ธุรกิจ

ทไรอัมฟ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดตัว “ไทเกอร์ 900 จีที” และ “ไทเกอร์ 900 จีที พโร”


ทไรอัมฟ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดตัว ไทเกอร์ 900 จีที (Tiger 900 GT) และ ไทเกอร์ 900 จีที พโร (Tiger 900 GT Pro) รถจักรยานยนต์แอดเวนเจอร์แอนด์ทัวริงรุ่นใหม่ ปี 2020 ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่บนท้องถนนที่เหนือระดับยิ่งกว่าที่เคย โดยมาพร้อมกับความสามารถ และสไตล์ที่ก้าวล้ำไปอีกขั้น 

มาร์เซโล ซิลวา ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกฝ่ายขาย และการตลาด ทไรอัมฟ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ กล่าวว่า ปี 2020 นี้ ทไรอัมฟ์ เปิดตัว ไทเกอร์ 900 จีที และ ไทเกอร์ 900 จีที พโร รถจักรยานยนต์แอดเวนเจอร์แอนด์ทัวริงรุ่นใหม่ล่าสุดในประเทศไทย ที่ได้รับการรังสรรค์ขึ้นเพื่อส่งมอบประสบการณ์การขับขี่บนท้องถนนที่เหนือระดับยิ่งกว่าที่เคยมี ซึ่งทั้ง 2 รุ่นได้รับการออกแบบใหม่ให้มีรูปลักษณ์สไตล์ที่ดุดันยิ่งขึ้น เน้นการผจญภัยที่โดดเด่นมากกว่าเดิม ทั้งด้านโครงรถที่ถูกออกแบบขึ้นใหม่ เป็นการผสมผสานกันของโครงรถแบบ Modular ที่มีน้ำหนักเบา รายละเอียดการตกแต่งที่ผ่านการปรับแต่ง และลายเส้นที่คมชัดขึ้น ขณะที่ความกว้างของตัวรถที่แคบลงดูปราดเปรียวมากขึ้น ประกอบกับโครงรถด้านหน้าที่โปร่งขึ้น รวมไปถึงขนาด และรูปแบบตัวถังน้ำมันอันเป็นเอกลักษณ์ จากการพัฒนานี้ทำให้น้ำหนักของตัวรถเบาลงกว่ารุ่นก่อนถึง 5 กิโลกรัม ยิ่งทำให้ไทเกอร์ 900 ทั้ง 2 รุ่นนี้มีความโดดเด่นตามสไตล์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร

ด้านเครื่องยนต์ พลิกโฉมด้วยเครื่องยนต์ สูบ ขนาด 900 ซีซี ใหม่ล่าสุด พร้อมส่งมอบแรงบิด 87 นิวตัน-เมตร ที่ 7,250 รตน. และให้แรงม้าสูงสุด 95 แรงม้า ที่ 8,750 รตน. พร้อมขับเคลื่อนด้วยระบบเกียร์ 6 จังหวะ ด้านคุณลักษณะเฉพาะของระบบกันการสั่นสะเทือน พร้อมส่งมอบความเป็น ไทเกอร์ ที่ควบคุมได้ดีกว่าเคยด้วยชอคอับ Marzocchi ขนาด 45 มม. โดยในรุ่น จีที พโร (GT Pro) จะเป็นชอคอับหลังแกสที่ปรับตั้งค่าได้ด้วยระบบอีเลคทรอนิคส์ อีกทั้งมั่นใจไปอีกขั้นด้วยดิสค์เบรคหน้าแบบคู่ขนาด 320 มม. และดิสค์เบรคหลังเดี่ยว ขนาด 255 มม. จาก Brembo ช่วยให้การควบคุมรถโดดเด่น และมีประสิทธิภาพสำหรับการขับขี่ในทุกรูปแบบ นอกจากนี้ยังมาพร้อมถังน้ำมันขนาด 20 ลิตรที่ใหญ่กว่าเดิม บังลมหน้าที่ปรับได้ใหม่ ช่วยป้องกันลมได้ดีกว่าเดิม และปรับได้ด้วยมือเดียว ตลอดจนการปรับแต่งรถตามหลักสรีรศาสตร์เพื่อผู้ขับขี่ ช่วยทำให้ตำแหน่งการขับขี่มีความสบายมากยิ่งขึ้น และช่วยเพิ่มระดับการควบคุมของผู้ขับขี่ทั้งขณะที่รถอยู่กับที่ หรือกำลังเคลื่อนที่อีกด้วย

ด้านเทคโนโลยีเสริมการขับขี่อันทันสมัยจัดเต็ม อาทิ หน้าจอเรือนไมล์ TFT ขนาด 7 นิ้ว ใหม่ ระบบ ABS ในการเข้าโค้งด้วยระบบตรวจจับแรงเฉื่อย IMU (Inertial Measurement Unit) ระบบไฟส่องสว่าง LED ใหม่ มาพร้อมกับไฟหน้า DRL โดยไฟหน้า ไฟท้าย และไฟเลี้ยว ที่เก็บโทรศัพท์มือถือพร้อมช่องเสียบชาร์จ USB ปุ่มสวิทช์เรืองแสงที่บังคับได้ 5 ทิศทาง ระบบควบคุมความเร็วคงที่แบบอีเลคทรอนิคส์ และแฮนด์บังคับปรับความร้อนได้ เป็นต้น ในขณะที่รุ่น GT Pro จะมีระบบช่วยเปลี่ยนเกียร์ Triumph Shift  Assist ใหม่ ช่วยเปลี่ยนเกียร์ขึ้นลงไม่ต้องบีบคลัทช์ ระบบเชื่อมต่อ My Triumph และแอพพลิเคชัน เพื่อการใช้งานโทรศัพท์ เล่นเพลง ระบบนำทางแบบ turn-by-turn และการควบคุมกล้อง GoPro โดยสามารถเข้าถึงระบบได้จากปุ่มกด และแสดงผลบนหน้าจอ TFT ขนาด นิ้ว รวมถึงไฟตัดหมอกเสริม LED เบาะนั่งปรับความร้อนได้ทั้งผู้ขับขี่ และเบาะผู้โดยสาร และระบบควบคุมแรงดันลมยาง (TPMS) เสริมเข้ามา ส่วนโหมดการขับขี่ ไทเกอร์ 900 จีที พโร มาพร้อมกับโหมดการขับขี่สูงสุด 5 โหมด ได้แก่ Rain, Road, Sport, Off-Road และ Rider-configurable และไทเกอร์ 900 จีที มาพร้อมกับโหมดการขับขี่ 4 โหมด ได้แก่ Rain, Road, Sport และ Off-Road

พร้อมกันนี้ยังมีอุปกรณ์เสริมของแท้จาก ทไรอัมฟ์ กว่า 65 รายการ ที่ถูกออกแบบมาพร้อมกับตัวรถ เพื่อให้สามารถตกแต่งเข้าชุดกันได้อย่างแนบสนิท และมีมาตรฐานคุณภาพ โดยมีชุดเก็บสัมภาระใหม่ แบบ เป็นการร่วมมือกับ Givi โดยในชุด Trekker จะเป็นกระเป๋าสัมภาระแบบเปิดด้านข้างพร้อมกล่องเก็บหมวกกันนอคด้านหลังขนาด 52 ลิตร ส่วนชุด Expedition จะเป็นกระเป๋าสัมภาระแบบเปิดจากด้านบน ติดตั้งคู่กับกล่องสัมภาระด้านหลังขนาด 42 ลิตร นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ตกแต่งอื่นๆ ที่จะช่วยเพิ่มความปลอดภัย สไตล์ ความสามารถในการขับขี่ และความสะดวกสบาย

ทั้งนี้ ไทเกอร์ 900 จีที ราคา 549,000 บาท และ ไทเกอร์ 900 จีที พโร ราคา 639,000 บาท โดยทั้ง 2 รุ่นมาพร้อม 3 สี ให้เลือกสรร ได้แก่ Korosi Red, Sapphire Black และ Pure White ซึ่งทุกสีจะมีตราสัญลักษณ์ติดที่ตัวถังสุดพรีเมียม และดีคอลใหม่ สไตล์ร่วมสมัย โดยพร้อมเปิดให้จับจองเป็นเจ้าของแล้วตั้งแต่วันนี้ ณ โชว์รูม ทไรอัมฟ์ 14 แห่งทั่วประเทศ ------------------------------
เรื่องโดย : นุสรา เงินเจริญ
ภาพโดย : บริษัทผู้ผลิต
คอลัมน์ Online : ธุรกิจ
ลิงค์สำหรับแชร์ : https://autoinfo.co.th/2Q9Hf
วันที่เผยแพร่ : วันพุธ ที่ 22 เมษายน 2563 เวลา 10:00 นาฬิกา
เพิ่มเพื่อน