ธุรกิจ

ทไรอัมฟ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดตัว 2 เสือ ไทเกอร์ 900 แรลลี และพโร


ทไรอัมฟ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดตัวรถจักรยานยนต์ออฟโรดเพื่อการผจญภัยรุ่นใหม่ปี 2020 อีก รุ่น ได้แก่ ไทเกอร์ 900 แรลลี (Tiger 900 Rally) และไทเกอร์ 900 แรลลี พโร (Tiger 900 Rally Pro) ที่ได้รับการออกแบบใหม่ทั้งรูปลักษณ์ และสไตล์ที่ดุดันกว่าเดิม โดยมาพร้อมกับเครื่องยนต์ 3 สูบ ใหม่ล่าสุด ขนาด 900 ซีซี ให้เสียงดุดันทรงพลัง ผสานเข้ากับมาตรฐานของคุณลักษณะเฉพาะตัว ทั้งด้านโครงรถ และเทคโนโลยีที่เสริมการขับขี่แบบออฟโรดที่เหนือระดับกว่าที่เคยมีมา ที่จะมาช่วยสร้างความโดดเด่นสำหรับการผจญภัยขั้นสูงสุดในทุกครั้งที่ขับขี่บนท้องถนน และทางวิบาก

มาร์เซโล ซิลวา ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคฝ่ายขาย และการตลาด ทไรอัมฟ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ กล่าวว่า ทไรอัมฟ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดตัว ไทเกอร์ 900 แรลลี และไทเกอร์ 900 แรลลี พโร รถจักรยานยนต์เพื่อการผจญภัยแบบออฟโรดรุ่นใหม่ล่าสุดปี 2020 ที่ได้รับการออกแบบใหม่ ทั้งรูปลักษณ์ และสไตล์ที่ดุดันยิ่งขึ้น เพื่อการผจญภัยที่โดดเด่นมากกว่าเดิม โดยทั้ง 2 รุ่นมาพร้อมเครื่องยนต์ สูบ ขนาด 900 ซีซี ใหม่ล่าสุด พร้อมส่งมอบแรงบิด 87 นิวตัน-เมตร ที่ 7,250 รตน. และให้แรงม้าสูงสุด 95 แรงม้า ที่ 8,750 รตน. พร้อมขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 6 จังหวะ

ด้านรูปลักษณ์ และสไตล์ ได้รับการออกแบบใหม่ให้ดุดันยิ่งขึ้น เน้นการผจญภัยที่โดดเด่นมากกว่าเดิม ทั้งโครงรถที่ถูกออกแบบขึ้นใหม่ เป็นการผสมผสานกันของโครงรถแบบ Modular ที่มีน้ำหนักเบา รายละเอียดการตกแต่งที่ผ่านการปรับแต่ง และลายเส้นที่คมชัดขึ้น ขณะที่ความกว้างของตัวรถที่ปราดเปรียวมากขึ้น ประกอบกับโครงรถด้านหน้าที่โปร่งขึ้น รวมไปถึงขนาดและรูปลักษณ์ตัวถังน้ำมันสุดโดดเด่นจากการพัฒนานี้ ทำให้น้ำหนักของตัวรถเบากว่ารุ่นก่อนถึง 5 กิโลกรัม ยิ่งทำให้ ไทเกอร์ 900 ทั้ง 2 รุ่นนี้มีความโดดเด่นตามสไตล์เฉพาะตัว

ด้านการขับขี่ส่งมอบความเป็น ไทเกอร์ ที่ควบคุมได้ดีกว่าเคย รวมถึงระบบกันการสั่นสะเทือน คุณลักษณะเฉพาะกับชอคอับหน้าหัวกลับ ขนาด 45 มม. และชอคอับหลังจาก Showa ปรับระดับพรีโหลด อีกทั้งล้อซี่หน้า และล้อซี่หลัง พร้อมยางชนิดไม่มียางใน ขนาด 21×2.นิ้ว และ 17×4.25 นิ้ว ตามลำดับ ขณะที่ระบบเบรคมาพร้อมกับดิสค์เบรคหน้าแบบคู่ขนาด 320 มม. และดิสค์เบรคหลังเดี่ยวขนาด 255 มม. จาก Brembo ช่วยส่งต่อการเปลี่ยนแปลงไปอีกขั้นหนึ่งในเรื่องของความปราดเปรียว และประสิทธิภาพ ช่วยให้การควบคุมรถโดดเด่นสำหรับการขับขี่ในทุกรูปแบบ นอกจากนี้ ยังมาพร้อมถังน้ำมันขนาด 20 ลิตร ที่ใหญ่กว่าเดิม บังลมหน้าที่ปรับได้ใหม่ ช่วยป้องกันลมได้ดีกว่าเดิม และปรับได้ด้วยมือเดียว ตลอดจนการปรับแต่งรถตามหลักสรีรศาสตร์เพื่อผู้ขับขี่ ช่วยทำให้ตำแหน่งการขับขี่มีความสบายมากยิ่งขึ้น และช่วยเพิ่มระดับการควบคุมของผู้ขับขี่ ทั้งขณะที่รถอยู่กับที่ หรือกำลังเคลื่อนที่อีกด้วย

ด้านเทคโนโลยีเสริมการขับขี่อันทันสมัยจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอเรือนไมล์ TFT ขนาด 7 นิ้ว ใหม่ ระบบ ABS ในการเข้าโค้งด้วยระบบตรวจจับแรงเฉื่อย IMU (Inertial Measurement Unit) ระบบไฟส่องสว่าง LED ใหม่ มาพร้อมกับไฟหน้า DRL โดยไฟหน้า ไฟท้าย และไฟเลี้ยว ที่เก็บโทรศัพท์มือถือพร้อมช่องเสียบชาร์จ USB ปุ่มสวิทช์เรืองแสงที่บังคับได้ 5 ทิศทาง ระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบอีเลคทรอนิคส์ และแฮนด์บังคับปรับความร้อนได้ เป็นต้น ในขณะที่รุ่น แรลลี พโร จะมีระบบช่วยเปลี่ยนเกียร์ Triumph Shift Assist ใหม่ ช่วยเปลี่ยนเกียร์ขึ้น/ลง ไม่ต้องบีบคลัทช์ ระบบเชื่อมต่อ My Triumph และแอพพลิเคชันเพื่อการใช้งานโทรศัพท์ เล่นเพลง ระบบนำทางแบบ turnbyturn และการควบคุมกล้อง GoPro โดยสามารถเข้าถึงระบบได้จากปุ่มกด และแสดงผลบนหน้าจอ TFT ขนาด นิ้ว รวมถึงไฟตัดหมอกเสริม LED เบาะนั่งปรับความร้อนได้ทั้งผู้ขี่ และผู้โดยสาร และระบบควบคุมแรงดันลมยาง (TPMS) เสริมเข้ามา ส่วนโหมดการขับขี่ ไทเกอร์ 900 แรลลี พโร มาพร้อมกับโหมดการขับขี่สูงสุด 6 โหมด ได้แก่ Rain, Road, Sport, OffRoad, Rider-Configurable และ OffRoad Pro ส่วน ไทเกอร์ 900 แรลลี มาพร้อมกับโหมดการขับขี่ 4 โหมด ได้แก่ Rain, Road, Sport และ OffRoad

นอกจากนี้ ยังมีชุดแต่ง และอุปกรณ์เสริมแท้จาก ทไรอัมฟ์ กว่า 65 รายการ ที่จะมาช่วยเสริมการผจญภัยให้แก่คุณ ถูกออกแบบมาพร้อมกับตัวรถเพื่อให้สามารถตกแต่งเข้าชุดกันได้อย่างแนบสนิท มีมาตรฐาน และคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็นชุดเก็บสัมภาระใหม่ 2 แบบจากการร่วมกับ Givi ได้แก่ กระเป๋าสัมภาระแบบเปิดข้างพร้อมกล่องเก็บหมวกกันนอคด้านหลัง ขนาด 52 ลิตร จาก Trekker ที่ผลิตจากเหล็กกล้าเคลือบสีเพาเดอร์ แสดงให้เห็นถึงความเป็นรถสไตล์ทัวริงมากขึ้น นอกจากนี้ ยังมีชุดกระเป๋าสัมภาระแบบปิดจากด้านบนติดตั้งคู่กับกล่องสัมภาระด้านหลัง ขนาด 42 ลิตร จาก Expedition ที่ผลิตจากสเตนเลสส์ มาพร้อมกับถุงเก็บของม้วนได้ ขนาด 40 ลิตร รวมถึงที่ครอบไฟหน้า ฝาครอบชอคอับหน้า ฝาครอบหม้อน้ำ การ์ดเครื่องยนต์ด้านบน และไฟตัดหมอก ที่ให้อารมณ์ถึงความเป็นออฟโรดยิ่งขึ้น ตลอดจนยังมีอุปกรณ์ตกแต่งอื่นๆ ที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัย สไตล์ ความสามารถในการขับขี่ และความสะดวกสบาย

ทั้งนี้ ไทเกอร์ 900 แรลลี ราคา 579,000 บาท และ ไทเกอร์ 900 แรลลี พโร ราคา 659,000 บาท มี 3 สีให้เลือก ได้แก่ Matt Khaki, Sapphire Black และ Pure White โดยทุกสีจะเป็นดีคอลใหม่สไตล์ร่วมสมัย และโครงสีขาวโดดเด่น ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถแข่งอย่าง Tiger Tramontana ซึ่งทั้ง 2 รุ่น พร้อมเปิดให้จับจองเป็นเจ้าของแล้วตั้งแต่วันนี้ ณ โชว์รูม ทไรอัมฟ์ 14 แห่งทั่วประเทศ ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/HZ1if
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 30 เมษายน 2563 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน