ธุรกิจ

แฟร์รารี มอบความช่วยเหลือให้แก่ชุมชนที่ประสบการแพร่ระบาดของ COVID-19


เพื่อร่วมปกป้องสุขภาพของประชาชนจากวิกฤติการแพร่ระบาดของ COVID-19 แฟร์รารี มอบทุนสนับสนุนให้แก่โครงการช่วยเหลือต่างๆ ในประเทศ โดยกิจกรรมแรกจะมุ่งเน้นไปที่ชุมชนในเมือง Maranello, Fiorano และ Formigine นอกจากนั้น ยังมีการให้ความช่วยเหลือไปยังเมืองอื่นๆ ด้วยการประสานงานโดยตรงกับหน่วยงานท้องถิ่นนั้นๆ เพื่อให้การสนับสนุนต่างๆ ดังต่อไปนี้

 

  • จัดซื้อชุดทดสอบ COVID-19 และอุปกรณ์สำหรับการวินิจฉัยโรคให้แก่ โพลีคลินิคของ Modena (Policlinico di Modena) ตลอดจนโรงพยาบาลใน Baggiovara และ Sassuolo การทดสอบทางเซรุมวิทยา และโมเลกุลเหล่านี้ให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว (ภายใน 4-8 ชั่วโมง) และเป็นเครื่องมือในการควบคุม และป้องกันการแพร่เชื้อต่อไปในอนาคต
  • มอบพาหนะสำหรับบริการทางการแพทย์ฉุกเฉินให้แก่ชุมชนท้องถิ่น โดยนำไปบริจาคให้กับอาสาสมัครของหน่วยงานสาธารณสุขในท้องถิ่นของ Modena และให้บริการแก่สมาคมอาสาสมัครช่วยเหลือประชาชนของเมือง Maranello สำหรับการช่วยเหลือฉุกเฉินในพื้นที่
  • จัดซื้ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์สำหรับโรงเรียน รวมถึงโนทบุค, แทบเลท และโมเดมพกพา เพื่อช่วยให้โรงเรียนระดับประถมศึกษา และมัธยมศึกษาของทั้ง 3 เมืองสามารถบริหารจัดการบทเรียนออนไลน์ ซึ่งกลายเป็นรูปแบบหลักของการศึกษาในช่วงวิกฤตนี้ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยอุปกรณ์ไอทีทั้งหมดข้างต้น จะมอบให้กับโรงเรียนเป็นการถาวร เมื่อผ่านวิกฤติไวรัสไปแล้ว
  • จัดซื้อและแจกจ่ายอาหารในเมือง Maranello บริจาคเงินช่วยเหลือสำหรับซื้อคูปองอาหาร และของใช้จำเป็นให้แก่ครอบครัวที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ฉุกเฉิน

 

โดยโครงการเพิ่มเติมอื่นๆ จะมีการแถลงยืนยันอีกครั้งในอีกไม่กี่สัปดาห์ถัดจากนี้ กองทุนนี้ก่อตั้งขึ้นด้วยความร่วมมือของ ประธานกรรมการ, เจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร และคณะกรรมการต่างๆ ของบริษัทฯ โดยการบริจาคเงินตั้งแต่เดือนเมษายนไปจนถึงสิ้นปีให้แก่กองทุน ในขณะที่ทีมผู้บริหารอาวุโสบริจาค 25 เปอร์เซนต์ของเงินเดือนให้แก่กองทุนตลอดช่วงเวลาดังกล่าวเช่นกัน ทำให้กองทุนมียอดเงินสะสมรวมถึงเกือบ 2 ล้านยูโร (ราว 70 ล้านบาท)

 

โครงการเหล่านี้ คือ อีกหนึ่งการแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของชาว แฟร์รารี และปรารถนาอันแรงกล้าที่จะช่วยเหลือเกื้อกูล ทั้งชุมชนท้องถิ่น และประเทศชาติ ในช่วงเวลาที่ยากลำบาก และเกินจะคาดเดาเช่นนี้------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : ผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/S8wwx
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 30 เมษายน 2563 เวลา 15:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน