ธุรกิจ

โพร์เช ไทย์คาน คว้า 2 รางวัลเกียรติยศ


ผลการประกาศรางวัล World Car of the Year Awards 2020 (WCOTY) โพร์เช ไทย์คาน (Porsche Taycan) สามารถเอาชนะใจคณะกรรมการ ด้วยการคว้ารางวัลอันดับ 1 ไปครอบครอง ถึง 2 ประเภท ได้แก่ รางวัล World Luxury Car และรางวัล World Performance Car of the Year ในส่วนของรางวัล World Performance นั้น โพร์เช ครอง 3 อันดับแรกในสาขานี้ ประกอบด้วย โพร์เช 911 (Porsche 911) และโพร์เช 718 สไปเดอร์/เคย์แมน จีที 4 (Porsche 718 Spyder/Cayman GT4) ยิ่งไปกว่านั้นรถสปอร์ทพลังงานไฟฟ้า สมบูรณ์แบบคันนี้ ยังสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศในประเภท World Luxury Car อีกด้วย คณะกรรมการสื่อมวลชน สายยานยนต์ผู้ทรงคุณวุฒิระดับโลกทั้ง 86 ราย ร่วมคัดเลือก และตัดสินจากรถยนต์รุ่นใหม่กว่า 50 คัน ยนตรกรรมที่ได้รับชัยชนะจะได้รับการประกาศในระหว่างงานถ่ายทอดสด การประชุมออนไลน์ โดยการบริหารจัดการของผู้จัดงาน WCOTY

มิคาเอล ชไตเนร์ (Michael Steiner) สมาชิกคณะกรรมการบริหาร ผู้กำกับดูแลส่วนงานวิจัยและพัฒนา กล่าวหลังรับรางวัลว่า การคว้าตำแหน่งชนะเลิศมาได้ถึง 2 ประเภท นั่นคือ World Performance Car และ World Luxury Car คือ เครื่องยืนยันต่อ ความมุ่งมั่นทุ่มเทของเรา เพื่อให้ได้มาซึ่งความสำเร็จในการพัฒนา โพร์เช ไทย์คาน เราต้องการสร้างสรรค์ยานพาหนะที่มุ่งเน้นไปยังผู้ขับขี่เป็นหลัก นั่นจึงเป็นเหตุผลที่รถสปอร์ทพลังงานไฟฟ้าของเราสามารถเป็นทั้งยานพาหนะสมรรถนะสูง ควบคู่กับอรรถประโยชน์อันเหนือชั้นในฐานะของยานพาหนะที่รองรับต่อการใช้งานประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยีดิจิทอลสุดล้ำ และความสะดวกสบายเต็มพิกัดสำหรับผู้โดยสารทั้ง 4 ที่นั่ง เรายินดีอย่างยิ่งที่ WCOTY ตัดสินใจมอบรางวัลอันทรงเกียรตินี้ ตอบแทนความพยายามของเรา

รางวัลระดับโลกที่ได้รับมากมาย

ผลการตัดสินรางวัลชนะเลิศ World Car of the Year ในปีนี้ นับเป็นหนึ่งความสำเร็จต่อเนื่องที่ได้รับมายาวนาน ก่อนหน้า โพร์เช ไทย์คาน คือ ความสำเร็จของ โพร์เช 911 รุ่นล่าสุด (The new Porsche 911) ซึ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อปีที่แล้ว รถสปอร์ทระดับตำนานรุ่นดังกล่าว สามารถคว้ารางวัลระดับสากลได้กว่า 40 รางวัลจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นในตลาดภูมิภาคต่างๆ ทั้งเยอรมนี สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และจีน ในส่วนของ โพร์เช ไทย์คาน (Porsche Taycan) ก็ได้รับรางวัลมากมายเช่นเดียวกัน อาทิ

  • Car of the Year: Top Gear magazine (สหราชอาณาจักร)
  • Game Changer of the Year: Top Gear magazine (สหราชอาณาจักร)
  • The China Green Car of the Year: Chinese Car of the Year (CCOTY)
  • German Car of the Year: German Car of the Year (GCOTY)

รวมทั้งยังได้รับรางวัลด้านนวัตกรรม Innovation Prize จาก Connect Magazine (เยอรมนี) อีกด้วย

โพร์เช 911 ได้รับรางวัลชนะเลิศถึง 2 รางวัลจาก Auto, motor und sport magazine (เยอรมนี) Readers’ choice for Best Cars จากประเภทรถ 2 ประตู คูเป (Coupe) และรถเปิดประทุน กาบริโอเลต์ (Cabriolet) นอกจากนี้ ยังได้รับรางวัลอื่นๆ ดังต่อไปนี้

  • Auto Trophy: Readers’ choice of the Auto Zeitung magazine (เยอรมนี)
  • Best Performance Car of the Year: Auto Express magazine (สหราชอาณาจักร)
  • Best Driver’s Cars: Motor Trend magazine (สหรัฐอเมริกา)
  • The China Performance Car of the Year: Chinese Car of the Year (CCOTY)

โอลิเวร์ บลูม ประธานกรรมการบริหาร ของ โพร์เช อาเก แสดงความเห็นว่า เรายินดีที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติในครั้งนี้ สิ่งเหล่านี้สะท้อนให้เห็นถึงกระแสตอบรับที่ยอดเยี่ยมจากกลุ่มลูกค้าของเรา และนี่คือ แรงกระตุ้นที่ช่วยผลักดันให้เราทำงานอย่างเต็มกำลังความสามารถต่อไปในอนาคต ซึ่งเราตระหนักถึงศักยภาพในการเป็นผู้บุกเบิก ความยั่งยืนของยานพาหนะ รวมทั้งในฐานะของผู้สรรค์สร้างนวัตกรรมยานยนต์สปอร์ทสมรรถนะสูงที่ตอบโจทย์การขับขี่อันเร้าใจ ผลงานของเราที่กำลังโลดแล่นอยู่บนท้องถนน คือ โพร์เช ไทย์คาน รถสปอร์ทพลังงานไฟฟ้าสมบูรณ์แบบ 100 % คันแรกของ โพร์เช

บลูม ยังได้กล่าวเสริมถึงรางวัลที่ โพร์เช 911 ได้รับว่า โพร์เช 911 เป็นรถสปอร์ทที่นำพาเราอยู่บนเส้นทางแห่งความสำเร็จมาตลอดระยะเวลาเกือบ 60 ปี ด้วยเหตุผลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบที่เปี่ยมไปด้วยคุณลักษณะโดดเด่นเฉพาะตัว เมื่อใดก็ตามที่มีเด็กสักคนวาดภาพรถสปอร์ทในดวงใจของเขาออกมา มักจะเป็นรูปทรงของ โพร์เช 911 อยู่เสมอ เรายังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ อย่างไม่หยุดยั้ง เอกลักษณ์ของขุมพลังเครื่องยนต์วางหลัง และสวิทช์กุญแจที่อยู่ในตำแหน่งตรงข้ามกับเกียร์เสมอ คือ ตัวตนที่แท้จริงของ โพร์เช 911 เช่นเดียวกับการที่มันเป็นมาตรฐานอันยิ่งใหญ่ให้แก่รถสปอร์ททุกคัน ที่ยากจะหาข้อเปรียบเทียบ

 ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/vGmLd
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 25 เมษายน 2563 เวลา 14:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน