ธุรกิจ

เจาะเทคโนโลยี G-Sensor ในเบรค ABS ของ New Honda MSX125SF สตรีทไบค์สายคลัทช์


New Honda MSX125SF นับเป็นสตรีทไบค์ที่ได้รับการออกแบบให้เป็นรถที่ขับขี่สนุกด้วยดีไซจ์นที่โฉบเฉี่ยวคล่องตัว มันกว่าด้วยคลัทช์มือ ทั้งยังให้ความมั่นใจทุกครั้งที่ใช้เบรคหน้า ด้วยการติดตั้งเทคโนโลยีสุดล้ำอย่างระบบเบรค ABS With G-Sensor ซึ่งที่ผ่านมาเราจะได้เห็นเทคโนโลยีนี้เฉพาะในรถบิกไบค์สายสปอร์ทเป็นส่วนใหญ่ อาทิ CBR1000RR เป็นต้น
ระบบเบรค ABS with G-Sensor นอกจากจะเป็นระบบป้องกันล้อลอค เมื่อต้องใช้เบรคหน้าอย่างหนัก หรือต้องเบรคระยะสั้นแล้ว ยังมี G-Sensor หรือชุดเซนเซอร์อัจฉริยะที่เรียกว่า IMU: Inertia Monitoring Unit ซึ่งจะคอยตรวจจับสภาพการขับขี่ขณะเบรค และส่งสัญญาณไปที่ ECU เพื่อสร้างสมดุลป้องกันอาการท้ายปัด ท้ายยก จากการใช้เบรคอย่างกะทันหันนั่นเอง
ที่สำคัญที่สุด คือ เทคโนโลยีนี้จะเข้ามาช่วยให้ผู้ขับขี่มั่นใจในการใช้เบรคมากขึ้น หลีกเลี่ยงอาการล้อลอค จึงสนุกกับการขี่ด้วยคลัทช์มือยิ่งกว่าเดิม ดังนั้น ระบบนี้จึงเป็นประโยชน์ต่อผู้ขับขี่ไม่ว่าจะเป็นมือพโร และมือใหม่ก็เบรคได้อย่างมั่นใจในทุกเส้นทาง
มันและมั่นใจกับ New Honda MSX125SF ที่พร้อมวางจำหน่ายแล้วทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปที่ศูนย์ Honda Wing Center โดยมีให้เลือก 2 รุ่น ได้แก่ รุ่น Standard มีให้เลือก 3 เฉดสี ได้แก่ แดง-น้ำเงิน เรดสไปดี สีเหลือง-ดำ เยลโลว์สตอร์ม และสีขาว-แดง ไวท์สการ์เลท ราคาแนะนำที่ 70,940 บาท ส่วนรุ่น ABS with G-Sensor สีดำ-ม่วง บแลคไทเกอร์ ราคาแนะนำ 78,480 บาท


------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/sztmP
วันที่เผยแพร่ : วันพฤหัสบดี ที่ 30 เมษายน 2563 เวลา 09:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน