ธุรกิจ

Nissan e.dams ร่วมการแข่งขัน Virtual Formula E ครั้งแรก


ทีมแข่ง ฟอร์มูลา อี ของ นิสสัน หรือ Nissan e.dams เข้าร่วมการแข่งขัน ABB Formula E Race at Home Challenge Race การแข่งแบบเสมือนจริง หรือ Virtual แบบเดียวกับการแข่ง ฟอร์มูลา อี โดยประเดิมด้วยสนาม Hong Kong Street Circuit โดยนักแข่งจากทีม นิสสัน โอลิเวอร์ โรว์แลนด์ (Nissan Oliver Rowland) จบอันดับที่ 6 ทำให้ทีมได้รับ 8 คะแนนจากการแข่งขันนี้

เนื่องจากการแข่งขัน ฟอร์มูลา อี ในฤดูกาลนี้ ได้ถูกระงับ ทีม Nissan e.dams จึงเข้าร่วมในการแข่งขันแบบ esports เป็นเวลา 9 สัปดาห์ โดยมีทีมและนักแข่งจากการแข่งขัน ABB FIA Formula E Championship รวมถึงนักเล่นเกมชั้นนำที่ได้รับการคัดสรรเข้าร่วม

การแข่งรถออนไลน์แบบใหม่นี้ มุ่งนำเสนอไปพร้อมกับการแข่ง ฟอร์มูลา อี ที่ถือเป็นสุดยอดของการแข่งขันที่ไม่ปล่อยมลพิษ หรือ Zero Emission Racing สำหรับโลกแห่งความเป็นจริง ซึ่ง ณ ตอนนี้ได้กลายรูปแบบเป็น Zero Emission ผ่านการแข่งแบบเสมือนจริง สอดคล้องกับเป้าหมายของ นิสสัน ในเรื่องการปล่อยมลพิษที่เป็นศูนย์ หรือ Zero Emissions และการลดอุบัติภัยบนท้องถนนให้เป็นศูนย์ หรือ Zero Fatalities ซึ่งเป็นแกนหลักที่สำคัญของแนวคิดของการเคลื่อนที่อัจฉริยะของ นิสสัน หรือ นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิที (Nissan Intelligent Mobility)-วิสัยทัศน์ของบแรนด์เพื่อเปลี่ยนวิธีขับขี่รถยนต์ พลังงานที่ขับเคลื่อน และการบูรณาการรถยนต์เข้ากับสังคม

การแข่งขันรายการ ABB Formula E Race at Home Challenge จะระดมทุนเพื่อสนับสนุนให้กองทุนเพื่อเด็กแห่งสหประชาชาติ หรือ ยูนิเซฟ (UNICEF) เกี่ยวกับปัญหาจาก COVID-19 ทีม Nissan e.dams ให้การสนับสนุนโดยเป็นพันธมิตรเพื่อการระดมทุนของ ฟอร์มูลา อี ร่วมกับ ยูนิเซฟ โดยมีเป้าหมายเพื่อให้เด็กๆ ทั่วโลกปลอดภัย มีสุขภาพที่ดี และมีการเรียนรู้ในการเผชิญกับการระบาดของ COVID-19

ภายใต้การแข่งขันรายการ ABB Formula E Race at Home Challenge นี้จะถูกแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ และ 2 ประเภทของนักแข่ง โดยมีทั้งรูปแบบของนักแข่งที่ขับแข่งขันใน ฟอร์มูลา อี จริง และผู้เข้าร่วมที่เป็นนักเล่นเกมชั้นนำ

โดยสำหรับการแข่งขันในรูปแบบ ฟอร์มูลา อี นักแข่งของทีม Nissan e.dams ได้แก่ Oliver Rowland และ Sebastien Buemi ผ่านรอบควอลิฟายด์ โดยได้เริ่มในตำแหน่งกริดที่ 5 และ 23 ตามลำดับ

ภายหลังการแข่งจำนวน 15 รอบ Rowland เข้าเส้นชัยในอันดับที่ 6 หลังจากทำการแซงในรอบสุดท้าย เก็บ 8 คะแนนให้กับทีม ขณะที่ Buemi ที่ได้รับชุดอุปกรณ์การขับแข่งช้ากว่าคนอื่นๆ ไม่สามารถเข้าร่วมในเซสชันของการทดสอบ แต่ยังได้รับประสบการณ์อันมีค่าด้วยการจบในตำแหน่งที่ 18

ขณะที่ตัวแทนของทีม Nissan e.dams ในประเภทผู้เข้าร่วมที่เป็นนักเล่นเกมชั้นนำ คือ ผู้ชนะเลิศ Nissan GT Academy และอดีตนักแข่งจากทีม Nismo อย่าง Marc Gassner โดยร่วมกับ Jan von Der Heyde โดยผลการแข่งขัน Der Heyde ที่ควอลิฟายด์ ในตำแหน่งที่ 9 จบในอันดับที่ 7 ขณะที่ Gassner ที่ควอลิฟายด์ ในตำแหน่งที่ 17 จบในอันดับที่ 12

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/4fKAE
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 20 พฤษภาคม 2563 เวลา 13:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน