ข่าวรอบโลก

GAC Honda กลืน Honda ประเทศจีน


 

รายงานข่าวจากกรุงปักกิ่ง ระบุว่า ค่าย GAC Honda ซึ่งร่วมเป็นหุ้นส่วนกับ Honda ประเทศจีน ประกาศอย่างเป็นทางการว่า นับแต่วันที่ 1 เมษายน 2563 GAC Honda ได้ควบรวม Honda Automobile (China), Co., Ltd. เข้าบริหารงานแต่ผู้เดียว โดยใช้ชื่อบริษัทใหม่ว่า Guangzhou Development District Factory of GAC Honda

Honda Automobile (China) ก่อตั้งเมื่อปี 2546 โดยเป็นโรงงานผลิตเพื่อการส่งออกเป็นแห่งแรก ในประเทศจีน และเมื่อเทคโนโลยีการประกอบเริ่มก้าวหน้ามากขึ้น ทางบริษัทฯ ได้ปรับโครงสร้าง และปรับปรุงสายการผลิต เพื่อให้สามารถยืดหยุ่นผลิตรถได้หลากหลายรุ่นในสายการผลิตเดียวกัน ทำให้เป็นเอกเทศไม่ขึ้นตรงกับค่ายไหน  จนล่าสุดมีการเข้ามาบริหารงานโดย GAC Honda เมื่อปี 2561

ภายใต้บริษัทใหม่ Guangzhou Development District Factory of GAC Honda จะทำการผลิตรถรุ่น Accord สำหรับตลาดในประเทศจีน โดยเฉพาะ ซึ่งเริ่มงานทันที ขณะที่ยังคงสายการผลิตสำหรับรถรุ่น City เพื่อการส่งออกไปยังประเทศเมกซิโก อีกด้วย

การปรับปรุงสายการผลิตล่าสุด ทำให้ Guangzhou Development District Factory of GAC Honda มีกำลังการผลิตเพิ่มขึ้นอีก 50,000 คัน ทำให้ยอดรวมสามารถผลิตได้ 77,000 คัน/ปี

 ------------------------------
เรื่องโดย : มือบ๊วย
คอลัมน์ Online : ข่าวรอบโลก
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/1Ctbt
วันที่เผยแพร่ : วันอาทิตย์ ที่ 26 เมษายน 2563 เวลา 12:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน