ธุรกิจ

ซูซูกิ ตอกย้ำ LEaP Technology เครื่องยนต์ประหยัด ทนทาน ดูแลรักษาง่าย


กลับมาตอกย้ำความประหยัด ความทนทาน และความอึดกันอีกครั้ง กับเทคโนโลยีที่หลายคนจำกันได้ดีในเครื่องยนต์ LEaP Technology เอกสิทธิ์เฉพาะ ซูซูกิ ที่ทำให้ทุกคนได้จดจำกันมาแล้ว และได้ถูกบรรจุอยู่ในรถจักรยานยนต์ของ ซูซูกิ หลายต่อหลายรุ่น ทุกคนที่ได้สัมผัสต่างรู้จักในสมรรถนะของเครื่องยนต์กันเป็นอย่างดี และถูกเล่าขานสู่ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ ซูซูกิ รุ่นใหม่ ที่จะได้เข้ามาทำความรู้จักกับ ซูซูกิ ได้ดียิ่งขึ้น

มารู้จักความหมายของ LEaP Technology กันอีกครั้ง เพื่อเป็นการการันตีในมาตรฐานของเครื่องยนต์ โดยในรถจักรยานยนต์หลายๆ รุ่นของ ซูซูกิ อาทิ Suzuki Smash Fi, Suzuki Address หรือจะเป็น Suzuki Let’s ล้วนเป็นรถจักรยานยนต์ที่ได้รับการบรรจุเทคโนโลยีอันเป็นสุดยอดของ ซูซูกิ เอาไว้ จากรหัสแบบย่อ เพื่อให้เกิดความเข้าใจโดยทั่วกันใน LEaP นั้นมีความหมายมาจาก Light Efficient and Powerful ซึ่งได้มีการแยกออกเป็นดังนี้

  • Light หมายถึง เครื่องยนต์ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด และน้ำหนักเบา ลดการสูญเสียพลังงานเชิงกล และลดแรงเสียดทาน แต่ยังคงความแข็งแรง ทนทาน ตลอดอายุการใช้งาน
  • Efficient หมายถึง เป็นการออกแบบเครื่องยนต์ให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยการวางตำแหน่งหัวฉีดให้ใกล้กับห้องเผาไหม้ จึงทำให้เครื่องยนต์มีการเผาไหม้ที่สมบูรณ์ และส่งผลให้เครื่องยนต์มีการประหยัดน้ำมันได้มากที่สุด
  • and Powerful หมายถึง ด้วยการดีไซจ์นเครื่องยนต์ใหม่หมด และเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ ซูซูกิ เท่านั้น จึงทำให้เครื่องยนต์ได้มีการถ่ายทอดกำลังออกมาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วย


------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/riaxF
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 30 เมษายน 2563 เวลา 14:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน