ไวรัส Coronavirus หรือ COVID-19 โดยบังเอิญ ซึ่งทางค่ายได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “Power Spoke” 

P90357970_highRes_the-new-mini-cooper-

 

Mini Cooper SE รถพลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของ Mini ที่ได้รับการเปิดตัวออกสู่ตลาดโลกเมื่อช่วงกลางปีที่แล้ว มาพร้อมล้ออัลลอยดีไซจ์นล้ำสมัยขนาด 17 นิ้ว ที่ใช้ชื่อ “Corona Spoke” โดยได้รับแรงบันดาลใจจากปลั๊กไฟในประเทศอังกฤษ ใช้สีดำสลับเส้นสายสีเหลือง ซึ่งล่าสุด Mini ได้มีการประกาศเปลี่ยนชื่อจาก Corona Spoke ไปเป็น Power Spoke ด้วยเหตุผลที่ชื่อล้อไปเหมือนกับชื่อของสายพันธุ์ไวรัส Coronavirus หรือ COVID-19

 

โฆษกของ Mini เปิดเผยเกี่ยวกับประเด็นนี้ว่า ทางบริษัทฯ ได้ตัดสินใจเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Power Spoke เพราะจะแสดงให้เห็นว่า Mini ต้องการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงอะไรก็ตามที่จะส่งผลต่อจิตใจของผู้คนทั่วโลก ซึ่งการตั้งชื่อใหม่ให้กับล้อลายนี้เป็นการแสดงออกถึงความใส่ใจในความรู้สึกทั้งกับลูกค้า และผู้คนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ทั้งทางตรงและทางอ้อม แม้ว่าชื่อเก่าของการออกแบบล้อชนิดพิเศษนี้จะถูกตั้งก่อนที่จะมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสนี้ก็ตาม

 

mini-cooper-llantas-corona-soymotor-1280x720

 

สำหรับ Power Spoke ล้ออัลลอยพิเศษขนาด 17 นิ้ว มาพร้อมยางรันฟแลท เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะในรุ่นของ Mini Cooper SE เท่านั้น โดยถูกออกแบบให้มีน้ำหนักเบา แถมยังเสริมประสิทธิภาพด้านอากาศพลศาสตร์ ซึ่งในประเทศไทย Mini Cooper SE ก็มีจำหน่ายเช่นกัน สนนราคาอยู่ที่ 2,290,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม พโรแกรมบำรุงรักษา MSI Standard) โดยมีจำนวนจำกัดเพียง 25 คัน------------------------------
เรื่องโดย : อภินันท์ อุ่นทินกร
ภาพโดย : อินเตอร์เนท
คอลัมน์ Online : สารคดี/บทความ/รายงาน/กิจกรรม
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/lfhXX
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 30 เมษายน 2563 เวลา 09:22 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน