ธุรกิจ

โรลล์ส-รอยศ์ ชวนนักออกแบบรุ่นเยาว์ สร้างสรรค์ยนตรกรรมหรูในแบบของตนเอง


โรลล์ส-รอยศ์ มอเตอร์ คาร์ส คือ บแรนด์ที่สนับสนุนให้ผู้คนทำตามความฝัน และตอนนี้ก็ถึงคราวของนักออกแบบรุ่นใหม่ที่ได้รับคำเชื้อเชิญให้ทำความฝันให้กลายเป็นความจริงใน “การแข่งขันนักออกแบบรุ่นเยาว์” (Young Designer Competition) ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ออกแบบมาให้ผู้ปกครอง และเด็กๆ ได้มีช่วงเวลาที่เพลิดเพลินระหว่างการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โรลล์ส-รอยศ์ ขอยื่นคำท้าไปยังนักออกแบบอายุไม่เกิน 16 ปี ที่มีความฝัน ให้มาร่วมออกแบบยนตรกรรม โรลล์ส-รอยศ์ แห่งอนาคตตามจินตนาการ การแข่งขันนี้เปิดพื้นที่ให้แก่นักออกแบบแห่งอนาคต เพื่อให้จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของพวกเขาได้โลดแล่นขณะต้องเก็บตัวอยู่ในบ้าน

โรลล์ส-รอยศ์ ออกแบบและรังสรรค์ยนตรกรรมที่พิเศษสุดในโลก แต่ละคัน คือ การแสดงออกอย่างมีเอกลักษณ์ของบุคลิกภาพ จินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ของเจ้าของแบบไร้ขีดจำกัด ตั้งแต่สี ไปจนถึงงานปัก จากเพดานห้องโดยสาร Starlight Headliner ไปจนถึงชิ้นงานศิลปะและการออกแบบ นักออกแบบรุ่นเยาว์ที่มีความมุ่งมั่นและพร้อมรับคำท้า ก็จะมีโอกาสในการใช้พลังสร้างสรรค์และความปรารถนาของตน เพื่อออกแบบยนตรกรรมสุดหรูตามแบบฉบับของพวกเขาเอง

การแข่งขันครั้งนี้เป็นการต่อยอดจาก “งานฉลองวันครอบครัวพนักงานของ โรลล์ส-รอยศ์” (Rolls-Royce employees’ Family Day Celebration) ที่จัดขึ้นทุกปี ณ Home of Rolls-Royce ในกูดวูด ประเทศอังกฤษ กิจกรรมที่ทุกคนต่างเฝ้ารอนี้ได้สร้างความปิติให้แก่เด็กๆ ที่มีความคิดสร้างสรรค์ เช่นเดียวกับผู้ปกครอง และปู่ย่าตายายที่ภาคภูมิใจ โรลล์ส-รอยศ์ จึงมีแนวคิดที่จะเปิดการแข่งขันนี้ให้กับคนทั่วโลก เพื่อกระตุ้นความสามารถในการออกแบบ สร้างแรงบันดาลใจในการทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่ และมอบช่วงเวลาแห่งความสนุกสนานในระหว่างที่หลายประเทศทั่วโลกกำลังใช้มาตรการแยกตัวและการเว้นระยะทางสังคม

ทีมออกแบบของบแรนด์จะตัดสินผลงานทั้งหมด และเลือกผู้ชนะจากคะแนนรวม ซึ่งจะเป็นผู้ที่ได้รับภาพดิจิทอล 3 มิติของผลงานที่ออกแบบ นับเป็นรางวัลที่เงินซื้อไม่ได้ และมีเพียงครั้งเดียวในชีวิตอย่างแท้จริง รางวัลรองชนะเลิศจะได้รับประกาศนียบัตรพร้อมลายเซ็นจาก ทอร์สตัน มูเลอร์-ออทเวิส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของ โรลล์ส-รอยศ์ มอเตอร์ คาร์ส นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษอื่นๆ มอบให้สำหรับผลงานออกแบบที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย

นักออกแบบรุ่นเยาว์สามารถส่งผลงานการออกแบบยานยนต์ โรลล์ส-รอยศ์ แห่งอนาคตมาได้ที่

https://rolls-royceyoungdesignercompetition.com------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/YI7L9
วันที่เผยแพร่ : วันเสาร์ ที่ 25 เมษายน 2563 เวลา 14:00 นาฬิกา

Follow autoinfo.co.th

เพิ่มเพื่อน