ธุรกิจ

ทไรอัมฟ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดตัว “สตรีท ทริเพิล อาร์” โฉมใหม่ปี 2020


ทไรอัมฟ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดตัวรถจักรยานยนต์ สตรีท ทริเพิล อาร์ (Street Triple R) โฉมใหม่ปี 2020 ปอร์ทเนเคดไบค์ที่ได้รับการออกแบบในสไตล์ที่ดูดุดันยิ่งขึ้น มาพร้อมสมรรถนะเครื่องยนต์ 3 สูบอันทรงพลังขนาด 765 ซีซี พร้อมด้วยเทคโนโลยี และอุปกรณ์สเปคสูง เพื่อสร้างสมรรถนะที่ก้าวล้ำไปอีกขั้น ทำให้เป็นรถจักรยานยนต์ที่ขี่ได้คล่องตัว ใช้งานได้ง่ายขึ้น ตอบโจทย์รถจักรยานยนต์ที่ทุกคนสามารถขับขี่ และเป็นเจ้าของได้ ราคา 410,000 บาท พร้อมเปิดให้จับจองเป็นเจ้าของแล้วตั้งแต่วันนี้ ที่โชว์รูม ทไรอัมฟ์ 14 แห่งทั่วประเทศ

มาร์เซโล ซิลวา ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคฝ่ายขาย และการตลาด ทไรอัมฟ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ กล่าวว่า ทไรอัมฟ์ ได้เปิดตัวรถจักรยานยนต์โฉมใหม่ปี 2020 อีก 1 รุ่น ได้แก่ สตรีท ทริเพิล อาร์ ลักชัวรีสปอร์ทเนเคดไบค์ได้รับการออกแบบในสไตล์ที่ดูดุดัน และคุณลักษณ์เฉพาะขั้นสูง ทั้งด้านโครงรถใหม่ทั้งหมด ที่บังลมด้านหน้า และท่อไอเสียใหม่ รวมไปถึงแผงด้านข้าง และชุดท้ายใหม่ ซึ่งทั้งหมดนี้ถูกออกแบบในรูปทรงที่เป็นเหลี่ยม และสปอร์ทมากกว่าเดิม อีกทั้งลายเส้นที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ทำให้ สตรีท ทริเพิล อาร์ โฉมใหม่นี้ เป็นรถจักรยานยนต์ที่ขี่ได้คล่องตัว ใช้งานได้ง่ายขึ้น และเป็นรถจักรยานยนต์ที่ใครก็สามารถเป็นเจ้าของได้

ด้านเครื่องยนต์มาพร้อมสมรรถนะเครื่องยนต์ 3 สูบอันทรงพลัง ขนาด 765 ซีซี อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ให้กำลังสูงสุด 118 แรงม้า ที่ 12,000 รตน. และมอบแรงบิดสูงสุด 77 นิวตัน-เมตร ที่ 9,400 รตน. ขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 6 จังหวะ รวมถึง Airbox และระบบไอเสียรุ่นใหม่ที่ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น ทำให้เกิดเสียงที่คมชัดมากยิ่งขึ้น มอบโทนเสียงอันโดดเด่น และเกิดสมดุลระหว่างเสียงจากท่อไอดี และท่อเก็บเสียงที่ดีกว่าเดิม

ด้านสมรรถนะเพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย มาพร้อมอุปกรณ์สเปคสูงคาลิเพอร์เบรคหน้าแบบเรเดียลโมโนบลอค สูบ Brembo และดิสค์เบรคหลังเดี่ยวขนาด 220 มม. จาก Brembo เช่นเดียวกัน รวมไปถึงระบบกันสะเทือนคุณลักษณะเฉพาะระดับสูงกับชอคอับหน้า Showa ขนาด 41 มม. ปรับได้อย่างอิสระ มาพร้อมกับชอคอับหลังเดี่ยว Showa กระปุกน้ำมันแยกส่วน ปรับความแข็ง และระยะฟรีโหลดได้ ในขณะที่ล้อหน้าแบบอัลลอยหล่อ ก้าน ขนาด 17×3.5 นิ้ว และล้อแบบอัลลอยขนาด 17×5.5 นิ้ว พร้อมยาง Diablo Rosso III จาก Pirelli ที่เน้นการขับขี่บนท้องถนนในทุกสภาพอากาศ ซึ่งให้สมรรถนะที่สม่ำเสมอในระยะยาว และยังส่งเสริมภาพลักษณ์แบบสปอร์ทไปพร้อมกับการยึดเกาะที่ยอดเยี่ยม เพื่อความมั่นคงในการเข้าโค้ง ตลอดจนสวิงอาร์มทรง Gullwing สุดโดดเด่น จะช่วยเพิ่มความแข็งแรงต่อแรงบิด และมีความยืดหยุ่น ซึ่งจะช่วยเพิ่มความเสถียรเมื่อขับขี่รถด้วยความเร็วสูง ในขณะที่เทคโนโลยีเพื่อการขับขี่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ระบบ Triumph Shift Assist ตัวล่าสุด ระบบ Quickshifter ทั้งขึ้นและลง ที่ช่วยให้การเปลี่ยนเกียร์ราบรื่นมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องกำคลัทช์ในขณะที่ยังรักษาตำแหน่งของคันเร่งเอาไว้ได้ ระบบคันเร่งไฟฟ้า (ridebywire) ระบบเบรค ABS ระบบการควบคุมการยึดเกาะถนน (Traction Control) รวมถึงโหมดการขับขี่ โหมด ได้แก่ ถนนปกติ (Road) ฝนตก (Rain) สปอร์ท (Sport) เพื่อประสิทธิภาพในการขับขี่ที่ครอบคลุมทุกสถานการณ์

นอกจากนี้ สตรีท ทริเพิล อาร์ โฉมใหม่ ยังมีอุปกรณ์ตกแต่งของแท้กว่า 60 รายการ เพื่อความมีสไตล์ที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ไฟเลี้ยววิ่ง LED แบบใหม่ร่วมสมัย แผงบังลมด้านหน้า กระจกมองหลัง และกระปุกน้ำมันเบรคแบบแมชีนขึ้นรูป กระเป๋าสัมภาระแบบกันน้ำที่มีสไตล์ พร้อมฟังค์ชันการติดตั้งสำหรับถอดเปลี่ยนได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งมีทั้งกระเป๋าติดถัง และกระเป๋าท้าย รวมถึงท่อเก็บเสียง Arrow คันเบรค และคลัทช์ที่ปรับได้ ตลอดจนปลอกแฮนด์ปรับความร้อน ชุดถอดบังโคลนหลัง และไฟท้ายแบบเลนส์ใสอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ทไรอัมฟ์ สตรีท ทริเพิล อาร์ โฉมใหม่ปี 2020 ถือเป็นรถจักรยานยนต์ที่ทุกคนสามารถขับขี่ และเป็นเจ้าของได้ โดยมาพร้อม 2 สีหลักให้เลือก ได้แก่ สี Sapphire Black และสี Matt Silver Ice ซึ่งทั้ง 2 สี มาพร้อมขอบล้อสีแดงที่ลงสีด้วยมือ และโครงรถด้านหลังสีแดงอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ สนนราคา 410,000 บาท โดยเปิดให้จับจองเป็นเจ้าของแล้วตั้งแต่วันนี้ ที่โชว์รูม ทไรอัมฟ์ 14 แห่งทั่วประเทศ ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/X6TRL
วันที่เผยแพร่ : วันจันทร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน