ธุรกิจ

แฟร์รารี เอสเอฟ 90 สตราดาเล คว้ารางวัลการออกแบบยอดเยี่ยม “Best of the Best” จาก Red Dot Award


แฟร์รารี เอสเอฟ 90 สตราดาเล คว้ารางวัลอันทรงเกียรติ “Best of the Best” หรือที่สุดแห่งดีไซจ์นจาก Red Dot  Award  ประจำปี 2020 พร้อมด้วย แฟร์รารี โรมา และแฟร์รารี เอฟ 8 ตรีบูโต ได้คว้ารางวัลจาก Red Dot  Award เช่นเดียวกัน

 

รางวัลเหล่านี้ได้มาจากผลงานอันทุ่มเทของ แฟร์รารี สไตลิง เซนเตอร์ ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลของ ฟลาวิโอ มันโซนี ในการรังสรรค์งานออกแบบที่โดดเด่นให้กับเหล่ารถสปอร์ทม้าลำพอง ทั้งยังตอกย้ำให้เห็นถึงการผสานสมรรถนะและความสะดวก สบายเข้าด้วยกันอย่างกลมกลืน โดยคงเอกลักษณ์เฉพาะตัวและดีเอนเอของ แฟร์รารี เอาไว้ได้อย่างครบถ้วนเช่นเดิม

 

รางวัล Red Dot Award ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีตั้งแต่ปี 1955 เป็นต้นมา นับเป็นรางวัลอันทรงเกียรติ และมีชื่อเสียงสูงสุดในแวดวงอุตสาหกรรมการออกแบบ มีจุดประสงค์เพื่อมอบเป็นเกียรติประวัติให้แก่บรรดานักออกแบบผู้มีผลงานเป็นเลิศ และนวัตกรรมที่ยอดเยี่ยมที่สุดของโลก โดยพิธีมอบรางวัล Red Dot  Award ประจำปี 2020 มีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 22 มิถุนายนนี้ ที่เมืองเอสเซน ประเทศเยอรมนี

 

นับตั้งแต่ปี 2015 เป็นต้นมา แฟร์รารี ได้คว้ารางวัล Red Dot  Award  มาแล้วไม่ต่ำกว่า 17 ครั้ง ซึ่งถือว่าเป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่ได้รับรางวัลมากที่สุดในประวัติศาสตร์

 

รถยนต์ของ แฟร์รารี ได้รับรางวัล “Best of the Best” จาก Red Dot Award ซึ่งเป็นรางวัลทรงเกียรติสูงสุดของงานมาแล้วถึง 6 รุ่นติดต่อกัน ได้แก่ แฟร์รารี เอฟเอกซ์เอกซ์-เค, แฟร์รารี 488 จีทีบี, แฟร์รารี เจ 50, แฟร์รารี โปร์โตฟีโน  รวมถึง แฟร์รารี มนซา เอสพี 1 และในปีนี้ แฟร์รารี เอสเอฟ 90 สตราดาเล คว้ารางวัลมาครอง จากการเป็นสุดยอดนวัตกรรมแห่งรถสปอร์ทชั้นเยี่ยม

 

เอสเอฟ 90 สตราดาเล คือ ยนตรกรรมสปอร์ทแบบ พลัก-อิน ไฮบริด (PHEV) รุ่นแรกของ แฟร์รารี และแสดงให้เห็นถึงจุดเริ่มต้นแห่งปฐมบทใหม่ของบแรนด์ รถรุ่นนี้มีประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมสำหรับทุกการขับขี่ มอบสมรรถนะที่เหนือชั้นกว่ารถพโรดักชันรุ่นอื่นๆ ในคลาสส์ ด้วยพละกำลังมากถึง 1,000 แรงม้า และมีอัตราส่วนน้ำหนักต่อแรงม้าที่ 1.57 กิโลกรัม/แรงม้า------------------------------
เรื่องโดย : ลิขิต น้าประเสริฐ
ภาพโดย : ผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/Ys3ln
วันที่เผยแพร่ : วันศุกร์ ที่ 24 เมษายน 2563 เวลา 11:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน